Đôi nét về Lưu Ha Na

   Trong thời gian diễn ra World Cup 2006, các ngôi sao tên tuổi của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Joon Ki, Lee Hyo Ri, Jang Dong Gun... lần lượt xuất hiện trên truyền hình làm người đại diện phát ngôn cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này, trong số đó, chỉ duy nhất Lưu Ha Na là gương mặt mới. Sau sự kiện này, cô đã thay thế Han Ga In, Lee Bo Young trở thành người đại diện cho Hãng hàng không Asiana Airlines, được xem là một ngôi sao sáng giá trên màn ảnh Hàn Quốc.

 

   Lưu Ha Na là nghệ sĩ thuộc quyền của công ty quản lý lớn thứ 4 Hàn Quốc EL21. Được sự hậu thuẫn của công ty và “sư tỷ” Han Hye Jin, cô đã dành được một suất trong clip tuyên truyền cho đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2006, đảm nhận vai chính trong CF quảng cáo của nhà tài trợ chính thức. Trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup được trực tiếp trên màn ảnh lớn và truyền hình, hơn 20 triệu người dân địa phương đều có thể trông thấy hình ảnh của Lưu Ha Na trên màn ảnh.

 

   Mặc dù đối với thị trường Đài Loan, Lưu Ha Na là một cái tên còn khá xa lạ, nhưng năm 2004, sau khi tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh I’m coming, too, năm 2006, cô được công ty vạch kế hoạch phát triển tại Đài Loan, chủ yếu là nhận vai trong các bộ phim hợp tác giữa Hàn Quốc và Đài Loan, đầu tiên là Cửa ra số 6, hợp diễn cùng Bành Vu Yến và Nguyễn Kinh Thiên.

   Trong phim Sợi dây chuyền định mệnh

 

   Trong phim Sợi dây chuyền định mệnh, có cảnh quay Trọng Thiên Kỳ (Lâm Chí Dĩnh đóng) và Hạ Chi Tinh (Lưu Ha Na đóng) bị Âu Nhã Nhược (Hồng Tiểu Linh đóng) rượt đuổi bằng xe, Hạ Chi Tinh vì muốn nhặt lại chiếc bông tai của Thiên Kỳ, bất cẩn bị ngã xuống xe.

 

   Lưu Ha Na đã đề nghị đạo diễn cho mình đích thân thực hiện cảnh quay nguy hiểm này, mà không cần đến sự trợ giúp của diễn viên đóng thế. Dù phải nhào lộn trên bãi cỏ, bị trầy xước tay chân, nhưng cô vẫn không ngán ngại (xem các ảnh trên).

   Trước cảnh quay, khi đạo diễn chỉ đạo diễn xuất cho Lưu Ha Na, cô sơ ý va đầu vào cửa xe rất mạnh, khiến nhân viên trong đoàn phim bị một phen hoảng hồn! Và cảnh quay té xe sau đó, càng khiến mọi người phải ngạc nhiên trước thân thủ lanh lẹ của cô. Tại hiện trường quay, Lâm Chí Dĩnh cũng trầm trồ khen ngợi Lưu Ha Na rất “có dũng khí”, nhưng không quên dọa cô: “Lần sau cô sẽ bị treo dây cáp, đảm bảo cảnh diễn sẽ rất khó quên đấy!”.

 

* Tên tiếng Hàn: YOO HA NA
* Ngày sinh: 22.3.1986
* Chiều cao: 1,69m - Cân nặng: 47 kg
* Học vấn: Khoa kịch nghệ Đại học Quốc gia Hàn Quốc

THANH NGUYỄN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn