Điền Nhụy Ni là Fan của Viên Vịnh Nghi

   Làm nghệ sĩ của đài ATV suốt 11 năm, lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ TVB, cuối cùng Điền Nhụy Ni đã cảm nhận được sự khác biệt giữa hai nhà đài, hóa ra tổng cộng hơn 30 bộ phim cô từng đóng ở ATV trước đây, sự thật lại không gây chú ý bằng một đoạn phim giới thiệu chỉ dài... 3 phút, cho bộ phim mới Tình yêu và thù hận.

 

   Vào lúc này, cảm giác và tâm trạng của cô có thể nói là rất mâu thuẫn, rốt cuộc cô nên vui mừng trước việc được mọi người chú ý, hay là hối tiếc cho quá khứ nghề nghiệp của mình? “Ban đầu, tôi tưởng là chuyện bình thường thôi, đây đâu phải lần đầu tiên mình đóng phim, nhưng té ra tôi vẫn bị căng thẳng mỗi ngày. Lúc ấy trên ti vi chỉ mới chiếu đoạn phim giới thiệu Tình yêu và thù hận thôi, vậy mà khi ra đường tôi thấy nhiều người ngoái lại nhìn mình, rồi bảo nhau: “À, cô này có phim mới sắp chiếu rồi đấy!”. Tôi thực sự không ngờ được, lúc trước ở ATV cho dù tôi đóng các bộ phim có tỷ suất bạn xem đài rất cao, như Tung hoành tứ hải (1999) hay Truyền thuyết mỹ lệ (2000), thì cũng chỉ được khán giả bàn tán khi bộ phim đã phát sóng được một nửa, vì thế tôi cảm thấy làm nghệ sĩ của TVB đúng là có nhiều áp lực, vì chỉ cần xảy ra sai sót gì thôi, thì mọi người đều dòm ngó cả”.

 

   Năm 2004 Điền Nhụy Ni rời khỏi ATV, nhiều người cho rằng cô đã lãng phí quá nhiều thời xuân sắc của mình, vì cô đã từng hai lần có tên trong danh sách đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP điện ảnh Kim Tượng – Hong Kong, điều này chứng minh Điền Nhụy Ni là một diễn viên có tài. “Làm việc ở ATV bao nhiêu năm, chuyện không vui vẻ nhất định là có, nhất là thời điểm mới vào nghề, lúc ấy ước mơ của tôi là được trở thành ca sĩ nổi tiếng như Vương Phi, vì thế tôi đã tham gia cuộc thi hát do đài ATV tổ chức và được giải nhất. Nhưng vấn đề là ở chỗ, từ trước đến nay ATV chưa từng lăng xê thành công ca sĩ nào cả, thậm chí lúc tôi đi hát giúp vui công chúng vào đêm giao thừa tại công viên Victoria (một trong những công viên lớn nhất của Hong Kong) còn bị khán giả đuổi xuống nữa. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận, vì hơn mười năm qua đài truyền hình đã không ngừng cho tôi cơ hội, để rèn luyện kinh nghiệm bản thân và tiến bộ”.

 


Điền Nhụy Ni trong phim Tình yêu và Thù hận

   Khi nhắc đến bạn diễn Viên Vịnh Nghi trong phim Tình yêu và thù hận, thì ánh mắt của Điền Nhụy Ni đột nhiên sáng lên vẻ lém lỉnh: “Nói nhỏ cho bạn biết nhé, thực ra tôi là fan của Viên Vịnh Nghi đấy, nhưng tôi không có nói cho chị ấy biết, vì tôi thấy mắc cỡ. Còn nhớ cảnh đầu tiên đóng chung với chị ấy, lúc đó tôi căng thẳng đến đơ cả người, làm việc trên phim trường bấy lâu, tôi chưa từng bị qua tình trạng như thế, tôi sợ là chị ấy sẽ thất vọng, vì chị ấy từng bảo đã xem phim tôi đóng”.

(Trích ĐMCT số 411)

LƯƠNG GIA NGỌC 

(Mời bạn đọc toàn văn bài viết về cuộc đời, tình yêu và sự nghiệp của Điền Nhụy Ni trên báo in Đất Mũi Cuối tuần số 411, phát hành ngày 21.8)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn