Cao Dĩ Tường - Gương mặt DV thần tượng mới của màn ảnh nhỏ Đài Loan

   Muốn trở thành diễn viên thực lực

   Cao Dĩ Tường tốt nghiệp trường Capilano College University (Vancouver, Canada), lúc còn ở Canada, anh vừa đi học vừa làm người mẫu. Năm 2005, Cao Dĩ Tường trở về Đài Loan, với chiều cao 1.95m, lần đầu xuất hiện trên sàn catwalk, anh đã tạo sự chú ý cho các công ty quảng cáo. Nhờ lợi thế ngoại hình, Cao Dĩ Tường đã thuận lợi khi “chuyển bước” từ lĩnh vực quảng cáo sang đóng phim.

 

   Trong phim Đứa trẻ đến từ thiên đường, Cao Dĩ Tường đóng vai La Dĩ Tường, từ một chàng trai si tình, luôn muốn bảo vệ người yêu đến khi phát hiện trái tim của cô ấy có một người khác, do lòng ghen tuông và tự ái, anh đã thay đổi 180 độ, trở thành một người thủ đoạn. Ngoài đời, Cao Dĩ Tường là chàng trai vui tính, lạc quan, để diễn thành công vai người đàn ông chững chạc, gương mặt u buồn, đăm chiêu, anh đã cố gắng làm mặt lạnh. Có thể nói, khi xem phim khán giả căm ghét nhân vật La Dĩ Tường cũng đồng nghĩa mọi người đã nhìn nhận khả năng diễn xuất của Cao Dĩ Tường.

   “Tuổi thọ” của các diễn viên thần tượng thường chỉ sáng chói vài năm, vì thế Cao Dĩ Tường hy vọng sẽ chinh phục khán giả bằng thực lực của mình, chỉ có như thế con đường sự nghiệp của anh mới lâu dài. Cao Dĩ Tường nói: “Nếu xem xong Đứa trẻ đến từ thiên đường, khán giả thấy ghét tôi, tôi sẽ rất vui. Còn nếu mọi người ghét tôi đến nỗi không muốn nhìn mặt tôi nữa thì tôi sẽ vui mừng mà hô to rằng “Tôi đã thành công rồi!””.

 

   Diễn viên thần tượng “A, B, C”

   Cũng như một số diễn viên thần tượng trưởng thành ở nước ngoài, như Lập Uy Liêm, Hồ Vũ Uy... trình độ tiếng Quan Thoại của Cao Dĩ Tường còn hạn chế, anh có thể nói, nhưng không đọc và viết được, vì thế khi đóng phim Đứa trẻ đến từ thiên đường, anh phải nhờ bạn diễn giúp mình đọc lời thoại để phiên âm lại.

   Cao Dĩ Tường cho biết, trong phim nhân vật La Dĩ Tường rất ghét bé Trương Hải Tinh, nhưng ngoài đời anh và diễn viên nhí Uông Chính Vỹ lại là “đôi bạn” thân thiết, khi biết Cao Dĩ Tường không đọc được kịch bản tiếng Quan Thoại, cậu bạn nhỏ này đã giành phần việc đọc lời thoại cho anh, khiến Cao Dĩ Tường không khỏi hổ thẹn: “Ngay cả cậu bé 7 tuổi cũng giỏi hơn tôi”.

 

   Chàng diễn viên giỏi thể thao

   Sở thích của Cao Dĩ Tường là chơi thể thao, gần như không có môn thể thao nào mà anh chưa từng thử sức: bóng rổ, bóng chuyền, bóng chày, trượt băng, điền kinh, taekwondo... Anh cho biết, trước khi gia nhập làng giải trí, ước mơ của anh là trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, còn bây giờ, anh chỉ hy vọng có cơ hội đóng một bộ phim mang đề tài bóng rổ, để có dịp trổ tài chơi bóng của mình. Nhưng trước mắt, Cao Dĩ Tường đang cố gắng trau dồi thêm tiếng Quan Thoại để sau này có thể tự mình đọc kịch bản, không phải làm phiền người khác.

 

   Sau bộ phim Đứa trẻ đến từ thiên đường, Cao Dĩ Tường đóng liên tiếp 3 phim: Tôi muốn trở thành trái hồng giòn, Luyến ái nữ vương Cặp bài trùng siêu cấp. Hiện nay, Cao Dĩ Tường đang là diễn viên trực thuộc quản lý của Công ty giải trí Kiệt Tinh Đài Loan, là “sư đệ” đồng môn với Lý Uy, Hồ Binh, Trương Thiên Lâm...

* Tên tiếng Anh: Godfrey Taso
* Sinh nhật: 22.9.1984 ?
* Chiều cao: 1.95m - Cân nặng: 88kg

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn