Làm quen với Bạch Cát Thắng - phim "Chiếc nhẫn kỳ diệu"

   Sinh ra và lớn lên ở Cao Hùng, Đài Loan, năm 14 tuổi Bạch Cát Thắng (tên tiếng Anh: Ben) được gia đình cho sang Mỹ du học, sau đó tại một cuộc thi ca hát, người quản lý Lưu Vỹ Từ phát hiện tài năng của Bạch Cát Thắng, anh liền được đưa về Đài Loan để thành lập nhóm B.A.D cùng với Alex và Danny. Song song với hoạt động ca nhạc, Bạch Cát Thắng còn góp mặt trong một số bộ phim truyền hình thần tượng.

 

   Ca hát và Đóng phim

   Trong album đầu tay của nhóm B.A.D, Bạch Cát Thắng ra mắt công chúng với cái đầu hớt trọc, vẻ mặt “cool” trông rất “ngầu”, qua đó sớm định hình một phong cách biểu diễn cá tính, không dựa vào ngoại hình đẹp để nổi tiếng. Năm 2003, Bạch Cát Thắng tham gia đóng bộ phim thần tượng Hương vị tình yêu với bạn diễn Bành Vu Yến và nữ DV Hàn Quốc Chu Ja Hyun. Qua những hình ảnh trên phim, khán giả có thêm cái nhìn mới, cảm nhận mới về Bạch Cát Thắng, một khám phá thú vị ngoài tài năng ca hát của anh.

   Trong quá trình đóng phim Hương vị tình yêu, cảnh quay đầu tiên được thực hiện tại Hàn Quốc, đã buộc Bạch Cát Thắng phải học thuộc lời thoại trong... hai tháng, giúp anh hiểu rằng, diễn xuất không phải là một hành động giả tạo, mà là công sức của diễn viên bỏ ra nhiều hơn gấp mấy lần so với những gì khán giả nhìn thấy trên màn ảnh.

Nhóm B.A.D

   Thời gian sau đó, ngoài việc học thuộc lời thoại, Bạch Cát Thắng còn chú ý quan sát diễn xuất của người khác, sau khi từng bước nắm bắt được tính cách vai diễn, trong bộ phim tiếp theo Chiếc nhẫn kỳ diệu, anh bắt đầu thêm vào những ý tưởng của chính mình. Nhân vật của Bạch Cát Thắng là một luật sư ham danh lợi, bất chấp thủ đoạn, nhằm tăng tính thuyết phục, anh đặc biệt chú ý đến những động tác diễn xuất hình thể, để có thể tăng thêm vẻ kiêu ngạo cho nhân vật của mình, ngoài ra anh còn chuẩn bị hai chiếc kính khác nhau để phân biệt sự thay đổi trong tính cách của vai diễn...

   Bất kể mình là một ca sĩ có giọng hát truyền cảm trong nhóm B.A.D, chàng trai si tình trong Hương vị tình yêu, hay anh chàng luật sư toan tính trong Chiếc nhẫn kỳ diệu... những gì mà Bạch Cát Thắng thể hiện, khiến người ta không thể làm ngơ. Cũng như lời tự giới thiệu của anh: “Don’t tell me what I can do or can’t do”. Đối với chàng trai này, bạn đừng giới hạn anh ấy.

 

   Những điều thú vị xung quanh Bạch Cát Thắng

   * Việc quan trọng nhất mà tôi sẽ làm khi thức dậy vào buổi sáng là: Tắm  
   * Việc cuối cùng mà tôi thích làm nhất trước khi ngủ là: Tắm
   * Tôi muốn trở thành nhân vật hoạt hình: Siêu nhân
   * Bài hát khiến tôi nhớ đến cô bạn gái đầu tiên: Mỗi ngày yêu em nhiều hơn – ca sĩ Trương Học Hữu
   * Người nhà hay gọi tôi là: Tiểu Thắng
   * Mẫu người có thể nhanh chóng kết bạn với tôi: Chân thật, không giả tạo
   * Khi buồn, tôi thường: Chơi bóng rổ, lái xe đi dạo
   * Khi chỉ có một mình, tôi hay rơi vào tâm trạng: Thẩn thờ

THANH THANH
(ĐMCT số 356)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn