Dương Tư Kỳ: "Tôi chỉ là Hoa hậu bình dân"

   Trong mắt khán giả màn ảnh nhỏ Hong Kong, Dương Tư Kỳ là một gương mặt Hoa hậu thân thiện, dù gặp cô lúc nào, ở đâu cũng thấy nụ cười tươi tắn hiện hữu trên môi, rất đáng yêu và gần gũi. Bởi thế, Dương Tư Kỳ đã được giới báo chí và khán giả Hong Kong gọi là “mùa xuân của mọi nhà”.

   Chỉ muốn là Hoa hậu bình dân

 

   Trong hàng ngũ Hoa đán của TVB hiện nay, Dương Tư Kỳ được xem là nữ diễn viên khiêm tốn và biết vâng lời nhất. Dù là Hoa hậu Hong Kong, nhưng cô không hề tỏ ra kiểu cách của người nổi tiếng, luôn hòa đồng với mọi người, đối với giới báo chí cũng thế, khi gặp những câu hỏi khó trả lời, cô thường cười bẽn lẽn, suy nghĩ một hồi rồi mới đáp. Chính tính cách dễ gần, bình dị đó đã giúp Dương Tư Kỳ giành được tình cảm của các bạn đồng nghiệp, đông đảo khán giả và các ký giả trong làng giải trí.

   Gia đình Dương Tư Kỳ sinh sống tại Đại Khanh Tây, khu dân cư dành cho tầng lớp lao động bình dân, vì thế sau khi cô đoạt vương miện Hoa hậu, nhiều người đã đặt cho cô biệt danh “Hoa hậu bình dân”. Đối với “danh hiệu” này, Dương Tư Kỳ không thấy khó chịu, trái lại còn tỏ ra thích thú: “Đúng là tôi lớn lên ở khu dân cư bình dân, song những người hàng xóm ở đó rất tốt bụng, tôi và họ cũng thường chuyện trò rất vui vẻ, không giống ở những khu chung cư cao cấp, mạnh ai nấy sống”.

 

   Hình ảnh đời thường

   Hiện nay, dù có thu nhập cao, nhưng Dương Tư Kỳ vẫn giữ thói quen tiêu xài tiết kiệm. Trong khi những nữ diễn viên khác thường xuyên lui tới các shop thời trang hàng hiệu, thì Dương Tư Kỳ đến mua sắm ở những cửa hàng treo bảng sale off, cô giải thích: “Từ nhỏ mẹ đã dạy tôi không được lãng phí, mọi thứ trong cuộc sống không phải dễ dàng mà có được, phải biết trân trọng và gìn giữ”.

   Năm 2006, Dương Tư Kỳ đã đưa ra một quyết định có thể coi là “sang” nhất trong đời cô, đó là mua căn hộ trị giá 4.5 triệu HK$ tại khu Cửu Long. Cô cho biết: “Vì ngôi nhà ở khu Đại Khanh Tây đã quá cũ và ẩm thấp, nên tôi đổi ngôi nhà mới để cha mẹ sống thoải mái hơn, xem như món quà báo hiếu cha mẹ”.

   Trong những năm gần đây, các khu chung cư bình dân ở Hong Kong đã dần dần được thay thế bằng những tòa chung cư kiểu mới, cao cấp. Nhìn lại nơi trước đây đã sinh sống, Dương Tư Kỳ cảm khái nói: “Tuy mục đích của việc giải tỏa các khu chung cư bình dân là nhằm mang đến bộ mặt mới cho đặc khu hành chánh Hong Kong, nhưng theo tôi có một số nét đặc trưng cũng nên giữ lại. Bây giờ tôi thấy tiếc, vì trước đây không chụp lại những hình ảnh ở khu chung cư cũ để giữ làm kỷ niệm”.

 

   Tình yêu bình đẳng

   Vào ngành đã 6 năm, ngoài mối quan hệ tình cảm với nam diễn viên Lý Vĩnh Hào, Dương Tư Kỳ hầu như không xảy ra tin đồn với nam đồng nghiệp nào. Dương Tư Kỳ và Lý Vĩnh Hào yêu nhau đến nay đã 4 năm, nhưng dư luận vẫn cho là anh không xứng với cô. Trước sự quan tâm của mọi người, Dương Tư Kỳ thẳng thắn cho biết quan niệm tình yêu của mình: “Trong tình yêu vốn không có sự phân biệt, không thể vì hai người có địa vị khác nhau mà cho là không xứng đôi. Trước mắt, Lý Vĩnh Hào chỉ là diễn viên hạng C, nhưng tôi tin trong tương lai, anh ấy sẽ thăng tiến lên hạng A. Còn tôi, hiện nay công việc rất ổn định, có chút tiếng tăm, nhưng như thế không có nghĩa sau này sự nghiệp của tôi vẫn cứ suôn sẻ, ở đời không ai lường trước được điều gì”.

   Trong một lần trả lời phỏng vấn, Lý Vĩnh Hào cho biết Dương Tư Kỳ là đối tượng kết hôn của anh, nhưng đó là việc sau 30 tuổi. Về phía Dương Tư Kỳ, cô cũng thừa nhận: “Tình yêu tuy quan trọng, nhưng không có nghĩa tôi phải hy sinh sự nghiệp vì tình yêu. Cả tôi và Vĩnh Hào có chung suy nghĩ là ổn định sự nghiệp rồi mới tính chuyện xây dựng gia đình. Dù sao tôi mới 28, còn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Từ sau vai phản diện Tống Gia Nhi trong phim Hành động đột phá, tôi đang chờ đợi những dạng vai diễn có tính thử thách cao hơn”.

 

   Dương Tư Kỳ đoạt vương miện Hoa hậu Hong Kong năm 2001, Á hậu thứ nhất và thứ hai là Chung Bái Chi và Chu Khải Đình.

 

   Thuật tiên tri là bộ phim thứ ba mà Dương Tư Kỳ và Mã Tuấn Vỹ đóng chung, sau phim Huyền án truy hung (điện ảnh truyền hình) và Hành động đột phá

 

   Bộ phim đầu tay của Dương Tư Kỳ là Mặt trái của tình yêu, tính đến nay cô đã đóng 19 bộ phim, mới nhất là phim Liêm chính hành động năm 2007.

 

   Trong mắt Lý Vĩnh Hào, Dương Tư Kỳ luôn là nữ diễn viên xuất sắc nhất. Tuy trải qua nhiều sóng gió, nhưng tình cảm của hai người rất bền vững

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn