LÂM VĂN LONG : ' Làm tất cả vì người mình yêu '

“Tìm một tình yêu chân thành đã khó, duy trì một cuộc tình dài lâu càng khó hơn” – Lâm Văn Long tâm sự, vì muốn vun đắp tình yêu với Quách Khả Doanh, anh đã chấp nhận sửa đổi những khuyết điểm để hoàn thiện mình.

Bí quyết nuôi dưỡng tình yêu
    Năm 1996, ngay sau khi đóng xong bộ phim Cuộc tình vạn dặm, Lâm Văn Long và Quách Khả Doanh công khai quan hệ tình cảm, và cũng bắt đầu từ thời điểm đó, anh chịu ảnh hưởng từ Quách Khả Doanh. Nào là phải học làm người đàn ông chu đáo, sống hòa nhã và cởi mở, gạt bỏ tính nóng nảy, cố chấp để trở thành người ôn hòa, bao dung... Anh gần như thay đổi thành một người khác, khiến người nhà vô cùng ngạc nhiên.
Bản thân Lâm Văn Long cũng nhận ra sự đổi khác của mình, nhưng anh cảm thấy những việc mình đã làm rất xứng đáng: “Tôi nghĩ, vì người mình yêu mà từ bỏ những tính xấu, là chuyện tốt. Vì Khả Doanh, tôi đã làm những việc mà trước đó tôi chưa từng mó tay đến: xuống bếp nấu ăn, xếp hành lý cho cô ấy đi quay ngoại cảnh...”.

Hạnh phúc đến từ đâu?
    Chung sống với nhau 11 năm, Quách Khả Doanh đã sánh vai cùng Lâm Văn Long trải qua những ngày tháng huy hoàng và tăm tối nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Lâm Văn Long bộc bạch: “Trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, nghề nghiệp, tôi biết trân trọng những gì mình đang có. Hiện nay, tôi có công việc và thu nhập ổn định, không cần lo miếng cơm manh áo, lại được ở bên cạnh người mình yêu thương, xem như đã hoàn thành ước nguyện trong đời người – “mua xe, mua nhà, cưới vợ”. Đối với tôi, như thế là quá đủ, tôi không còn yêu cầu gì hơn”. 


Lấy nhẫn cưới làm mặt dây chuyền
    Nhìn vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm nghị của Lâm Văn Long, nhiều người nghĩ anh là người khó gần, nhưng thực ra anh rất thân thiện và bình dị: “Tôi ít uống rượu bia, thức uống tôi thích nhất là nước lọc, vì nó có lợi cho sức khỏe. Trong ngành, tôi không có nhiều bạn bè, bạn thân nhất của tôi là Lạc Ứng Quân, tôi và anh ấy thân nhau trong giai đoạn tôi chán nản và thất chí nhất. Lúc đó, anh ấy luôn ở bên cạnh động viên, khích lệ tôi, nên có thể hình dung tình bạn của chúng tôi theo kiểu “hoạn nạn mới biết chân tình”.
    Mặc dù là diễn viên nổi tiếng, nhưng ngoài đời Lâm Văn Long ăn mặc rất đơn giản, món trang sức mà anh yêu thích nhất, cũng là vật bất ly thân của anh: sợi dây chuyền bạch kim có mặt là một chiếc nhẫn, Lâm Văn Long bật mí: “Đó là chiếc nhẫn cưới của tôi, vì theo quy định của công ty, trong lúc đóng phim không được đeo nhẫn cá nhân. Nhưng, kết hôn rồi mà không đeo nhẫn cưới, thì không có ý nghĩa, nên tôi đã đeo nó trên cổ”. 

Kỳ nghỉ phép có ý nghĩa nhất
    Tháng 5 vừa qua, trong trận đấu giao hữu tại câu lạc bộ bóng đá nghệ sĩ Hong Kong, Lâm Văn Long bị chấn thương trong một cú va chạm lúc tranh bóng. Bác sĩ chẩn đoán anh bị nứt xương quai xanh (claviculae), phải điều trị 3 tháng, thế là anh phải tạm gác mọi công việc ở TVB để dưỡng thương. Mặc dù lịch làm việc bị gián đoạn, hơn nữa lại còn phiền “bà xã” – Khả Doanh bận bịu chăm sóc, nhưng đổi lại, Lâm Văn Long đã có một kỳ nghỉ phép đầy ý nghĩa, đó là lần đầu tiên kể từ khi làm diễn viên, anh mới có thời gian theo dõi hết các trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2006. Tháng 7 vừa qua, phim Bằng chứng thép phát sóng trên Đài TVB, anh cũng như bao khán giả Hong Kong khác, mỗi tối ở nhà đón xem từng tập phim mà không cần phải nhờ người nhà thu băng lại.

    Nói về bộ phim Bằng chứng thép, Lâm Văn Long cho biết: “Đây là bộ phim mà tôi hài lòng nhất từ sau khi lập gia đình, nhân vật bác sĩ pháp y Cổ Trạch Sâm có tính cách điềm đạm, chững chạc, rất gần gũi với con người tôi ngoài đời”. Hiện nay, Lâm Văn Long vẫn còn đang tập vật lý trị liệu, sớm nhất cũng phải đến tháng 9 mới có thể trở lại phim trường.

THIÊN HƯƠNG
 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn