Châu Hải My trở lại màn ảnh nhỏ TVB

   Năm 1998, sau khi đóng xong bộ phim truyền hình Thiên địa hào tình, Châu Hải My đã rời khỏi màn ảnh nhỏ TVB suốt gần 10 năm trời, gần đây cô mới trở về mái nhà xưa, tham gia diễn xuất trong bộ phim Học cảnh thư kích lấy đề tài cảnh sát. Trong phim, Châu Hải My thủ vai vợ của một trùm xã hội đen do Miêu Kiều Vỹ đóng, giữa cô, Miêu Kiều Vỹ và Tạ Thiên Hoa còn diễn ra mối tình tay ba rối răm, phức tạp. Châu Hải My cho biết, đây là một vai diễn nhiều thử thách của cô trong lần trở lại tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ TVB.

Trong phim, nhân vật do Châu Hải My đóng luôn hy vọng sự hiểu lầm bao nhiêu năm qua giữa Miêu Kiều Vỹ và cô con gái Giang Nhược Lâm có thể hóa giải. Cảnh quay này kể Giang Nhược Lâm hiểu lầm Châu Hải My cố ý dẫn theo Miêu Kiều Vỹ đến gặp cô, vì thế cô đã gọi điện trách Châu Hải My.

   Cuộc tái ngộ sau 10 năm

   Nói về nguyên nhân trở về TVB, Châu Hải My cho biết không có gì đặc biệt, đơn giản chỉ vì cô thấy kịch bản phim và vai diễn hợp với mình, thế là đồng ý nhận vai. Cô nói: “Trước đây, TVB cũng đã mấy lần mời tôi nhận vai, nhưng vì đang vướng bận công việc ở Trung Quốc, nên tôi chưa dám nhận lời. Lần này trở về, việc được hợp tác với “tam ca” (anh Ba - Miêu Kiều Vỹ) cũng là nguyên nhân thu hút tôi nhất. Hơn nữa, tôi rất thích sê ri phim Học cảnh (Cảnh sát, Cảnh sát mới ra trường...), các bạn diễn trẻ như Ngô Trác Hy và Trần Kiện Phong, cũng đều là người quen biết khi đóng phim ở T.Q”.

Lần này trở về Hong Kong đóng phim, trước tiên Châu Hải My phải bỏ công ôn lại vốn tiếng Quảng Đông của mình.

   Đặt chân trở về chốn cũ, mọi thứ hầu như đã đổi thay, trụ sở của TVB đã từ Thanh Thủy Loan dời đến khu Tướng Quân Áo (Hong Kong), tuy nhiên Châu Hải My lại không hề cảm thấy xa lạ khi bước vào trụ sở mới: “Tôi như người đi xa trở về, được gặp lại rất nhiều đồng nghiệp cũ, lòng cảm thấy nhẹ nhõm và rất vui. Chỉ có một chuyện làm tôi lúng túng, là tự mình không biết đường đến xưởng quay, lúc đó tôi phải gọi điện cầu cứu mọi người thôi! (cười)”.

 

Để phối hợp với vai “chị dâu”, vợ của đại ca xã hội đen trong phim, Châu Hải My thậm chí lấy cả túi xách và trang sức của mình làm đạo cụ khi diễn.

   23 năm trước (1985), Miêu Kiều Vỹ và Châu Hải My từng đóng chung trong bộ phim Dương gia tướng, Châu Hải My vai Dương Cửu Muội và Miêu Kiều Vỹ vai Dương Tứ Lang, nhưng cả hai không có cảnh diễn tay đôi với nhau, vì vậy nói một cách chính xác, đây là lần đâu tiên hai người hợp tác với nhau. Miêu Kiều Vỹ nói: “Có lẽ do cô ấy đã quen đóng phim ở đại lục, nên khi diễn thường nói lộn lời thoại bằng tiếng Phổ thông, thậm chí ngay bây giờ, cô ấy đang ngẫm lời thoại trong đầu cũng bằng tiếng Phổ thông (cười). Nhưng không sao, bên cạnh cô ấy còn có “tam ca” nhắc nhở giúp mà!”.

   Tạ Thiên Hoa không biết bạn diễn nói gì

 

Quan hệ giữa Tạ Thiên Hoa và Châu Hải My vốn là đàn em với “A tẩu”, nhưng sau lại nảy sinh tình cảm vụng trộm.

   Trong Học cảnh thư kích, Tạ Thiên Hoa vào vai đàn em của băng nhóm xã hội đen, giữa anh và Châu Hải My diễn ra một mối tình lén lút, vì thế cả hai có không ít cảnh diễn tay đôi. Dạo trước, khi đoàn làm phim đến núi Từ Vân (Hong Kong) quay cảnh bái tế đại ca Lâm Lợi, Tạ Thiên Hoa đã nhân cơ tiết lộ chuyện vui về Châu Hải My:

   “Châu Hải My là một diễn viên làm việc hết sức chuyên nghiệp. Nhưng vì đã lâu không đóng phim ở Hong Kong, nên trên phim trường thường xảy ra lắm cảnh tức cười. Chẳng hạn khi đang diễn, bất ngờ cô ấy nói tuông một tràng tiếng Phổ thông khiến bạn diễn chẳng biết đường nào... mà đở. Có mấy cảnh đóng chung với nhau, bỗng dưng cô ấy nói thoại bằng tiếng Phổ thông, tôi cứ vờ như không có chuyện gì xảy ra, đến chừng cô ấy tự mình phát hiện mới dừng lại. Tôi nghĩ, đây không phải vấn đề gì lớn, chỉ cần một thời gian, cô ấy sẽ thích nghi trở lại thôi”.

   Lực lượng mới của TVB

   Trong phim Học cảnh thư kích, ngoài sự góp mặt của hai diễn viên dạn dày kinh nghiệm là Châu Hải My và Miêu Kiều Vỹ, còn có một gương mặt diễn viên mới là Giang Nhược Lâm, cô đóng vai con gái của Miêu Kiều Vỹ.

 

Tại sao Châu Hải My lại cười phía sau Miêu Kiều Vỹ? Thì ra giày cao gót của cô đang đi bỗng dưng bị trượt và gãy gót.

   Lần đầu tiên đóng phim đã được hợp tác với 2 diễn viên kỳ cựu, có thể nói Giang Nhược Lâm đã học hỏi được rất nhiều ở các “tiền bối”: “Anh Ba rất tốt bụng, ngày đầu tiên làm việc trên phim trường tôi đã gọi anh bằng “cha”, đi đâu chúng tôi cũng xưng hô như cha con vậy. Tôi còn gọi chị Hải My là “A tẩu” nữa, chị ấy cũng rất dễ mến. Trong phim tôi là con gái của Miêu Kiều Vỹ, vai diễn lúc nhỏ của tôi thường được ba dắt đi học, trên đường bất ngờ gặp cảnh sát thì ba dấu ma túy vào cặp sách của tôi rồi chạy mất, kết quả là tôi bị cảnh sát bắt giữ, tuy tận mắt thấy tôi bị bắt nhưng ba không đến cứu, vì vậy mà quan hệ cha con giữa chúng tôi rất tệ. Vai diễn của tôi có nhiều cảnh diễn nội tâm giằng xé, phức tạp”.

GIA NGỌC

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn