Lâm Bảo Di - Thái Thiếu Phân và Lê Tư : Chuyện trong phim ngoài đời

   Mối tình tay ba giữa các nhân vật Diêm Vạn Hy, Tiêu Ngọc và Kế Minh Phụng đã đẩy kịch tính câu chuyện trong phim Bão cát lên cao trào, lôi cuốn đông đảo người xem. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nghe ba diễn viên chính: Lâm Bảo Di, Lê Tư và Thái Thiếu Phân nói về chuyện trong phim, ngoài đời...

   LÂM BẢO DI : " Diêm Vạn Hy là một người trọng tình nghĩa "

   Lâm Bảo Di cho biết: “Bề ngoài, Vạn Hy có vẻ lạnh lùng, vô cảm, nhưng kỳ thực, anh là một người trọng tình trọng nghĩa, tốt bụng, chung thủy, đôi khi còn rất lãng mạn. Khi vợ anh bị mã tặc bắt đi, Vạn Hy nôn nóng muốn đi cứu, nhưng bị Diêm Quốc Nghiệp (Chung Cảnh Huy đóng) – cha nuôi anh ngăn cản, dù rất đau lòng nhưng Vạn Hy không dám cãi lời cha, vì ông bị bệnh tim. Sau đó, theo sự sắp đặt của cha, Vạn Hy cưới Kế Minh Phụng làm thiếp, song trong lòng anh vẫn thương nhớ người vợ cũ khôn nguôi”.
   Lúc mới nhận kịch bản, Lâm Bảo Di than trời vì đã lâu anh không đóng dạng vai... khó ưa: “Mấy năm gần đây, tôi thường đóng vai chính diện nên khi đóng phim Bão cát, tôi đã phải bỏ ra không ít công sức nghiên cứu kịch bản, tạo nét mặt bặm trợn cho nhân vật Vạn Hy. Kết quả là trong đoàn làm phim, một số nhân viên hậu trường là nữ và cả bạn diễn Thiệu Mỹ Kỳ cũng không muốn đến gần tôi, vì cứ nhìn mặt tôi là... thấy ghét. Trong phim, Vạn Hy khoác áo cánh, đeo súng ở thắt lưng, đi đứng ngang tàng, thường hay trừng mắt nhìn mọi người khi nói chuyện. Vì anh cho rằng, tộc trưởng phải hung dữ và uy nghiêm như thế thì mới có thể áp chế người khác”.

   THÁI THIẾU PHÂN - “Sự lợi hại của Tiêu Ngọc”

   Thái Thiếu Phân rất đồng cảm với nhân vật Tiêu Ngọc, vì cô hiểu Tiêu Ngọc trở nên tàn nhẫn, vô tình là do bị hoàn cảnh ép buộc: “Sau khi chồng qua đời, để tự bảo vệ mình và con, Tiêu Ngọc phải giành lấy vị trí người quản gia. Chỉ có cách nắm giữ quyền lực trong tay thì hai mẹ con cô mới có chỗ dung thân trong nhà họ Tống”.
   Đối với Thái Thiếu Phân, cảnh quay khó nhất là trường đoạn Tiêu Ngọc phát hiện con mình mất tích: “Giám chế Thích Kỳ Nghĩa yêu cầu tôi phải thể hiện nét mặt nôn nóng đến cực độ, lo sợ đến phát điên. Thật ra, Tiêu Ngọc là người phụ nữ “khẩu phật tâm xà”, ngoài mặt tỏ vẻ hiền lành nhưng trong lòng luôn có những mưu tính nham hiểm, tính cách này của nhân vật là một thử thách đối với tôi”.

   LÊ TƯ - "Nỗi đau của Kế Minh Phụng"

   Kế Minh Phụng là mẫu phụ nữ có tư tưởng mới trong xã hội phong kiến, luôn đấu tranh vì quyền lợi của người phụ nữ, Lê Tư rất thích vai diễn này: “Kế Minh Phụng xuất thân từ một gia đình giàu có, được cha cho lên tỉnh ăn học, tư tưởng của cô khoáng đạt do chịu ảnh hưởng từ nền giáo dục phương Tây. Sau này, gia đình cô làm ăn lụn bại, Minh Phụng bị anh ép gả vào họ Diêm làm vợ lẽ của Vạn Hy, cô đã nhiều lần bỏ trốn nhưng đều bị bắt lại. Lần cuối cùng trốn khỏi nhà họ Diêm, Minh Phụng bị lọt vào tay bọn mã tặc, may được Vạn Hy cứu thoát, từ đó cô đã thay đổi cách nhìn về anh, rồi dần dần yêu anh... Sau này, khi phát hiện Vạn Hy và Tiêu Ngọc có mối quan hệ bất chính, Minh Phụng vẫn âm thầm chịu đựng...
   Cuộc đời của Kế Minh Phụng là một tấn bi kịch, vì nhẫn nhịn quá nhiều mà hình thành nên tính cách kiên nghị. Sau khi đọc xong kịch bản, tôi đã bật khóc vì xót thương cho cảnh ngộ của cô ấy, nhưng giám chế Thích Kỳ Nghĩa bảo tôi đừng để nỗi đau của Minh Phụng chảy ra ngoài qua những giọt nước mắt, mà hãy kiềm nén trong lòng, chỉ thể hiện qua ánh mắt u uất”.

   THÁI THIẾU PHÂN ngoài đời - Nét chững chạc trước tuổi

   Ngoài đời, tính cách của Thái Thiếu Phân hoàn toàn khác với nhân vật Tiêu Ngọc, nhưng giữa hai người có một điểm giống nhau, đó là sự chững chạc trước tuổi: “Tiêu Ngọc và Minh Phụng xấp xỉ tuổi nhau, nhưng Tiêu Ngọc già dặn hơn vì cô đã trải qua nhiều va chạm trong đời. Cũng giống như tôi vậy, năm 17 tuổi tôi tham gia thi Hoa hậu rồi gia nhập ngành giải trí, trong khi các cô gái đồng trang lứa vẫn còn đang vô tư cắp sách đến trường, thì tôi đã phải lăn lộn ngoài xã hội để kiếm sống.
   Thời nay nam nữ bình quyền, phụ nữ có thể tự lập cánh sinh, không cần dựa dẫm vào người khác. Thậm chí có nhiều phụ nữ còn không nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con, vì họ không thích bị cuộc sống gia đình ràng buộc. Còn người phụ nữ thời xưa thì khác, đối với họ, gia đình là tất cả. Riêng tôi thì thích làm người phụ nữ có tính cách của hai thời đại, nghĩa là sau khi kết hôn, ở nhà tôi sẽ làm một “nội tướng” ủng hộ cho chồng, còn trong công việc, tôi sẽ là một phụ nữ độc lập”.

   LÂM BẢO DI - Nói về cảnh ngộ của chị em phụ nữ thời xưa

 

“Mặc dù bối cảnh xã hội trong phim Bão cát thuộc chế độ phụ hệ, quyền lực nằm trong tay nam giới, nhưng Diêm Vạn Hy chưa từng dùng quyền lực để ép buộc Minh Phụng. Do lúc đầu anh không có cảm tình với Minh Phụng nên sau khi cưới cô về, anh cảm thấy sự hiện diện của cô trong nhà rất “chướng tai gai mắt”, nên tìm cách đuổi cô đi.
   Lúc đóng phim Bão cát, tôi thấy cảnh ngộ của chị em phụ nữ thời phong kiến thật đáng thương, cuộc sống của họ bị trói buộc bởi bao nhiêu lễ nghĩa, giáo điều, thậm chí ngay cả việc hôn nhân đại sự họ cũng không có quyền quyết định. Thời nay, tuy địa vị của người phụ nữ trong xã hội đã được nâng cao, nhưng họ vẫn chưa thật sự bình đẳng với nam giới. Trong xã hội có một số người vẫn còn mang tư tưởng “trọng nam khinh nữ””.

   LÊ TƯ - Dũng cảm đối mặt với khó khăn

   14 tuổi, Lê Tư đã bắt đầu làm việc ở phim trường, cũng từ đó cô trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình: “Do vào đời sớm nên suy nghĩ của tôi rất chính chắn, dù gặp khó khăn gì tôi cũng vui vẻ đối mặt, tìm bạn bè để chia sẻ, chứ không giống như Minh Phụng, tự cô lập mình, làm những chuyện tổn thương đến bản thân.
   Hiện nay, phụ nữ không còn bị gia đình ép lấy chồng nữa, họ có quyền tự do yêu đương, tự do chọn đối tượng kết hôn, thậm chí không kết hôn cũng không sao. Bản thân tôi không thích cuộc sống độc thân, nếu tìm được đối tượng thích hợp tôi sẽ kết hôn, nhưng chồng tôi phải biết thông cảm với công việc của tôi, không ép buộc tôi nghỉ việc ở nhà làm nội trợ”.

HOÀN CHÂU

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn