Minh Đạo & Trần Kiều Ân - Mối duyên "Hoàng tử Ếch" và "Anh Dã 3+1"

   Trong thế giới của phim Hoàng tử Ếch, “hoàng tử” Minh Đạo là chỗ dựa vững chắc cho “lọ lem” Trần Kiều Ân, đổi lại, “lọ lem” đã mang đến cho “hoàng tử” niềm tin và tiếng cười. Hai năm sau, cả hai lại tái ngộ trong phim mới Anh Dã 3+1, nhưng lần này địa vị của họ đã thay đổi, “hoàng tử” Minh Đạo trở thành một thanh niên bình dân, còn “lọ lem” Trần Kiều Ân thì “lột xác” thành công chúa.

 

   Chúng ta vẫn còn duyên?

   Những khán giả yêu thích bộ phim Hoàng tử Ếch chắc hẳn còn nhớ cảnh ở làng chài Quan Mỹ, khoảnh khắc nhìn thấy sao băng lướt qua bầu trời, Quân Hạo đã hỏi Thiên Du: “Em có tin trên đời này có tình yêu vĩnh cửu không?”, Thiên Du trả lời: “Em tin, bởi vì niềm tin sẽ mang lại hạnh phúc”... Chỉ cần có niềm tin, câu chuyện tình tuyệt đẹp giữa hoàng tử và lọ lem có thể trở thành hiện thực. Kể từ bộ phim này, Minh Đạo và Trần Kiều Ân đã trở thành đôi “tình nhân màn bạc” trong lòng khán giả, nhưng thời gian sau đó, ai bận đóng phim của người nấy, nên họ ít cùng nhau xuất hiện trên mặt báo.

   Hai năm sau kể từ phim Hoàng tử Ếch, Minh Đạo và Trần Kiều Ân lại có cơ hội tái hợp trong phim Anh Dã 3+1 chứng tỏ họ rất có “duyên nợ” với nhau. Câu chuyện phim kể về quá trình trưởng thành của bốn người bạn thân, nhân vật A Tướng của Minh Đạo và Hạ Thiên của Trần Kiều Ân từ nhỏ đã khắc khẩu với nhau, đến khi Phương Uy (Huỳnh Chí Vỹ đóng) tỏ tình với Hạ Thiên, hai người mới nhận ra tình cảm của mình. Dù A Tướng và Hạ Thiên yêu nhau, nhưng giữa họ luôn thiếu tiếng nói chung.

Minh Đạo và Trần Kiều Ân trong phim Hoàng tử Ếch

   Lần đầu tiên A Tướng thổ lộ tình cảm với Hạ Thiên, anh uống rượu để lấy can đảm, nhưng do quá chén, nên anh đã nắm lộn tay người con gái khác. Lần thứ hai anh gửi tin nhắn để bày tỏ nỗi lòng, nào ngờ lỡ tay gửi tin theo nhóm, thế là người thân, bạn bè, thầy cô... đều biết chuyện anh thầm yêu Hạ Thiên. Đến lần thứ ba, A Tướng đã tỏ tình thành công, anh vui mừng định vòng tay ra sau ôm cô, thì vô tình đưa cùi chỏ “hôn” lên trán người ta... Nếu so sánh thì hai nhân vật A Tướng và Hạ Thiên trong phim Anh Dã 3+1 ít chững chạc hơn vai Đơn Quân Hạo và Diệp Thiên Du trong phim Hoàng tử Ếch.

   Không ai hiểu Trần Kiều Ân bằng Minh Đạo?

   Có một điều trùng hợp là những nhân vật của Trần Kiều Ân thường có “số khổ”. Trong phim Hoàng tử Ếch, cô phải vác bình gas trên vai, công việc nặng nhọc vốn chỉ dành cho con trai, đến phim Oẳn tù tì Anh Dã 3+1, cô vẫn phải lam lũ như thế. Trong các bộ phim thần tượng Đài Loan, hiếm có những cảnh quay đánh nhau, nếu có cũng là đất diễn để các nhân vật nam thể hiện bản lĩnh “anh hùng cứu mỹ nhân”, nhưng trong Anh Dã 3+1, người thực hiện những cảnh đấm đá lại là cô gái chân yếu tay mềm Trần Kiều Ân. Không những vậy, cô còn bị treo trên dây cáp lơ lửng trên không, vốn sợ độ cao nên khi bị treo, Trần Kiều Ân đã khóc vì quá sợ.

   Nhìn thấy “người yêu” Trần Kiều Ân gặp khó khăn, Minh Đạo hiểu cảnh quay này càng kéo dài, cô càng vất vả, không đành lòng thấy bạn diễn bị “đọa đày”, anh đã đến trò chuyện để phân tán sự tập trung của cô, quả nhiên chiêu này rất hiệu nghiệm, Trần Kiều Ân đã hoàn thành cảnh quay khó nuốt này chỉ trong một take. Minh Đạo bật mí: “Tôi và cô ấy giống nhau ở điểm, chỉ cần có người quan tâm, động viên thì việc gì cũng làm được”. Có vẻ không ai hiểu “công chúa” Trần Kiều Ân hơn “hoàng tử” Minh Đạo.

Minh Đạo và Trần Kiều Ân trong phim Anh Dã 3+1

   Khi công chúa nổi cáu

   Những ai quen biết Trần Kiều Ân đều không xa lạ tính khí của cô, mỗi khi cô nổi cáu thì ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Chau mày, nhăn mặt, ca cẩm đủ điều... là những biểu hiện thường thấy khi Trần Kiều Ân nổi giận. Những người không hiểu sẽ bị cô dọa đến toát mồ hôi, nhưng Minh Đạo thì không, bởi anh là người hiểu cô hơn ai hết. Những lúc Trần Kiều Ân sắp “nổi giận”, anh thường bỏ đi đâu đó để cô một mình tĩnh tâm lại, như lúc đóng phim Anh Dã 3+1, đoàn làm phim thường xuyên phải quay đêm, trong một cảnh diễn lúc đêm khuya, Trần Kiều Ân mệt đến mắt mở không lên, đáng lẽ chỉ cần đóng nốt cảnh này là được nghỉ ngơi, vậy mà đạo diễn còn yêu cầu cô quay thêm một cảnh nữa. Tự nhiên Trần Kiều Ân đứng dậy, đi đi lại lại, vừa đi miệng vừa lẩm bẩm... Huỳnh Chí Vỹ và Hứa Mạnh Triết định qua an ủi cô, nhưng Minh Đạo đã ngăn lại: “Mặc kệ cô ấy, cô ấy đang nổi quạu vì buồn ngủ đấy!”.

   2+1= Dấu chấm than!

   Nếu cho rằng, tình yêu phải cần có chất xúc tác, thế thì trong phim Hoàng tử Ếch, nhân vật Từ Tử Khiêm mới chính là chất xúc tác cho mối tình của Quân Hạo và Thiên Du thêm phần kịch tính. Còn trong Anh Dã 3+1, chất xúc tác đó không ai ngoài nam diễn viên Huỳnh Chí Vỹ. Trong phim anh và Minh Đạo cùng tranh giành “công chúa” Trần Kiều Ân. Tuy nhiên ở ngoài đời, mọi người nhận thấy Huỳnh Chí Vỹ thân với Minh Đạo hơn Trần Kiều Ân. Mỗi lần gặp nhau, đứng từ xa anh đã gọi to: “Minh Đạo”, sau đó chạy lại choàng vai như bạn tri kỷ. Trong khi đó, mỗi lần gặp Trần Kiều Ân, Huỳnh Chí Vỹ chỉ cười chào xã giao, rất hiếm khi trò chuyện với cô, như thể muốn giữ khoảng cách để tránh xảy ra tin đồn hành lang.

THỤC NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn