Các nghệ sĩ tham gia hoạt động cứu trợ nạn nhân động đất ở Tứ Xuyên (Trung Quốc)

   Hơn một tuần qua kể từ khi xảy ra trận động đất kinh hoàng ở huyện Vấn Xuyên thuộc tỉnh Tứ Xuyên, các hoạt động biểu diễn có doanh thu trong làng giải trí Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan đã thu hẹp lại, thay vào đó là các chương trình gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất. Dưới đây là hình ảnh của giới nghệ sĩ trong các hoạt động cứu trợ.

Các diễn viên TVB đi quyên góp trên đường phố Hong Kong

   Diễn viên TVB xuống đường phố vận động cứu trợ

   Trong các ngày 17,18,19.5 vừa qua, Đài truyền hình TVB đã quyết định tạm ngưng các hoạt động tuyên truyền phim, thậm chí những bộ phim đang quay cũng phải tạm ngưng, để huy động diễn viên cùng tham gia các hoạt động gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất. Một số diễn viên như Ngũ Vệ Quốc, Mã Hải Luân, Diêu Gia Ni, Uông Lâm, Trương Gia Nhi (Hoa hậu Hong Kong 2007)... cùng 11 thí sinh tham gia Hoa hậu Hong Kong năm 2008 đã tình nguyện đi đến trung tâm thương mại ở các khu Vượng Giác, Tsim Sha Tsui, Tân Giới... để kêu gọi, vận động mọi người quyên góp cứu trợ.

   Nhóm S.H.E, Phi Luân Hải, Tank, Động lực hỏa xa cùng bước vào phòng thu, hát kêu gọi cứu trợ

 

   Có lẽ, chưa bao giờ các ca sĩ, nhóm nhạc thần tượng Đài Loan lại đoàn kết như thế, khi họ cùng nhau xiết chặt tay đứng trên sân khấu, vào phòng thu để hợp ca những ca khúc được sáng tác riêng cho nạn nhân động đất. Cuối tuần qua, Công ty dĩa hát Hoa Nghiên quyên góp 5 triệu đài tệ, đồng thời quy động các nhóm nhạc thần tượng đang được yêu thích nhất hiện nay, như: S.H.E, Phi Luân Hải (vắng mặt Ngô Tôn, do hiện anh đang ở Thượng Hải đóng phim Võ hiệp Lương Chúc), Tank và Động Lực Hỏa Xa cùng ghi âm ca khúc Thế giới sẽ tươi đẹp hơn.

   Đội bóng đá nghệ sĩ Hong Kong thi đấu gây quỹ từ thiện

 
Lưu Đức Hoa và Tăng Chí Vỹ

   Ngày 18.5 vừa qua, Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong đã tổ chức hai trận (một trận đấu nam và một trận đấu nữ) thi đấu gây quỹ từ thiện, toàn bộ số tiền thu từ phòng vé được quyên góp cho nạn nhân động đất. Đội bóng đá nam gồm các nghệ sĩ: Đàm Vịnh Lân, Tăng Chí Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lương Hán Văn, Lý Khắc Cần, Hứa Chí An... Đội bóng nữ tập hợp dàn nữ diễn viên trẻ của TVB.

   Huỳnh Hiểu Minh đích thân đi cứu trợ

 

   Ngoài số tiền quyên góp 150 ngàn nhân dân tệ và hiến máu nhân đạo, Huỳnh Hiểu Minh còn tháp tùng đoàn bác sĩ tình nguyện 20 người từ Bắc Kinh đến Tứ Xuyên cứu trợ nạn nhân ở trấn Tôn Đạo và TP. Miên Trúc. Lần này đi cứu trợ, Huỳnh Hiểu Minh chỉ mang toàn lương khô, nhưng tại hiện trường anh phát hiện vẫn còn nhiều nạn nhân phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, nên đã lập tức điện thoại về Bắc Kinh nhờ người quen đặt mua một lượng lớn lều xếp du lịch để sớm vận chuyển đến tặng cho các nạn nhân ở địa phương. Huỳnh Hiểu Minh cho biết, phải đích thân đến vùng tâm chấn mới thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của các nạn nhân.

   Thủy Linh đến vùng tâm chấn chăm sóc trẻ em mồ côi

 

   Bỏ lại đứa con nhỏ 1 tuổi rưỡi ở nhà, Thuỷ Linh đã tháp tùng Hội liên hiệp phụ nữ Trung Quốc đến TP. Miên Trúc và huyện Vấn Xuyên chăm sóc các trẻ em vừa bị mồ côi cha mẹ sau trận động đất. Chuyến đi lần này, Thủy Linh mang theo các loại sữa bột (trị giá 100 ngàn nhân dân tệ) để cứu trợ trẻ em, thậm chí cô còn tận tay pha sữa cho các bé, kể chuyện, chơi đùa, giúp các em nhỏ xua tan đi nỗi sợ kinh hoàng của trận động đất.

   Chương trình “Mang tình yêu truyền đi” qui tụ đông đảo ca sĩ - diễn viên thần tượng Đài Loan

 

   Vào lúc 19h30, ngày 18.5 vừa qua, Đài truyền hình Trung Thị, Thiên Trung và Hiệp hội giao lưu nhà quản lý Đài Bắc đã cùng phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc mang chủ đề “Mang tình yêu truyền đi”, qui tụ đông đảo ca sĩ – diễn viên thần tượng Đài Loan: Thái Y Lâm, Vương Lực Hoành, Châu Kiệt Luân, Tiêu Á Hiên, Trịnh Nguyên Sướng, Bành Vu Yến, Trương Thiều Hàm, Từ Nhược Tuyên, Từ Hy Viên, Từ Hy Đệ, Lâm Y Thần, Tiêu Tường, Lâm Tâm Như, Ngô Kỳ Long, nhóm S.H.E, Lollipop, Tháng Năm... Các ca sĩ đã thay phiên nhau biểu diễn và trực đường dây nóng vận động quyên góp, chương trình kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ.

ĐÔNG NGHI

Mời bạn đọc thêm bài: Tình người trong cơn địa chấn thế kỷ ở Tứ Xuyên (TQ) trên Báo ảnh Đất Mũi Online (mục Thế giới)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn