TRẦN KIỀU ÂN trong nhóm nhạc ' 4 Flowers '

   Trong hàng ngũ nữ diễn viên thần tượng của màn ảnh Đài Loan hiện nay, Trần Kiều Ân là một trong số ít tên tuổi có sức bảo chứng tỷ suất bạn xem đài rất cao, mức độ được khán giả yêu thích ngang hàng với hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ. Năm 2000, Trần Kiều Ân gia nhập làng giải trí,ngay sau đó nổI tiếng với bộ phim Huân Y thảo (sản xuất năm 2001). Chúng ta hãy làm quen với Trần Kiều Ân - tiểu thư “lọ lem” Lương Tiểu Phụng, trong phim Ngàn vàng tiểu thư.

   NỔI TIẾNG CHÓNG VÁNH

   Năm 2000, Trần Kiều Ân ký hợp đồng diễn viên với Công ty quản lý Jungiery, đóng phim đầu tay Gà mái dẫn vịt con, sau đó cô tiếp tục được lăng xê trong bộ phim thần tượng Huân Y Thảo, rồi tiếp theo là Người tình MVP (năm 2002). Với gương mặt đẹp khả ái, cá tính hoạt bát, linh động, nhất là tài ăn nói khéo léo, chỉ trong một thời gian ngắn, Trần Kiều Ân đã chinh phục giới trẻ Đài Loan và được đông đảo khán giả truyền hình yêu thích, trong các tiết mục giải trí tổng hợp trên truyền hình.

   Năm 2002, Trần Kiều Ân đã trở thành người chủ trì đắt show nhất, cùng lúc phụ trách 4 gameshow trên các kênh truyền hình SETTV, Vi Lai và Đài Thị. Năm 2003, Trần Kiều Ân, nhận vai Lương Tiểu Phụng - chị em song sinh với Trang Phi Dương (Lâm Vi Quân đóng), trong phim Ngàn vàng tiểu thư, nhưng vai diễn của cô được đánh giá có tính đột phá hơn Lâm Vi Quân. Nhân vật Lương Tiểu Phụng lúc đầu là một cô gái nghèo, về sau mới được đổi đời, trở thành nàng thiên kim tiểu thư...Bộ phim Ngàn vàng tiểu thư gặt hái thành tích tỷ suất bạn xem đài rất cao, một lần nữa giúp đưa tên tuổi Trần Kiều Ân vào hàng những ngôi sao ăn khách, nhưng đó cũng là lúc cô bị ánh hào quang ngôi sao làm mờ mắt...

VỰC THẲM SỰ NGHIỆP

   Khi Trần Kiều Ân đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, thì cũng là lúc phong độ làm việc của cô sa sút và cô bắt đầu đưa ra yêu sách này nọ với công ty quản lý. Khi người quản lý Tôn Đức Vinh không còn chịu đựng nổi kiểu cách của cô, ông đã nhát gừng hỏi cô muốn gì? Trần Kiều Ân dửng dưng trả lời: “Tôi chẳng muốn gì cả?”, khiến Tôn Đức Vinh tức giận không nói nên lời, cũng từ lần đó, ông quyết định “đóng băng” Trần Kiều Ân. Năm 2004, là một năm ảm đạm nhất trong sự nghiệp của Trần Kiều Ân, Công ty quản lý Jungiery đã đình chỉ các hoạt động của cô, từ vị trí “nhất tỷ” (người chị cả) bị đẩy xuống hàng dự bị, thu nhập xếp ở hàng thấp nhất trong số các nghệ sĩ trực thuộc Jungiery.

   Sau gần một năm “ngồi chơi xơi nước”, Trần Kiều Ân đã thức tỉnh và biết mình sai ở điểm nào, cô tự giác đến tìm Tôn Đức Vinh xin lỗi và xin được trở lại với công việc chủ trì tiết mục truyền hình. Lần này, Trần Kiều Ân không chỉ thay đổi lối làm việc theo cảm tính, mà cô có tinh thần vượt khó thực sự, điển hình là trong thời gian đóng phim Hoàng tử biến thành ếch, có cảnh Trần Kiều Ân phải xuống hồ bơi, vốn sợ nước, nhưng khi đạo diễn yêu cầu, cô đã không chút do dự nhảy xuống nước.

   BÀI HỌC CỦA HÔM QUA

   Trải qua lần thất bại ấy, Trần Kiều Ân đã chững chạc và nghiêm túc với công việc hơn, những cố gắng của cô đã được đền bù xứng đáng với thành công của bộ phim Hoàng tử biến thành ếch. Nhìn lại những ngày ảm đạm đã qua, cũng như khi Trần Kiều Ân bắt gặp hình ảnh các diễn viên mới vào nghề mà đã mắc bệnh ngôi sao, cô có cảm giác như đang nhìn vào tấm gương phản chiếu hình ảnh của mình ngày trước. Trần Kiều Ân cảm khái nói: “Những chuyện không vui xảy ra trong năm 2004, nhưng tôi cứ ngỡ đó là chuyện mới xảy ra hôm qua”. Bây giờ, mỗi khi bắt tay làm việc gì, Trần Kiều Ân luôn tự nhắc nhở bản thân phải thận trọng để không phải hối tiếc về sau.


Trần Kiều Ân và Ôn Triệu Luân trong phim Ngàn vàng tiểu thư

   NHÓM “7 FLOWERS”

   Khi Trần Kiều Ân mới gia nhập Jungiery, công ty quản lý đã thành lập nhóm “7 Flowers”, gồm có: Trần Kiều Ân, Vương Vũ Tiệp, Tử Tử, Man Đầu, Tiểu Kiều, Vi Như và Tiểu Khiết. Nhưng nhóm “7 Flowers” lại không tồn tại được lâu trên sân khấu ca nhạc, các thành viên Trần Kiều Ân, Vương Vũ Tiệp, Tiểu Kiều đều bộc lộ năng khiếu diễn xuất, và được khán giả yêu thích trên màn ảnh hơn là biểu diễn trên sân khấu. Vì thế, nhóm “7 Flowers” được công ty thu xếp cho hoạt động riêng lẻ. Năm 2003 – 2004, Vương Vũ Tiệp, Tử Tử, Man Đầu lần lượt rời khỏi Jungiery, nhóm “7 Flowers” nay chỉ còn lại 4 bông hoa, trong đó nổi tiếng nhất là Trần Kiều Ân.

   TỰ BẠCH 
   - Ngày sinh: 4.4.1978   
   - Chiều cao: 1,64m - Cân nặng: 46kg  
   - Nhóm máu: O  
   - Sở thích: Ca hát, ăn uống  
   - Sở trường: Chủ trì tiết mục TH

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn