Loạn thế giai nhân - Huệ Anh Hồng

   Huệ Anh Hồng xuất thân trong một gia đình giàu có và đông đúc, tổ tiên mấy đời đều là địa chủ. Lúc bấy giờ, khi cha của Huệ Anh Hồng đến Hong Kong còn mang theo cả những rương tiền, ông đã một hơi mua cả con phố tại Hong Kong, đường Thái Tử (Prince Edward Road), đường Giới Hạn (Boundary Street) đều là tài sản của nhà họ Huệ.


 

   Song điều tốt đẹp không tồn tại mãi, người cha không sõi đời của Huệ Anh Hồng đã rơi vào cạm bẫy sòng bạc của người đồng hương mà trở nên tán gia bại sản, kết quả là phải bán đứt 4 người con cho rạp hát kinh kịch, Huệ Anh Hồng là con thứ năm cùng với ba đứa em theo cha mẹ lưu lạc đến khu nhà gỗ ở Điệu Cảnh Lĩnh (Tiu Keng Leng), Hong Kong. Từ nhỏ Huệ Anh Hồng chưa từng nếm trải cuộc sống của một tiểu thư, ngược lại cô phải theo mẹ đến khu làng chơi ở Wan Chai (Hong Kong) bán kẹo sing gum để kiếm sống, tại đó Huệ Anh Hồng tận mắt chứng kiến tất cả các góc tối tàn nhẫn của một cuộc sống bên lề xã hội - sự sa đọa và tử vong.

 

   Nhưng may mắn là Huệ Anh Hồng gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, ngược lại cô còn ấp ủ được tính bất khuất kiên cường như một “người hùng trong loạn thế”. Năm 12 tuổi, Huệ Anh Hồng mới bắt đầu học múa, chỉ trong vòng 1 năm, cô đã được giao vai chính và còn có thể thay thế người khác đảm nhận các vai phụ bất cứ lúc nào, vì thế lương tháng của cô khá cao: hơn 2.000 HK$. Huệ Anh Hồng rất tích cực nắm bắt bất cứ cơ hội nào có thể leo lên cao hơn, cuối cùng vào năm 17 tuổi, cô được đạo diễn Trương Triệt đề bạt làm diễn viên điện ảnh, sau đó Huệ Anh Hồng “một quả đấm thành danh”. Năm 20 tuổi cô đã vinh dự đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Kim Tượng – Hong Kong lần thứ 1, tạo nên “Huyền thoại Huệ Anh Hồng” trong làng điện ảnh...

   (Mời bạn đọc toàn văn trên Tập bài viết Loạn thế giai nhân - Huệ Ánh Hồng, quà tặng của Đất Mũi Cuối tuần số 399, phát hành ngày thứ Năm 29.5.2008)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn