LEE JOO HYUN - Muốn thay đổi hình tượng

   Từng được xem là một trong những gương mặt diễn viên triển vọng, được đài KBS đánh giá cao, nhưng suốt 10 năm qua, Lee Joo Hyun không thể tỏa sáng như mọi người mong đợi. Tuy đã tham gia đóng nhiều phim, nhưng chỉ một lần duy nhất Lee Joo Hyun được nhận giải thưởng diễn xuất; còn lại, anh xuất hiện mờ nhạt tại các lễ trao giải...

   Bước khởi đầu thuận lợi
   Sau khi đoạt giải Vàng kỳ thi tuyển diễn viên của KBS năm 1996, Lee Joo Hyun được dự đoán, là diễn viên đủ tài năng trở thành một ngôi sao sáng chỉ trong vòng hai năm. Thời gian đó, anh rất được đài KBS o bế. Không chỉ được giao những vai diễn hay, trong các phim Những chú chim non lạc đàn, Tình yêu không ở bên em... Lee Joo Hyun còn được ban giám đốc tin tưởng giao dẫn các chương trình truyền hình ăn khách. Sự xuất hiện của anh trong một số gameshow quan trọng như Phút bắt đầu quanh ta, Tìm kiếm sự thông thái được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Tuy không phải là người hoạt bát hay có khiếu ăn nói hài hước, nhưng cách trò chuyện giản dị, thân mật của Lee Joo Hyun tạo cảm giác như anh đang tâm sự, chia sẻ với người xem, nên được nhiều người yêu thích.

   Bốn năm đầu tiên trong làng giải trí, Lee Joo Hyun có những bước khởi đầu thuận lợi. Nhưng tiếc là anh không biết nắm bắt cơ hội để tạo bước đột phá cho sự nghiệp của mình.

   Từ chối cơ hội tốt
   Cá tính hiền lành, ngại giao tiếp của Lee Joo Hyun ít nhiều gây ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của anh. Thời gian đầu, có vài công ty muốn ký hợp đồng quản lý, nhưng anh từ chối. Lee Joo Hyun thích tự mình lên lịch, tự quyết định tất cả mọi việc, cho dù biết mình làm vậy là không chuyên nghiệp. Giải thích sự việc này, anh cho biết lý do, có cộng sự giúp đỡ thì rất tốt, nhưng đối với anh, diễn xuất là niềm đam mê, nên anh không muốn bị chi phối bởi bất cứ điều kiện nào khác.

   Mỗi lần nhận kịch bản, Lee Joo Hyun không đặt nặng vấn đề thù lao hay điều kiện làm việc, chỉ cần có cơ hội hợp tác với những nghệ sĩ giỏi mà anh ngưỡng mộ là được. Thông thường trong làng giải trí, những người như Lee Joo Hyun dễ tiến tới thành công hơn, vì khi đã được lòng các giám chế thì sẽ được tạo cơ hội liên tục. Nhưng sau một vài lần Lee Joo Hyun làm “đổ bể” mối quan hệ với ông chủ các hãng phim lớn, do anh tuyên bố không cần danh lợi, nên một thời gian dài sau đó, anh bị “đông lạnh”, phải chia tay hàng loạt cơ hội tốt.

   Hài lòng với số phận
   Bạn thân của Lee Joo Hyun là Cha Tae Hyun. Hai người quen nhau khi tham dự kỳ thi diễn viên của KBS, cùng đoạt giải, cùng được lăngxê và gắn bó với nhau suốt 10 năm. Thời gian đầu, Lee Joo Hyun nổi tiếng hơn Cha Tae Hyun, nhưng từ năm 1999 trở đi, Cha Tae Hyun có những bước nhảy vọt. Cha Tae Hyun từng khuyên bạn nên thay đổi cách nghĩ, nếu muốn gặt hái nhiều thành công hơn, nhưng Lee Joo Hyun cho rằng, cuộc sống của anh rất thoải mái, và anh hài lòng với mọi việc đang làm, nên không muốn đòi hỏi gì hơn.

   Trong làng giải trí, Lee Joo Hyun là một trong những nghệ sĩ sống tương đối khép kín. Những vai diễn của anh trên màn ảnh thường có tính cách giống con người thật của anh ngoài đời - ít nói, nín nhịn, tốt bụng và không gây bất ngờ. Sở thích của Lee Joo Hyun là được tự do làm những gì mình thích. Anh có khiếu nội trợ, nhiều tài lẻ, nên bạn bè rất thích đến chơi nhà anh.

   Muốn thay đổi hình tượng
   Trong phim Cô cảnh sát đáng yêu, nhân vật cảnh sát Kang Joon của Lee Joo Hyun là tâm điểm chú ý, với hình tượng một người đàn ông thành đạt, nhưng vì tính cách thiếu cởi mở và điều quan trọng hơn là anh trở thành “đối thủ cạnh tranh” của Dennis O – nam diễn viên Hàn kiều khá quyến rũ. Diễn xuất của Lee Joo Hyun trong Cô cảnh sát đáng yêu có tiết tấu nhanh hơn những vai diễn trước, nên bản thân anh thấy rất hưng phấn khi diễn. Năm 2005, khi xuất hiện trong Cô cảnh sát đáng yêu và đóng hai phim điện ảnh Người đàn ông nội trợ, Vua của Quiz Show, Lee Joo Hyun muốn thay đổi hình ảnh của mình trong mắt khán giả. Anh muốn trở thành người đàn ông năng động, sôi nổi chứ không mãi là người hiền lành, trầm tĩnh, đôi khi đi ngược với thời cuộc.

   Lee Joo Hyun thường cùng Cha Tae Hyun bàn định những kế hoạch trong sự nghiệp và cuộc sống, ngay cả việc quan trọng nhất đời người là hôn nhân, họ cũng “rủ nhau” cùng làm đám cưới trong một năm. Ngày 22.4 vừa qua, Lee Joo Hyun đã tổ chức hôn lễ với cô bạn gái, kết thúc 8 năm hò hẹn.

HUYỀN TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn