YOO SUN - Yêu cuộc sống trầm lặng

   Kể từ khi đầu quân về công ty giải trí Sydus HQ, Yoo Sun gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Cô liên tục được mời góp mặt trong hai phim điện ảnh thể loại kinh dị, đóng với Park Shin Yang, Jun Ji Hyun, Kim Soo Mi... và sau đó trở lại đóng phim truyền hình Cô cảnh sát đáng yêu. Trong cảm nhận của khán giả, Yoo Sun là một trong những nữ diễn viên tài năng, thích hợp với hình tượng nhân vật người phụ nữ sống nội tâm, nghiêm nghị, đôi lúc quá cứng rắn... Ngoài đời, Yoo Sun cũng sống khép kín, cô thích sự tĩnh lặng và không thấy phiền khi có nhiều người cho rằng cuộc sống của cô khá buồn tẻ...

   Lảng tránh sự ồn ào
  Năm 25 tuổi Yoo Sun mới có cơ hội tiếp cận làng giải trí. So với các diễn viên khởi nghiệp năm 2000, cô không có lợi thế nào đặc biệt, ngoại trừ việc được các giáo sư trường Nghệ thuật tổng hợp Seoul gửi gắm và đảm bảo với đài TH, rằng cô có khả năng diễn xuất.

   Thời gian học trong trường, Yoo Sun ít tham gia các buổi học ngoại khóa, cũng ít đến phim trường thực tập. Phần lớn thời gian cô vào thư viện và kho phim của trường để xem những tác phẩm hay. Một giảng viên vốn là kịch tác gia nổi tiếng từng nhận xét, tính cách Yoo Sun quá trầm lặng, không thích hợp với không khí sôi nổi của làng giải trí nên có thể sau này, cô khó mà bắt nhịp với mọi hoạt động trong ngành.

   Lời nhận xét như một câu tiên đoán hiệu nghiệm, quả thật, thời gian đầu Yoo Sun đã rất vất vả trong việc hòa nhập với môi trường mới này.

   Bước ra khỏi cuộc sống lặng lẽ   Bão tố cuộc đời và Ánh dương cuộc đời là hai bộ phim truyền hình giúp Yoo Sun bước ra khỏi cuộc sống lặng lẽ, bắt đầu hòa nhịp với không khí sôi động của làng giải trí vì niềm đam mê nghệ thuật. Vai diễn của cô trong cả hai phim này khá giống nhau ở tính cách trầm lặng, gặp trắc trở trong tình yêu, nỗ lực để có thể chạm tay đến hạnh phúc... nhưng Yoo Sun đã thổi vào đó những cảm xúc khác nhau, để hai nhân vật không bị trùng lặp. Sau khi hoàn thành hai phim này, Yoo Sun có sự thay đổi đáng kể. Tuy vẫn giữ nếp sống lặng lẽ, nhưng những khi xuất hiện trước công chúng, cô luôn tạo thế chủ động, giao tiếp cởi mở và thân thiện. Nhờ chịu khó giao tiếp mà Yoo Sun cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim hơn trước.

   Đóng phim kinh dị
   Nhiều người cho rằng, bản tính trầm lặng của Yoo Sun thích hợp đóng phim kinh dị và có vẻ như cô cũng thích đóng thể loại này hơn phim tình cảm lãng mạn. Sở dĩ có lời bàn tán này là vì, sau khi Yoo Sun hoàn thành vai diễn trong Bàn ăn dành cho 4 người (2003) cùng với Park Shin Yang và Jun Ji Hyun, cô nhận được kịch bản phim tình cảm, đóng cặp với Kim Sang Kyung nhưng đã từ chối, để chờ nhận vai diễn trong Tóc giả – thể loại kinh dị, bấm máy một năm sau đó. Yoo Sun tin bộ phim Tóc giả với nội dung đầy kịch tính và kỳ lạ sẽ mang về cho cô thành công, nên tập trung đầu tư cho vai diễn này. Tuy nhiên, thời điểm năm 2004 - 2005, điện ảnh Hàn Quốc xuất xưởng hàng loạt phim kinh dị, trong đó nổi bật có hai phim Người đẹp không có mặtĐôi giày hồng đều do Kim Hye Soo đóng khá hay, nên vai diễn của Yoo Sun cũng như bộ phim Tóc giả không dễ gặt hái thành tích như mong đợi.

   Trong phim Cô cảnh sát đáng yêu
   Park Eun Joo trong Cô cảnh sát đáng yêu là nhân vật Yoo Sun thích nhất kể từ khi gia nhập làng giải trí đến nay. Tuy chỉ mới làm nghề được hơn 5 năm, nhưng hành trang nghệ thuật của cô đã có gần 10 bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình, nhưng đa số những vai diễn của cô đều có số phận và tâm trạng buồn. Còn trong Cô cảnh sát đáng yêu, mặc dù ban đầu Eun Joo cũng không may mắn trong tình yêu, hay gặp rắc rối, nhưng sau cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với cô...

   Eun Joo để lại cho Yoo Sun nhiều kỷ niệm đẹp, đặc biệt qua đó, cô biết thêm về cuộc sống, sinh hoạt của những người nữ cảnh sát. Để phục vụ vai diễn của mình, Yoo Sun dành thời gian đến trường cảnh sát học dự thính một khóa đào tạo, để khi nhập vai, tránh được những bở ngỡ khi sử dụng súng, tác phong làm việc...

   Năm 2005, trên màn ảnh nhỏ, ngoài Cô cảnh sát đáng yêu, Yoo Sun còn đóng Những cô gái nhỏ. Nhân vật trong bộ phim sau cũng nghiêm nghị và có cá tính na ná như Eun Joo. Từ đầu năm 2006 đến nay, Yoo Sun chưa có hoạt động gì nổi bật, hiện cô đang chờ kịch bản phim điện ảnh mới.

ĐẶNG THIẾU NGÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn