Uông Minh Thuyên - Hồ Hạnh Nhi: Mẹ chồng và nàng dâu, trong phim - ngoài đời

   Trong bộ phim truyền hình TVB Mẹ chồng khó tính, Uông Minh Thuyên và Hồ Hạnh Nhi vào vai mẹ chồng khó tính và nàng dâu bướng bỉnh, hai người luôn đối đầu nhau, không ai chịu nhường ai, nhưng ngoài đời họ lại rất chan hòa, dành cho nhau những lời khen tốt đẹp nhất...

 

   Uông Minh Thuyên đánh giá cao “nàng dâu”

   Uông Minh Thuyên từng phát biểu, chị và Hồ Hạnh Nhi là một bộ đôi mới mẻ, diễn xuất rất ăn ý: “Hồ Hạnh Nhi có lối diễn phóng khoáng, ngoài ra cô ấy còn có một đôi mắt lanh lợi, tinh quái, có thể tìm thấy ở cô gái này nhiều yếu tố hài hước. Đa số các nữ diễn viên đều rất xem trọng ngoại hình của mình, nhưng Hồ Hạnh Nhi hoàn toàn không có trở ngại tâm lý như thế, đến cả tôi cũng chịu sự ảnh hưởng từ cô ấy...”.

 

   Khi được yêu cầu chấm điểm cho diễn xuất của Hồ Hạnh Nhi, Uông Minh Thuyên đã hào phóng tặng cô trên 80 điểm, chị nói: “Tôi cảm thấy Hồ Hạnh Nhi là một diễn viên có căn bản nghề nghiệp rất tốt, lại có tính cách chịu khó và thường xuyên đóng góp những ý tưởng ngộ nghỉnh cho vai diễn của mình thêm độc đáo”.

   Hồ Hạnh Nhi biết ơn sự quan tâm của “mẹ chồng”

   Có được cơ hội diễn chung với tiền bối Uông Minh Thuyên là điều mà Hồ Hạnh Nhi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất khi đóng phim  Mẹ chồng khó tính: “Mọi người ai cũng diễn rất nhập vai, vì thế quá trình đóng phim thật vui. Trong phim, chị Uông Minh Thuyên có một diện mạo hoàn toàn mới lạ. Thật khó tưởng tượng một diễn viên ở vào tuổi chị, mà còn say nghề, tạo nên bước đột phá như vậy. Đó là điều mà lớp trẻ chúng tôi cần học hỏi ở chị”.

   Trên phim trường Mẹ chồng khó tính, Uông Minh Thuyên tỏ ra tế nhị, ít khi “chỉ dạy” kinh nghiệm diễn xuất cho Hồ Hạnh Nhi, nhưng cô rất biết ơn sự quan tâm của bậc đàn chị dành cho mình: “Tuy chị không chỉ bảo tôi về cách diễn xuất, nhưng tôi biết chị rất quan tâm đến “nàng dâu”, khi thấy công việc quá vất vả, chị nhẹ nhàng nhắc nhở tôi phải tranh thủ nghỉ ngơi. Dù không cầm tay chỉ việc, nhưng khi diễn tay đôi, chị gợi mở cho tôi rất nhiều điều đáng học hỏi”.

 

   Ăn ý trong diễn xuất

   Cặp đôi mẹ chồng nàng dâu này lần đầu tiên giáp mặt với nhau là trong phim Câu chuyện của ngày xưa, nhưng khi đó hai người không có cảnh diễn tay đôi với nhau. Đến lần đóng chung trong phim Mẹ chồng khó tính, họ đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Hồ Hạnh Nhi kể lại: “Trong phim, không chỉ có chị Uông Minh Thuyên vất vả, mà tôi cũng chịu khổ nhiều! Chúng tôi tìm mọi phương cách làm khổ nhau, giày vò đối phương cho đến khi mềm nhũn mới buông tha. Nếu tôi phải gồng mình cõng “mẹ chồng” leo lên mấy trăm bậc cầu thang, thì chị ấy lại chịu trận cho nàng dâu bạt tai và phun thức ăn lên mặt. Lúc phim mới bắt đầu bấm máy, tôi từng nghĩ một diễn viên chuyên nghiệp như chị sẽ khó thể chấp nhận những cảnh quay mình bị “hành hạ”. Nhưng đến lúc chạy máy thật sự, chúng tôi dường như quên tất cả, diễn rất nhiệt tình. Xong cảnh quay, tuy trong lòng có chút ái ngại vì dám “mạo phạm” tiền bối, nhưng trong lòng tôi thấy vui, vì mình đã tỏ ra là một diễn viên chuyên nghiệp”.

   Mẹ chồng và nàng dâu khó tính trao đổi về cách chọn “ông chồng” tốt

   Mẹ chồng khó tính “núp bóng” thể loại phim cổ trang để nói về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu và các đức lang quân trong xã hội thời nay. Trong phim, Uông Minh Thuyên và Hồ Hạnh Nhi đại diện cho những thế hệ phụ nữ cách biệt tuổi tác nhau, sau đây hai người sẽ chia sẻ với mọi người cách chọn bạn đời.

 

   * Uông Minh Thuyên: “Người chồng tốt, trước tiên phải quan tâm hạnh phúc gia đình, quan trọng nhất là thật lòng yêu thương bà xã của mình. Những điều khác như công việc, lương bổng, vị trí xã hội đều có thể nghĩ cách giải quyết. Tôi cho rằng, một khi anh ấy yêu tôi nhiều hơn sẽ tốt hơn, hạnh phúc gia đình sẽ đầm ấm hơn. Nếu như bạn yêu một người đàn ông có đủ mọi thứ, nhưng anh ấy không quan tâm bạn, lúc nào cũng chúi mũi vào công việc, coi trọng tiền bạc và địa vị xã hội, tình yêu như thế còn có ý nghĩa gì? Anh ấy chỉ cần siêng năng và có chí cầu tiến, không nên bất chấp thủ đoạn trong công việc, phải biết cách phát huy ưu điểm của mình. Theo tôi, tốt nhất hai vợ chồng không làm chung một ngành, như thế đôi bên sẽ có thêm nhiều vấn đề để trao đổi, bổ sung cho nhau”.

   * Hồ Hạnh Nhi: “Tôi thích mẫu người đàn ông vui vẻ và biết hài hước, vì bản thân tôi ít nói, nếu hai người đều không nói chuyện thì khổ đấy! Anh ấy cần chủ động và chu đáo, hiểu rõ tôi muốn gì, đương nhiên ngoại hình đừng quá xấu, nhưng cũng không cần quá đẹp trai. Trước mắt, tôi chỉ có một sở thích duy nhất là đóng phim, thế nên, nếu anh ấy thích xem phim thì càng tốt”.

THANH NGUYỄN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn