Ryu Hyun Kyung - Cô cảnh sát tuần tra bản lĩnh

   Ryu Hyun Kyung không có ưu thế về ngoài hình dù cô cũng có một khuôn mặt khá ăn ảnh, nhưng nỗ lực cũng như ý thức trách nhiệm của cô trong từng vai diễn luôn được các đạo diễn cũng như bạn diễn đánh giá cao.

 

   Kỷ niệm đóng phim cùng Choi Kang Hee

   Nếu đã xem phim Chiếc bánh ngọt ngào, hẳn khán giả vẫn còn nhớ nhân vật Sun Hee của Ryu Hyun Kyung - cô bạn cùng nhà rất đáng yêu của nữ chính Ga Ran (Choi Kang Hee đóng). Bộ phim nói về những người trẻ tuổi nhiệt tình, thẳng thắn trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Mỗi nhân vật mang một sức sống riêng, góp phần tạo nên thành công cho bộ phim và Ryu Hyun Kyung cũng là một trong những nhân tố tạo nên sinh khí cho phim. Sau khi đóng phim này, Choi Kang Hee, Ryu Hyun Kyung và nam diễn viên Park Kwang Hyun trở nên thân thiết như anh chị em một nhà. Và Choi Kang Hee đã mạnh dạn giới thiệu Ryu Hyun Kyung đóng một vai quan trọng trong bộ phim cổ trang của đài KBS mang tên Thời đại vô nhân, vì hơn ai hết, cô biết rõ thực lực diễn xuất của cô bạn Ryu Hyun Kyung của mình.

 

Choi Kang Hee và Ryu Hyun Kyung trong phim Chiếc bánh ngọt ngào

   Mối tình với một tay guitar nổi tiếng

   Tháng 1.2005, Ryu Hyun Kyung chính thức công khai mối quan hệ của mình với tay guitar thành viên nhóm nhạc Seo Tae Ji lừng danh ở Hàn Quốc. Thật ra vào năm 2002, hai người đã quen nhau trong buổi biểu diễn của ban nhạc này mang tên “Ultra manier”, vì Ruy Hyun Kyung xuất hiện trên sân khấu cùng các thành viên với tư cách khách mời. Nhưng sau đó, nhờ bạn bè mai mối, đầu năm 2004, hai người mới chính thức gặp mặt và thường xuyên hò hẹn...

   Không cần bằng tốt nghiệp chỉ có mỗi cái tên...

   Vừa qua, báo giới Hàn Quốc “phanh phui” nhiều vụ nghệ sĩ lấy bằng “ảo” ở các trường danh tiếng để đánh bóng sự nghiệp của mình. Nhưng Ryu Hyun Kyung thì khác, do bận rộn đóng phim, cô đã không thể hoàn thành chương trình học, mặc dù rất khó khăn trong việc quyết định, nhưng cô vẫn quyết tâm học lại và tốt nghiệp bằng chính sức học của mình. Cô nói: “Chuyên ngành tôi theo học là đạo diễn điện ảnh, nên ngoài việc đóng phim góp nhặt kinh nghiệm, nếu có thể học thêm được những kiến thức khác thì đó là một thuận lợi. Tôi nghĩ mình không cần bằng chứng nhận chỉ có mỗi cái tên mình trên đó, đã bỏ tiền của, sức lực, thời gian ra học thì phải nhận được những gì đáng nhận, tôi có tham vọng nhiều hơn thế...”. Và cô cho rằng những sinh viên xem thường, lơ là việc học là rất đáng tiếc: “Tôi vì bận rộn đóng phim nên mới phải học lại 3 lần, nhưng tôi biết, dù có ra ngoài làm việc như thế nào đi nữa, thì nhà trường vẫn là cái nền vững chắc cho bạn khi bước vào đời”.

 

   Năm 2005, sau bộ phim Những cô gái của hiệu thuốc Kim, Ryu Hyun Kyung tạm vắng trên màn ảnh nhỏ một năm với nhiều lý do. Trong đó, nguyên nhân khiến cô đau buồn nhất là cuộc tình với “chàng guitar” đổ vỡ, cô đã tìm lại sự thanh thản nơi thiền môn của nhà chùa: “Ở chùa một thời gian đã làm cho tâm hồn tôi cảm thấy nhẹ nhàng, cho tôi thêm nghị lực và sự can đảm. Bây giờ thì tôi đang chăm chỉ với việc học ở trường và công việc đóng phim mà mình yêu thích”.

   Thay đổi hình tượng

   Trong Nữ cảnh sát tuần tra, Ryu Hyun Kyung đã hoàn toàn thay đổi hình tượng khác hẳn với những bộ phim trước, trở thành một nữ tuần cảnh uy nghiêm trong trang phục cảnh sát. Ryu Hyun Kyung vào vai cảnh sát dễ thương và duyên dáng, nhưng không kém phần “oai phong”. Sau khi đóng phim này, suy nghĩ của cô về nghề cảnh sát có nhiều thay đổi, cô tâm sự: “Người ta thường nói làm việc ở đồn cảnh sát là những người lạnh lùng và vô cảm, nhưng thật sự họ không phải vậy, họ là những con người rất đời thường, với một tấm lòng nhân hậu... Vì thế, tôi muốn mình là người truyền tải hình ảnh đẹp ấy đến công chúng”.

 

   Trước đây, nếu như cô từng diễn chung với nhiều tiền bối nổi tiếng trong các phim Những cô gái của hiệu thuốc Kim, Thời đại vô nhân như Kim Gap Soo, Lee Deuk Hwa... thì trong Cảnh sát tuần tra là lần đầu tiên cô hợp tác diễn xuất với dàn diễn viên trẻ tuổi. Và cô đã phải “hy sinh” một thứ khi đóng phim này, đó là cắt đi mái tóc dài mà mình yêu thích, để phù hợp với hình tượng mạnh mẽ của nhân vật trong phim. Lần xuất hiện này của Ryu Hyun Kyung đã tạo một dấu ấn đặc biệt hơn hẳn những vai diễn trước, được như vậy một phần là nhờ kiến thức mà cô đã tích lũy được qua việc học ở trường và những kinh nghiệm khi tham gia đóng phim...

 

TỰ BẠCH
* Ngày sinh: 10.3.1983
* Chiều cao: 1,62m
* Sở thích: nghe nhạc, xem phim
* Năng khiếu: nhảy hip-hop
* Phim đã đóng: Chiếc bánh ngọt ngào, Những cô gái của hiệu thuốc Kim, Thời đại vô nhân, Cảnh sát tuần tra, Phi thiên vũ (điện ảnh)...

TRANG LÊ

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn