Phó Bội Từ - 9 tuổi, đã dằn túi 17 bộ phim

   Bộ phim truyền hình Đài Loan Sợi dây chuyền định mệnh đã kết thúc phát sóng trên màn ảnh nhỏ HTV7, thời gian qua ĐMCT đã cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin xung quanh bộ phim và bài viết về các diễn viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hài lòng, muốn biết thêm thông tin về diễn viên nhí đóng vai cô bé Ni Ni 6 tuổi trong phim.

 

   Làm quen với Phó Bội Từ

   Phó Bội Từ sinh ngày 1 tháng 8 năm 1999, tên tiếng Anh: Peggy. Cô bé thuộc chòm sao Sư Tử này nói thành thạo ba thứ tiếng: Quan Thoại, Đài Ngữ và tiếng Anh, điều này giúp ích rất nhiều cho em trong công việc ở phim trường, sớm trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ Đài Loan qua các bộ phim thần tượng nói tiếng Quan Thoại và kịch truyền hình xoay quanh đề tài gia đình, nói tiếng địa phương - Đài Ngữ.

 

   Phó Bội Từ bắt đầu đóng phim vào năm em mới 5 tuổi (2004), vai Nha Nha trong phim Cuộc sống dục vọng, và ngay vai diễn đầu tay này Phó Bội Từ đã trở thành cái tên quen thuộc, được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn khán giả nhỏ tuổi. Mê đóng phim từ nhỏ, nhưng Phó Bội Từ không hề lơ là việc học. Em rất giỏi môn tiếng Anh và từng có bài viết được tuyển đăng trên đặc san của trường. Có thể vì là chị cả của một em trai và một em gái trong gia đình, nên Phó Bội Từ tỏ ra khá hiểu chuyện, nhưng tính cách của em tuy chín chắn mà không quá già dặn, sở thích vẫn đúng với lứa tuổi của mình, như: chơi game, vẽ tranh, đọc truyện, xem phim hoạt hình và tất nhiên không thể thiếu môn sở trường: luyện nói và viết tiếng Anh.

 

   Vào nghề chưa đầy 4 năm, ở tuổi lên 9, Phó Bội Từ đã đóng 16 bộ phim truyền hình và một phim điện ảnh, góp mặt trong 18 mẫu CF quảng cáo, tham gia diễn xuất trong video clip của các ca sĩ nổi tiếng và nhiều hoạt động giải trí tổng hợp khác. Em có một website do các fans hâm mộ thành lập, đăng tải nhiều hình ảnh nhưng phần thông tin cá nhân và nghề nghiệp thì rất ít. Điều này cũng dễ hiểu, vì tuy đã là người của công chúng, nhưng trong gia đình em vẫn còn là một cô con gái bé bỏng, phải ra sức học hành để không thua sút các bạn cùng trang lứa. Chính vì điều này mà ba mẹ của Phó Bội Từ ngại tiếp xúc với báo chí, ít cung cấp thông tin về cô con gái cưng của mình.

 

   Diễn cảnh khóc chỉ cần 10 giây

   Tuy không học qua trường lớp đào tạo diễn xuất nào, nhưng tài năng biểu diễn của Phó Bội Từ đã sớm chinh phục khán giả qua vai diễn đầu tiên trong phim Cuộc sống dục vọng, mọi người thật sự ấn tượng với cô diễn viên nhí dễ thương, thông minh, nói lưu loát Đài ngữ và đặc biệt là rất giỏi... khóc. Trong một cảnh quay cải vã giữa các em nhỏ, tuy cách đó không lâu Phó Bội Từ đang vui đùa với các anh chị trong đoàn phim, nhưng một khi vào vị trí cô bé đã nhanh chóng nhập vai, hai dòng nước mắt nhẹ nhàng lăn dài trên má.

 

   Phó Bội Từ cho biết, thông thường khi diễn cảnh khóc, em chỉ cần chuẩn bị trong 10 giây là nước mắt sẽ tự nhiên rơi xuống. Các “đồng nghiệp người lớn” của em kể lại: Khi đạo diễn hô “bắt đầu”, khuôn mặt tươi tỉnh của Phó Bội Từ sẽ lập tức chuyển sang ủ rũ, như một đứa trẻ bị người lớn trách mắng vậy, và sau đó thì khóc ngon lành. Lệnh “cắt” vang lên, em sẽ lập tức cười trước ống kính rồi nhảy chân sáo về chỗ của mình. Trường hợp thay đổi cảm xúc tùy ý của Phó Bội Từ, thậm chí các “diễn viên người lớn” cũng phải thán phục, nhiều người dự đoán sau này em sẽ là một gương mặt diễn viên nữ lợi hại trên màn ảnh Đài Loan, nơi mà các minh tinh luôn trổ tài lấy nước mắt khán giả.

 

   Trên phim Phó Bội Từ khóc rất giỏi, nhưng ngoài đời tính em vui vẻ, hoạt bát. Mỗi khi đọc mà không hiểu kịch bản, em lập tức tìm đạo diễn để nhờ chỉ dạy và tỏ ra mình rất có khiếu, nhanh chóng tiếp thu sự hướng dẫn. Đối với công việc của một diễn viên, em nhận xét: “Rất thú vị, nhưng cũng khá vất vả”. Mẹ của em thương cô con gái nhỏ mỗi ngày chỉ được ngủ mấy tiếng đồng hồ ngắn ngủi, nên thường theo đoàn làm phim để chăm sóc em. Khi các PV hỏi về dự tính tương lai của Phó Bội Từ, chị cho biết, về việc sau này Phó Bội Từ có tiếp tục theo nghề diễn hay không, gia đình không thể nói trước điều gì, mà sẽ thuận theo hoàn cảnh tự nhiên.

   Phim truyền hình đã đóng:
   * 2004: Cuộc sống dục vọng - vai Nha Nha
   * 2005: Đốt cháy thiên đường - vai Văn Kỳ lúc nhỏ
   * 2005: Lãng đào sa - vai Nhã Tín lúc 5 tuổi
   * 2005: Tình khó phai - vai Đình Đình lúc nhỏ
   * 2005: Người tình không nghe thấy - vai Tô Quỳ lúc nhỏ
   * 2005: Tìm lại tình yêu - vai Tố Liên lúc nhỏ
   * 2005: Thảo sơn xuân huy - vai Vũ Bạch lúc nhỏ
   * 2005: Người tôi yêu nhất - vai Tiểu Linh
   * 2005: Tình cũ miên miên - vai Đình Đình
   * 2006: Bầu trời của Lan ngoài cửa sổ - vai Y Doanh lúc nhỏ
   * 2006: Tái sinh duyên (Yêu anh 80 năm) - vai Nguyệt Hoa lúc nhỏ
   * 2006: Người tình thiên sứ - vai Hy Ngãi lúc nhỏ
   * 2007: Thần cơ diệu toán Lưu Bá Ôn – Trường sinh kiếp - vai Tiểu Vân
   * 2007: Hắc miêu đại lữ xã - vai Trần Tú Ngọc
   * 2007: Sợi dây chuyền định mệnh - vai Ni Ni
   * 2007: Hoán đổi tình yêu - vai Tiểu Tuyên 

   Điện ảnh:
   * 2005: Mandheling - vai Đậu Đậu lúc nhỏ

THANH MẪN 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn