Uông Chính Vỹ - đứa trẻ đến từ thiên đường

   Uông Chính Vỹ bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Đài Loan trong các CF quảng cáo từ năm 3 tuổi, ngoài ra em còn là “con cưng” của các đạo diễn truyền hình, mỗi khi cần một “nam nhí” là họ nhớ ngay đến Uông Chính Vỹ . Trong số các vai đã đóng, người xem ấn tượng nhất với em là cậu bé Hải Tinh trong Đứa trẻ đến từ thiên đường. Bộ phim mới nhất của Uông Chính Vỹ được nhiều người đón đợi là Nơi đây anh vẫn chờ, do Châu Du Dân đóng vai chính...

 
Lý Uy, Uông Chính Vỹ và Trần Di Dung

   Trong phim Đứa trẻ đến từ thiên đường

   Gián sợ dép, rùa sợ búa, vậy đạo diễn sợ gì nhất? Đáp án là: sợ diễn viên nhí. Trong phim Đứa trẻ đến từ thiên đường, có một cảnh quay cần Uông Chính Vỹ phải cười một cách sảng khoái, nhưng trên phim trường hôm ấy đạo diễn Phùng Hưng Hoa đã bày đủ trò để Uông Chính Vỹ cười thật vui, ngặt nỗi cậu nhóc lại không “nể mặt” ông, hoàn toàn không có chút phản ứng, khiến mọi người đều sốt ruột.

Uông Chính Vỹ và Châu Du Dân- phim Nơi đây anh vẫn chờ

   Sau đó, đạo diễn nảy ra một ý, định dùng sợi dây nịt giả làm con rắn để chọc cười cậu bé, không ngờ Uông Chính Vỹ vừa trông thấy đạo diễn tháo sợi dây nịt từ thắt lưng đã liên tưởng đến chuyện người lớn không nghiêm túc, chẳng những em không cười mà còn khóc ré lên, làm cho cả đoàn phim hết sức lúng túng, cuối cùng mọi người phải nhờ nam nữ diễn viên chính Lý Uy và Trần Di Dung cùng chơi... bán hàng với em, khi ấy Uông Chính Vỹ mới chịu nở nụ cười.

Uông Chính Vỹ khóc ré khi trông thấy sợi dây nịt của đạo diễn Phùng Hưng Hoa

   Quay cảnh cười của diễn viên nhí khó khăn là thế, ngược lại, quay cảnh khóc thì dễ và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì trong đầu Uông Chính Vỹ luôn nghĩ, sợ nhất là không đóng xong sẽ không được... chơi game, đạo diễn cũng hay nói với em, nếu diễn không tốt thì sẽ quay mãi đến khuya, chỉ cần như vậy là cậu bé khóc òa. Hóa ra, đối với Uông Chính Vỹ diễn khóc lại dễ hơn cười!

   Đóng phim điện ảnh Hành trình kỳ ảo

   Nghề diễn viên, đóng phim điện ảnh được xem là công việc có vị trí, cấp bậc cao hơn truyền hình, năm 2007, Uông Chính Vỹ cũng đã có cơ hội góp mặt trong phim điện ảnh Hành trình kỳ ảo, diễn chung với Trần Kiến Châu (bạn trai của nữ ca sĩ - diễn viên Phạm Vỹ Kỳ) và Dương Cẩn Hoa.

Uông Chính Vỹ và Trần Kiến Châu trong phim Hành trình kỳ ảo

   Hành trình kỳ ảo lấy đề tài về tình thân trong gia đình, điểm sáng của bộ phim chính là mối quan hệ cảm động. Phim kể về cậu bé Tề Diệu (Uông Chính Vỹ đóng) 8 tuổi, có tính cách độc lập và sớm hiểu chuyện, từ lúc ra đời chưa bao giờ gặp cha, nhưng vì từng xem qua những tấm ảnh chụp chung giữa ba mẹ nên cậu bé ít nhiều biết rằng, cha mình là một ca sĩ nổi tiếng. Thế là Tề Diệu quyết định khăn gói đi tìm cha, bằng cách “quá giang” chiếc xe của người bưu tá tốt bụng.

   Trong khi đó, cha của cậu bé là ca sĩ nhạc Rock Lý Bân (Trần Kiến Châu đóng) vì gặp trở ngại trong công việc, trở nên nhục chí và thường xuyên mượn rượu giải sầu. Đến khi cha con họ gặp lại nhau, hai người đã cùng trải qua nhiều chuyện kỳ diệu, cuối cùng với tình cảm chân thành, cậu bè Tề Diệu đã cứu lấy linh hồn suy sụp của người cha.

Lý Uy, Uông Chính Vỹ và Trần Di Dung

   Phim Hành trình kỳ ảo sẽ được trình chiếu trên màn ảnh các rạp ở Đài Loan vào ngày 30 tháng 11 sắp tới, hiện nay, thông qua trang web của mình, Uông Chính Vỹ đang tích cực kêu gọi khán giả đến ủng hộ bộ phim điện ảnh mà theo cậu là rất cảm động này.


   * Tên thật: Uông Chính Vỹ 
   * Ngày sinh: 29.6.2000  
   * Nhóm máu: B  
   * Chòm sao: Cự Giải  
   * Sở trường: Tính nhẩm  
   * Sở thích: Đóng phim, chơi game  
   * Động vật yêu thích: Chó, thỏ  
   * Màu sắc yêu thích: Tím, xanh lá nhạt, xanh biển nhạt  
   * Môn thể thao yêu thích: Bơi lội, Patin  
   * Câu nói cửa miệng: Vì sao? (Rất giống với nhân vật Hải Tinh trong phim Đứa trẻ đến từ thiên đường)
   * Vì sao thích đóng phim: Một công việc hấp dẫn, được đi đây đó và ngắm cảnh đẹp
   * Tác phẩm thích nhất: Đứa trẻ đến từ thiên đường
   * Những lời muốn nói với cha mẹ: Cảm ơn cha mẹ, xin cha mẹ hãy cho con thêm thời gian để... chơi game
   * Phim truyền hình đã đóng: 2005: Ước mơ tốt hằng năm vai Huy Long lúc nhỏ; 2006: Đứa trẻ đến từ thiên đường vai Trương Hải Tinh;       2007: Nơi đây anh vẫn chờ vai Lục Quang Vũ
   * Phim điện ảnh:
      2007: Hành trình kỳ ảo vai Tề Diệu

THANH THANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn