Làm quen với Siêu mẫu ĐL Tùy Đường

   Khởi nghiệp trên sàn catwalk nhưng khi chuyển sang đóng phim, Tùy Đường đã không làm người hâm mộ thất vọng. Mặc dù thu nhập của diễn viên không bằng cátsê của một siêu mẫu, nhưng đối với Tùy Đường, phim trường là môi trường tốt để cô rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm sống. Vì thế, dù đóng phim vất vả, cô cũng không chùn bước...

   Đôi nét về Tùy Đường

   Tùy Đường sinh trưởng tại Đài Loan, năm 13 tuổi, cô được gia đình đưa sang Ba Lan du học, sau đó sang Canada học đại học, tốt nghiệp khoa tâm lý Đại học Winnipeg – Canada. Năm 2004, tại Cuộc thi siêu mẫu Á thương hoàn cầu, Tùy Đường đoạt giải nhì, tiếp đó cô sang Thượng Hải tham gia cuộc thi siêu mẫu thế giới, lọt vào danh sách 10 thí sinh có số điểm cao nhất.

 

   Năm 2005, Tùy Đường gia nhập Công ty người mẫu Vỹ Đặc (Đài Loan), cùng năm, cô được giao vai diễn trong phim Vũ động kỳ tích, tiếp đến là các phim thần tượng: Tình yêu đến, Tinh nguyện, Chết vẫn muốn yêu, Vua tốc độ (vai Miki), Vua tốc độ II, Hoàng tử Ếch (vai Đới An Phân), Phép mầu (vai Khả Lam) và Đứa trẻ đến từ thiên đường (vai Khải Lợi). Tuy phần lớn vai diễn của cô chỉ là vai phụ, nhưng Tùy Đường ví mỗi vai diễn là một viên gạch, chịu khó tích góp sẽ xây được một bức tường, cũng như qua các bộ phim đã đóng, cô đã tích lũy cho mình kinh nghiệm diễn xuất.

 

   Chưa bao giờ phải chịu khổ

   Tùy Đường cho biết, công việc đóng phim của cô không thường xuyên, hơn nữa thù lao cô nhận được luôn ít hơn những gì cô đã bỏ ra. Song, Tuỳ Đường không hề so đo chuyện được mất, cô nói: “Mỗi khi phải chịu thiệt, tôi cứ xem như mình đóng tiền học phí, đổi lại tôi thu hoạch được những trải nghiệm trong cuộc sống. Thật ra, từ nhỏ đến lớn tôi sống khá sung túc, chưa bao giờ phải chịu khổ. Hoạt động trong làng giải trí 3 năm qua, tôi đã hiểu ra rằng cuộc sống cũng có mặt khắc nghiệt và tàn khốc của nó”. Chịu cực khổ chính là sự bắt đầu của quá trình trưởng thành, vì thế Tùy Đường quyết tâm phải cố gắng làm việc, bất kể lĩnh vực nào, cô cũng làm hết sức mình.

 

   Thế giới tình cảm

   Vừa có học thức vừa xinh đẹp, xung quanh Tùy Đường không thiếu “vệ sinh” săn đón, nhưng cô chỉ thừa nhận mối quan hệ tình cảm với nam diễn viên phim thần tượng Diêu Nguyên Hạo. Song, vào thời điểm tháng 7.2006, hai người đã tuyên bố chia tay. Trước đó, trong thời gian đóng phim Phép mầu, Tùy Đường và Vương Thiệu Vỹ cũng xảy ra scandal tình cảm, mọi chuyện bắt nguồn từ việc Tăng Chi Kiều tiết lộ với cánh ký giả, có lần đoàn làm phim đi quay ngoại cảnh, cô ngồi phía sau Tùy Đường và Vương Thiệu Vỹ, nhìn thấy cô tựa đầu vào vai anh trông thật tình tứ. Nhưng Vương Thiệu Vỹ cải chính là lúc đó trên xe ai cũng mệt mỏi nên ngủ thiếp đi, do xe chạy qua khúc cua nên đầu của Tùy Đường mới ngả vào vai anh, hành động này không có gì gọi là thân mật cả.


Trong phim Đứa trẻ đến từ thiên đường

   Khi được yêu cầu nhận xét về Vương Thiệu Vỹ, Tùy Đường thẳng thẳn cho biết: “Sam (tên tiếng Anh của Vương Thiệu Vỹ) là một người đàn ông tốt, cư xử hòa nhã, rất được lòng các đồng nghiệp nữ, nhưng tôi và anh ấy chỉ là bạn bè bình thường. Nếu vì chúng tôi đóng phim chung mà cho rằng chúng tôi yêu nhau, thế thì tôi và Lý Uy đã đóng chung trong 3 bộ phim (Vua tốc độ I, IIĐứa trẻ đến từ thiên đường), chẳng lẽ chúng tôi cũng có tình ý với nhau?”

* Tên tiếng Anh: Sonia
* Sinh nhật: 22.10.1981
* Chiều cao: 1.72m - Cân nặng: 48kg
* Hiện nay Tùy Đường đang trực thuộc quyền quản lý của Công ty người mẫu Catwalk

THỤC NGHI 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn