QUÁCH ÁI MINH - Nàng Miêu Thúy Hoa thời đại

Trên màn ảnh nhỏ TVB, Quách Ái Minh là nữ diễn viên có hình ảnh đẹp thuần khiết, nên khi cô đóng vai “đả nữ” vui tính Miêu Thúy Hoa trong bộ phim cùng tên, đã mang đến cho người xem cái nhìn mới lạ.

Hình ảnh hài hước


Vai Miêu Thúy Hoa hài hước của Quách Ái Minh đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt

        Trước phim Miêu Thúy Hoa, Quách Ái Minh đã từng đóng phim hài Chồng tám lạng, vợ đủ cân (TVB), nhưng phải đến vai Miêu Thúy Hoa, cô mới có đất “dụng võ”. Quách Ái Minh cho biết, Lưu Thanh Vân – chồng cô, đã đóng qua nhiều phim hài, nên trước khi sang Trung Quốc đóng Miêu Thúy Hoa, cô đã “thỉnh giáo” kinh nghiệm diễn hài của ông xã, và rút ra được một điều: Khi diễn hài, tối kỵ nhất là cường điệu, không chỉ vậy, còn phải phối hợp diễn xuất ăn ý với bạn diễn.

        Vì thế, khi đến ra mắt đoàn làm phim Miêu Thúy Hoa, việc đầu tiên của Quách Ái Minh là làm quen với Điền Hải Dung (thủ vai Lý Tiểu Hoàn). Nhờ vậy mà lúc diễn, Quách Ái Minh và Điền Hải Dung tung hứng diễn xuất nhịp nhàng như đã từng đóng chung nhiều phim, sự ăn ý của họ đã góp phần tạo nên thành công cho bộ phim Miêu Thúy Hoa trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Nói về vai diễn của mình, Quách Ái Minh cho biết: “Nhân vật Miêu Thúy Hoa có nhiều điểm giống tôi, như tính nóng vội, thiếu kiên nhẫn, không khéo ăn nói, tham công tiếc việc. May mà trong cuộc sống, tính cách của Lưu Thanh Vân và tôi có thể bù trừ cho nhau, anh ấy là người lúc nào cũng điềm đạm, cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo và biết nhìn xa trông rộng. Đó là những điểm tôi cần học ở anh ấy”.

Yêu nhau là chuyện của hai người

        Đối với vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng, chuyện bị báo giới mang ra so sánh tiếng tăm là điều thường thấy. Quách Ái Minh và Lưu Thanh Vân cũng không cá biệt. Nếu so về sự nghiệp thì tên tuổi của Lưu Thanh Vân “sáng giá” hơn Quách Ái Minh, nhưng xét về học lực thì Quách Ái Minh có trình độ cao hơn chồng, cô đã có học vị Thạc sĩ điện tử trường đại học Nam California, còn Lưu Thanh Vân chỉ tốt nghiệp Trung học.

        Trước những lời dị nghị ấy, Quách Ái Minh bỏ ngoài tai tất cả, cô nói: “Vợ chồng tôi không quan tâm người ta nói gì về mình, ngay từ lúc mới yêu nhau, cả tôi và anh ấy không cảm thấy gia cảnh, học vấn của hai đứa có gì cách biệt. Ngoài đời, chúng tôi có nhiều sở thích giống nhau, như cùng yêu thích cuộc sống bình dị, đơn giản. Khi có thời gian rảnh, chúng tôi cùng nhau đi cưỡi ngựa, đánh cầu lông, không thì ở nhà xem DVD, du lịch là thú tiêu khiển xa xỉ nhất của vợ chồng tôi. Thường ngày, chúng tôi ít khi ra ngoài dùng bữa, Thanh Vân rất thích vào bếp trổ tài làm bếp, còn khả năng nấu nướng của tôi chỉ tàm tạm thôi, sở trường của tôi là làm món bún gạo xào. Vợ chồng tôi đều rất sợ đến những nơi ồn ào như phòng karaoke, các câu lạc bộ giải trí về đêm, chỉ khi ở nhà chúng tôi mới cảm thấy thoải mái, thanh thản”.

Nữ cường nhân trở thành bà nội trợ
        Tám năm trước, mỗi năm Quách Ái Minh đóng mấy bộ phim. Tuy cô từng nói là không muốn ở nhà làm bà nội trợ, nhưng sau khi kết hôn với Lưu Thanh Vân, Quách Ái Minh đã từ chối rất nhiều hợp đồng đóng phim, bây giờ trung bình mỗi năm cô chỉ góp mặt trong một phim: “Sau khi kết hôn, có khoảng thời gian tôi rất chán nản, vì cảm thấy sự nghiệp của mình cứ dậm chân một chổ, không tìm được vai diễn ưng ý. Nhưng rồi sau đó suy nghĩ của tôi đã thoáng hơn. Vì tôi hiểu, thứ gì cũng có cái giá của nó, được cái này thì mất cái kia, giữa sự nghiệp và gia đình, tôi chỉ có thể tận hưởng hạnh phúc ở một chốn mà thôi. Hiện nay, đối với tôi mà nói, gia đình là quan trọng nhất. Tuy vậy, Thanh Vân rất ủng hộ tôi đóng phim, dù tôi phải sang Trung Quốc tạm trú mấy tháng, như dạo đóng phim Miêu Thúy Hoa, anh ấy vẫn luôn gọi điện thoại động viên tôi”.

“Ảnh đế trong lòng tôi”


Quách Ái Minh và Lưu Thanh Vân

        Mặc dù kết hôn đã 8 năm, nhưng tình yêu của Lưu Thanh Vân và Quách Ái Minh vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. Quách Ái Minh tâm sự: “Trong ngành, tôi không có nhiều bạn bè, Thanh Vân cũng thế, bạn thân nhất của vợ chồng tôi là Ngô Trấn Vũ. Thanh Vân và Trấn Vũ đã chơi thân với nhau từ lâu, hiện nay khi có thời gian rảnh, vợ chồng tôi thường hẹn vợ chồng anh ấy đi dùng bữa, trò chuyện.

        Tôi và Thanh Vân có rất nhiều đề tài để nói với nhau, nhưng những chuyện của chúng tôi thường không liên quan đến công việc. Nói đến công việc, có nhiều người thấy tiếc cho Thanh Vân, 8 lần được đề cử tranh giải “Nam diễn viên xuất sắc” tại các Liên hoan phim, nhưng chưa lần nào đoạt giải, có lẽ anh ấy còn thiếu vận may. Song, dù Thanh Vân có nhận được giải thưởng hay không, thì anh ấy vẫn luôn là “Ảnh đế” trong lòng tôi”.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn