Ngũ Vịnh Vy - Chuyện đời như chuyện phim

   Khoảng một năm trở lại đây, Ngũ Vịnh Vy đã trở thành gương mặt diễn viên “đắt show”, liên tục xuất hiện trong các bộ phim: Mảnh vườn xanh, Kiến trúc hữu tình thiên, Hào môn dậy sóng, trong đó nổi bật là vai Trình Tú Hạnh trong phim Hào môn dậy sóng, dù có ý kiến khán giả cho rằng diễn xuất của Ngũ Vịnh Vy trong phim này có phần khoa trương. “Những ai không quen tôi thì sẽ cho rằng tôi diễn xuất khoa trương, nhưng những người hiểu tôi sẽ nhận ra mỗi vai diễn là một phần con người thật của tôi. Đến tuổi này, tôi nhận ra con người cần phải sống thật với chính mình” – Ngũ Vịnh Vy nói về quan niệm sống và nghề nghiệp của mình.

 

   Năm 19 tuổi, Ngũ Vịnh Vy tham gia cuộc thi Hoa hậu Á Châu, với giải thưởng “Người đẹp ăn ảnh”, cô đã được Đài truyền hình ATV. HK mời ký hợp đồng diễn viên. Một năm sau, Ngũ Vịnh Vy lên xe hoa với Ông Giang Bồi – chuyên viên kế toán cao cấp của văn phòng kế toán An Vĩnh (Hong Kong). Người chồng này lớn hơn cô 31 tuổi, nhưng sau đám cưới 13 ngày, Ngũ Vịnh Vy trở thành góa phụ khi mới 20 tuổi. Vào thời điểm đó, dư luận báo chí Hong Kong đồn thổi rằng cô được thừa hưởng tài sản của chồng để lại trị giá đến 170 triệu HK$. Tuy nhiên, thực tế thì Ngũ Vịnh Vy chẳng nhận được một xu nào, trái lại cô còn phải gánh luôn món nợ của Ông Giang Bồi, bị áp lực quá lớn, Ngũ Vịnh Vy đã nhiều lần muốn tìm đến cái chết...


 

   Vì quá hụt hẫng, có một dạo cô qua lại với một người đàn ông đã có gia đình, mãi đến khi gặp Luyện Hải Đường – ông xã hiện nay của cô, Ngũ Vịnh Vy mới tìm được hạnh phúc thật sự của mình.

 

Ngũ Vịnh Vy xuất thân trong cuộc thi Hoa hậu Á Châu năm 1989, vương miện Hoa hậu năm đó đã lọt vào tay Ông Hồng.

   Hoàn cảnh gia đình

   Ngũ Vịnh Vy lớn lên ở khu Quán Long Lầu – Tây Hoàn, Hong Kong, trong một gia đình rất nghèo, cha cô làm kế toán trong xưởng ngũ kim, còn mẹ cô phải làm hai công việc mới kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống cho gia đình, nuôi các con ăn học. Ngũ Vịnh Vy là con út trong nhà, cô có hai người anh, hiện nay người anh thứ hai của cô cũng rất nổi tiếng tại Hong Kong, với danh hiệu “Vua dạy kèm” – Richard Eng.

   “Tôi không thích đi học, từ năm lớp 5 trở đi, kết quả học tập của tôi rất tệ, nhất là môn Toán chưa bao giờ đủ điểm trung bình, chính vì vậy tôi thường bị anh mình la mắng. Hàng tháng, sau khi lĩnh lương, cha mẹ tôi có thói quen kẹp tiền trong sổ điện thoại, tôi thường lén lấy số tiền đó ra đếm. Giờ nghĩ lại mới thấy, từ nhỏ đã ham tiền.

 

   Thời trung học, tôi học ở trường nữ sinh, vì ham chơi và hay đánh nhau với bạn học nên tôi bị đưa vào danh sách học sinh cá biệt của trường. Lúc đó trông tôi rất ngổ ngáo, nhưng thật ra vì gia đình quá nghèo, khiến tôi không dám nhìn thẳng vào mặt người khác.

   Vì không muốn bị đám bạn xem thường, tôi đã gia nhập băng nhóm để dựa vào thế lực của “anh hai” mà chống lại những đứa ức hiếp mình. Tôi cứ tưởng mình làm thế là giỏi giang, cho đến một hôm các chú cảnh sát đến lớp học rồi đưa tôi về trụ sở lấy lời khai, tôi mới biết “anh hai” đỡ đầu cho mình đã bị bắt. Lần đó, mẹ phải đến sở cảnh sát bảo lãnh tôi về, vì tôi vẫn còn là trẻ vị thành niên” – Năm ấy, Ngũ Vịnh Vy chỉ mới 14 tuổi.

   Đến kỳ thi chuyển cấp, vì ham chơi nên cô bị thi trượt, học lại 1 năm, vẫn trượt, thế là Ngũ Vịnh Vy chuyển sang học trung cấp kinh tế. Một năm sau, cô tìm được công việc marketing.

   Những nấc thang danh vọng

   Năm 1989, Ngũ Vịnh Vy gặp người chồng đầu tiên của mình – Ông Giang Bồi: “Một lần, tôi được tháp tùng ông chủ đến tham dự party kỷ niệm ngày thành lập tạp chí Cosmopolitan, tại đây, tôi làm quen với một quản lý cấp cao của đài ATV. Về sau, khi chúng tôi đi bàn chuyện làm ăn thì Ông Giang Bồi mới xuất hiện. Tôi đoán ông ấy chỉ đến để ngắm các cô gái thôi, chúng tôi trao đổi card visit, không lâu sau ông ấy mời tôi đi chơi”.

 

Năm xưa, khi Ngũ Vịnh Vy kết hôn với Ông Giang Bồi, nhiều người đã nghĩ rằng cô vì tiền

   Ngũ Vịnh Vy và Ông Giang Bồi hẹn hò được 1 năm rưỡi thì quyết định tiến tới hôn nhân, cuộc tình này đối với cô như một câu chuyện cổ tích: “Tôi chưa bao giờ hối hận về cuộc hôn nhân đầu tiên của mình, thỉnh thoảng tôi và Hải Đường còn đem ra bàn luận, anh ấy luôn bảo: “Em đã có một quá khứ rất đẹp”. Quả thật, Ông Giang Bồi đã cho tôi một đám cưới tuyệt vời như trong mơ. Dù trong thời đại nào, người con gái cũng ao ước có một hôn lễ thật đáng nhớ, và Ông Giang Bồi đã cho tôi thực hiện ước mơ đó. Tôi muốn có một bộ soiree của riêng mình, anh ấy đã cho tôi những 2 bộ, và cả 2 bộ đều được đặt may ở Italia!”.

   Có một chuyện ít người biết, là chính Ông Giang Bồi đã khuyến khích Ngũ Vịnh Vy thi Hoa hậu Á châu. Theo Ngũ Vịnh Vy thì Ông Giang Bồi có một lối tư duy rất riêng, ông cho rằng một cô gái giống như chiếc áo trắng, phải bỏ vào “bể nhuộm” để cô ấy có cơ hội tiếp xúc, làm quen với giới thượng lưu, nếu cuối cùng cô gái đó vẫn không thay lòng, không đánh mất chính mình, thì đó là người con gái hoàn hảo.

   Cuộc hôn nhân 13 ngày

   Ngũ Vịnh Vy luôn mong muốn tìm được một người đàn ông biết quan tâm, chăm sóc mình, vì thế dù Ông Giang Bồi lớn hơn mình đến 30 tuổi, nhưng cô vẫn quyết định gửi gắm cuộc đời cho ông bởi vì khi ở bên ông, cô cảm thấy mình được trân trọng. Có một lần Ông Giang Bồi đi Đức dự hội nghị, ông hứa đưa Ngũ Vịnh Vy đi cùng, đến sát ngày khởi hành ông mới chợt nhớ là quên xin visa cho cô, thế là ông rối rít xin lỗi: “Anh xin lỗi, anh quên xin visa cho em rồi, anh sẽ mua áo quần đền bù cho em nhé!”. Lúc ấy, Ngũ Vịnh Vy không hề giận dỗi: “Khi đó đang là mùa đông, vậy mà Ông Giang Bồi xin lỗi tôi đến nỗi mồ hôi ra ướt cả áo, lòng chân thành của anh ấy khiến tôi cảm động và càng trân trọng tình yêu của chúng tôi”. Thế nhưng, thời gian ngọt ngào bên nhau kéo dài không lâu, chỉ 13 ngày sau lễ cưới, Ông Giang Bồi đột ngột qua đời sau một cơn đau tim.

 

Làm cô dâu mới được 13 ngày, Ngũ Vịnh Vy đã trở thành góa phụ, năm đó cô chỉ mới 20 tuổi.

   “12 giờ đêm hôm ấy, tôi đang biểu diễn ca nhạc trên sân khấu Đăng Đài – Thẩm Quyến thì nhận được hung tin Ông Giang Bồi lên cơn đau tim, đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Khi tôi đến nơi thì thấy các bác sĩ đang kích điện cho anh ấy, một lát sau họ bước ra lắc đầu và tôi đã bật khóc. Sáng hôm sau, tôi ngồi thẫn thờ trong căn phòng của mình ở khách sạn thì nghe có tiếng gõ cửa dồn dập, tôi biết nếu tôi mở cửa, mọi đau khổ của tôi sẽ bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ, tôi sẽ phải đối diện với những câu hỏi kiểu như “Cô được nhận bao nhiêu tiền thừa kế?”, “Cô cảm thấy thế nào khi bỗng nhiên trở thành triệu phú?”... Người ta đồn đại tôi nhận được khoản thừa kế 170 triệu HK$, thậm chí khi tôi đi đóng phim có người còn bảo rằng: “Cô đã có cả khối tiền rồi, đâu cần số tiền thù lao ít ỏi nữa, cứ nhận một phong lì xì tượng trưng là được rồi!”. Có mấy ai biết, trong 3 năm đó, thu nhập của tôi không đủ để chi tiêu, sổ tiết kiệm chẳng có lấy một xu mà còn nợ tín dụng đến gần trăm ngàn, nhưng thiên hạ ai cũng đồn tôi là triệu phú”.

   Cuộc tình với người đàn ông có gia đình

  Trong lúc hụt hẫng, không ai thông cảm với mình, Ngũ Vịnh Vy quen một người đàn ông đã có gia đình, vợ anh ta đang ngồi tù ở nước ngoài, “đồng cảnh tương lân” hai người đã đến với nhau.

   “Trước ngày cưới của tôi và Hải Đường, chúng tôi có gặp mặt nhau. Hôm đó, tôi bị vợ anh ấy tát một bạt tay nhưng trong lòng tôi lại thấy nhẹ nhõm, vì tôi biết mình có lỗi. Về sau, vợ chồng anh ấy đã trở thành bạn thân của vợ chồng tôi. Tôi kể chuyện này ra vì muốn sau này khi nhìn lại quãng đời đã qua, tôi không có gì phải hối tiếc”.

 

Tháng 7.1997, Ngũ Vịnh Vy và Luyện Hải Đường tổ chức hôn lễ tại Vancouver (Canada).

   Hãy xem những chuyện không vui như một đoạn phim hoạt hình hài hước

   “Bà mai” nối dây tơ hồng cho Ngũ Vịnh Vy với Luyện Hải Đường chính là nữ diễn viên Lê Tư. Năm 1997, Ngũ Vịnh Vy chia tay người bạn trai, để khỏa lấp nỗi trống trải trong tâm hồn, cô vùi đầu vào công việc. Thấy vậy, Lê Tư nảy ra ý định giới thiệu Ngũ Vịnh Vy làm quen với Luyện Hải Đường, nhưng việc hẹn ra gặp mặt bị Luyện Hải Đường khất hết lần này đến lần khác vì: “Anh ấy bảo khi đọc những bài báo viết về tôi, anh nghĩ tôi bị tâm thần”.

   Cuối cùng, hai người cũng có cơ hội gặp nhau. Ngũ Vịnh Vy tiết lộ: “Trong cuộc hôn nhân này, tôi là người đề nghị kết hôn, năm đó tôi đã 29 tuổi nên suy nghĩ cũng thật chính chắn. Trước anh, từng có nhiều người cầu hôn tôi, nhưng họ không khiến tôi cảm động chút nào”.

   Thời gian hạnh phúc trôi qua thật nhanh, đến nay Ngũ Vịnh Vy và Luyện Hải Đường đã nên duyên vợ chồng 8 năm, tình cảm của họ ngày càng nồng thắm hơn. Ngũ Vịnh Vy hạnh phúc nói: “Tôi rất mãn nguyện và hạnh phúc với những gì mình đang có. Trải qua bao nhiêu chuyện, tôi đã có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, những chuyện không vui dù không muốn thì cũng đã xảy ra rồi, hãy xem nó như một đoạn phim kinh dị mà hài hước, cười một lần rồi thôi!”.

 

Năm 1995, Ngũ Vịnh Vy đoạt giải nhì “Giọng ca triển vọng”, giải nhất thuộc về Trần Tuệ Lâm.

 

Những người biết đến giọng ca của Ngũ Vịnh Vy không nhiều, Dương Thiên Hoa là một trong số ít bạn thân của cô trên sân khấu ca nhạc.

 

Trên màn ảnh nhỏ TVB, số lượng phim tham gia của Ngũ Vịnh Vy chưa phải là nhiều, tính từ năm 1995 đến nay cô chỉ đóng 20 bộ phim. Ngay từ bộ phim đầu tay “Kim nha đại trạng”, Ngũ Vịnh Vy đã xuất hiện trong tạo hình nhân vật phản xuyến.

 

Ngũ Vịnh Vy đã đóng nữ chính trong nhiều bộ phim, nhưng nổi bật và gây sốc nhất là vai mợ ba – Trình Tú Hạnh trong phim “Hào môn dậy sóng”.

THỤC NGHI 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn