LƯU PHẨM NGÔN - Màn ảnh, cuộc đời...

   Từ các vai Diệp Ưu Lý - cô gái hiếu thắng trong phim Đấu trường tham vọng, một A Nô tinh nghịch – phim Tiên kiếm kỳ hiệp, rồi đến cô giáo Tô Phi hồn nhiên, hậu đậu trong Tia sáng xanh hạnh phúc, các vai diễn của Lưu Phẩm Ngôn đều được khán giả yêu thích, lối diễn xuất tự nhiên của cô như mang đến cho người xem cái cảm giác: cô đang diễn lại chính con người thật của mình.

   LƯU PHẨM NGÔN trên màn ảnh và đời thường

   Lưu Phẩm Ngôn tự nhận xét, trên màn ảnh và ngoài đời cô không mấy khác biệt: “Hiếu động, cởi mở, hài hước – đó là tính cách nổi bật của tôi; bao dung, không tính toán, giữ uy tín – đó là những ưu điểm tôi có; dễ mềm lòng, hơi lười biếng, vô tư – đó là khuyết điểm của tôi. Nếu là con trai, tôi nghĩ mình sẽ hấp dẫn được nhiều cô gái đấy!”.

 

   Ở độ tuổi 18, sớm vào đời, sớm tiếp xúc với môi trường làm việc bon chen và đầy cạnh tranh, nhưng Lưu Phẩm Ngôn vẫn giữ được lối sống lạc quan và chân thành – đây là điều hiếm thấy ở các nữ diễn viên đồng trang lứa như cô. Lưu Phẩm Ngôn rất sành ăn, cô thích nhất món ăn Mỹ, tâm hồn ăn uống của cô còn “lây” sang cả Tăng Chi Kiều (thành viên thứ hai trong nhóm Sweety). Những lúc rảnh rang, hai cô thường kéo nhau đi xem phim, khám phá ẩm thực. Nói đến ăn uống, Tăng Chi Kiều rất ngưỡng mộ cách pha trà và phong thái uống trà của Lưu Phẩm Ngôn.

   Cố gắng hôm nay, thu hoạch ngày mai

 

   2005 là năm thành công nhất của Lưu Phẩm Ngôn, công việc đóng phim và ca hát của cô đều phát triển rất thuận lợi, hai bộ phim cô đảm nhận vai chính – Tiên kiếm kỳ hiệpĐấu trường tham vọng lần lượt được phát sóng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan, đạt tỉ suất bạn xem đài rất cao, giúp Lưu Phẩm Ngôn khẳng định tên tuổi trong làng giải trí, cô được Đài truyền hình SET chọn “sánh vai” với “chàng trai quí tộc” – Lập Uy Liêm trong phim Tia sáng xanh hạnh phúc. Hiện nay, mỗi khi Lưu Phẩm Ngôn ra phố, nghe khán giả gọi mình là “Ngôn Ngôn” (tên thân mật của Lưu Phẩm Ngôn) cô không giấu được niềm vui trong lòng, có lúc cô đã rơm rớm nước mắt xúc động trước tình cảm nồng nhiệt mà fans hâm mộ dành cho mình.

   Cô gái may mắn

   Chỉ mới 18 tuổi đã có sự nghiệp riêng, đi xe đời mới, ở nhà cao cửa rộng... Nhưng bạn bè cô nào có biết, đằng sau ánh hào quang của Lưu Phẩm Ngôn là quá trình lao động miệt mài không ngừng nghỉ và bao nhiêu vất vả mà cô đã phải chịu đựng. Lúc đóng phim Tiên kiếm kỳ hiệp, trong hai tuần liền cô chỉ ngủ vỏn vẹn 5 tiếng đồng hồ, đến phim Tia sáng xanh hạnh phúc cũng thế, suốt 8 ngày cô chỉ tranh thủ chợp mắt vào những giờ giải lao trên phim trường. Lưu Phẩm Ngôn kể: “Hồi còn là học sinh phổ thông trung học, mỗi lần đến kỳ thi, việc dậy sớm để ôn bài là điều tôi... chúa ghét, thà thức khuya thế nào cũng được, chứ đừng bắt tôi dậy sớm. Thế mà, khi làm diễn viên lại thường xuyên phải thức khuya dậy sớm”. Hồi mới gia nhập làng giải trí, do chưa quen với giờ giấc sinh hoạt, Lưu Phẩm Ngôn thường hay ngã bệnh khiến mẹ cô rất lo lắng, bà đề nghị người quản lý đừng để Lưu Phẩm Ngôn phải tăng ca nữa, nhưng cô cũng chỉ được về sớm “chữa cháy” vài ba ngày, rồi mọi việc lại đâu hoàn đấy”. Lúc này, Lưu Phẩm Ngôn mới hiểu ý nghĩa câu “hy sinh vì nghệ thuật” mà các đàn anh, đàn chị trong nghề thường nói.

   Tuổi mộng mơ

  

   Cũng giống như bao cô gái đang tuổi mộng mơ, thế giới tình yêu của Lưu Phẩm Ngôn tràn đầy màu hồng, cô nói: “Mẹ tôi không phải là người bảo thủ, bà không cấm tôi yêu ở tuổi 18”. Hỏi Lưu Phẩm Ngôn, trong số các bạn diễn nam trong phim Tia sáng xanh hạnh phúc, ai là mẫu người yêu lý tưởng của cô? Suy nghĩ một lát rồi cô trả lời: “Tôi thích mẫu đàn ông mạnh mẽ, bao dung, phải lớn tuổi hơn mình, biết quan tâm chăm sóc cho mình. Và còn có một điều quan trọng không kém, là người ấy phải được lòng mẹ tôi, phải qua khâu “xét duyệt” của mẹ mới có thể làm bạn trai của tôi”. Lưu Phẩm Ngôn cho biết, mẹ cô không phản đối việc cô quen bạn trai, nhưng bà muốn cô tập trung lo học hành (đang học Đại học) và công việc đang làm. Sau bộ phim Tia sáng xanh hạnh phúc, thù lao của Lưu Phẩm Ngôn đã tăng lên bảy chữ số, đầu năm 2006, cô được một thương hiệu sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mời làm người đại diện phát ngôn, thay thế ngôi sao ca nhạc Dương Thừa Lâm, với hợp đồng hơn 1 triệu đài tệ.

-------- 

 * Tên tiếng Anh: Esther 
 *Biệt danh: Ngôn Ngôn 
 *Ngày sinh: 8.8.1988 
 *Chiều cao: 1.66m - Cân nặng: 46kg
 *Sở thích: Ca hát, bơi lội
 *Sở trường: Piano 
 *Gia đình: Cha mẹ, anh
 *Ngôn ngữ: Quan Thoại, tiếng Anh, Nhật

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn