TRƯƠNG NGỌC ÁNH - Nàng Kiều thời đại

   “Chuyên trị” các vai phụ nữ có nhan sắc nhưng nhiều truân chuyên trên màn ảnh, ngoài đời Trương Ngọc Ánh lại được ví như một “Kiều nữ” – một người con gái đẹp, sắc sảo mà cũng rất mực đa tài.

   Kiều trong phim


   Năm 2005, chỉ tính trên phim nhựa, Ánh đã có trong tay hai vai nữ chính, một là nàng thôn nữ Lý An với ước mơ thoát khỏi lũy tre làng trong Giọt mưa rơi bao lâu (đạo diễn Đoàn Minh Phượng), và một là cô Dần lam lũ, nhiều con trong Áo lụa Hà Đông (đạo diễn Lưu Huỳnh).

   Còn trong bộ phim đang thực hiện Sài Gòn nhật thực (Saigon Eclipse), Ánh lại vào đúng vai Kiều, một nữ diễn viên tài sắc, vì muốn cứu gia đình khỏi cảnh phá sản phải nhận vào mình một cuộc đời long đong chìm nổi. Trong phim, Ánh đóng cặp với hai diễn viên Việt kiều là Dustin Nguyễn (vai Nam Kim) và Johny Trí Nguyễn (vai Trọng Hải). Thật ra, đạo diễn Othello Khanh đã “nhắm” vai này cho Trương Ngọc Ánh từ mấy năm trước, vì bị thuyết phục bởi khả năng hóa thân đa dạng và phong cách làm việc chuyên nghiệp của cô gái Hà Nội này.

   Sài Gòn nhật thực là bộ phim sử dụng nhiều đến tiếng Anh, khi có những trường đoạn phải diễn xuất bằng cả hai thứ tiếng, Ánh đã gặp một chút khó khăn khi vừa diễn đạt cảm xúc, vừa phải thoại bằng thứ ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Nhưng qua những cảnh quay đầu tiên, ai cũng công nhận khả năng thoại tiếng Anh của Ánh rất tốt. Còn cô diễn viên ưa cầu toàn này vẫn chưa hài lòng với mình, nên một chuyến du học ngắn hạn về diễn xuất và tiếng Anh ở New York (Mỹ), là dự định trước mắt của Ánh, sau khi bộ phim này đóng máy.

   Hiện Sài Gòn nhật thực đang bấm máy những cảnh quay đầu tiên tại một số địa điểm trong nội vi thành phố Hồ Chí Minh, như làng du lịch Bình Quới, khu Bến Vân Đồn... Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào dịp Noel và Tết Dương lịch năm nay, sau đó – cũng giống như Giọt mưa rơi bao lâuÁo lụa Hà Đông – phim sẽ được đem công chiếu ở nước ngoài.

   Và Kiều ngoài đời

    Dạo này, hình ảnh của Trương Ngọc Ánh xuất hiện khá nhiều trên bìa các tạp chí văn hóa nghệ thuật. Dù không nói ra, nhưng nhiều người đều có chung lối “suy diễn”: Có gia đình rồi, hình như Trương Ngọc Ánh càng đẹp đằm thắm và mặn mà hơn bao giờ hết?

   Cuối năm rồi (2005), Ánh lên xe hoa với ông xã Bảo Sơn, một doanh nhân Việt kiều Mỹ. Tình yêu thăng hoa đã cho Ánh thật nhiều năng lượng để phát triển sự nghiệp điện ảnh của mình. Ba vai chính nhiều đất diễn trong Giọt mưa rơi bao lâu, Áo lụa Hà Đông và sắp tới là Sài Gòn nhật thực đã và sẽ là chiếc cầu nối giới thiệu hình ảnh của Kiều nữ Trương Ngọc Ánh ra thế giới. Có lẽ vì vậy, trong kế hoạch sang Mỹ thăm ông xã, Ánh đã “chen” thêm lịch của một khóa học diễn xuất vào, với mong muốn “Nếu được, sẽ phát triển nghề diễn viên của mình ra nước ngoài!”.

   Dù không nổi trội như “nghề tay phải”, nhưng Trương Ngọc Ánh cũng rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, với công ty quảng cáo Ánh Việt đã hoạt động ổn định, đang đi vào cổ phần hóa cho phù hợp xu thế phát triển hiện nay. Hơn thế, dù phải dành nhiều thời gian theo đuổi giấc mơ điện ảnh, “bà giám đốc” kiêm diễn viên này vẫn không quá lo lắng, vì tự tin vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của mình.

   Có chồng, Ánh có thêm điểm tựa, nhưng “hay hơn” là cô vẫn được chồng tôn trọng sự nghiệp riêng. Đó cũng là một điều làm người đẹp đa đoan này yên tâm. Giờ đây với cô, có lẽ hạnh phúc gia đình sẽ viên mãn hơn khi có sự xuất hiện của những thành viên bé bỏng? “Điều đó là mơ ước của Ánh, nhưng có lẽ phải đợi thêm một thời gian nữa, khi mọi việc đi vào ổn định!” – Nàng Kiều tài sắc và bản lĩnh của thời hiện đại thổ lộ về tương lai của mình. 

 ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn