HOẮC TƯ YẾN - DV phim Liêu trai

   Với vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết như một khối pha lê, Hoắc Tư Yến (vai Thu Dung trong phim Liêu trai – câu chuyện Tiểu Tạ và Thu Dung) được báo giới T.Q tặng cho biệt danh “Cô gái thủy tinh”. Theo dự đoán của giới truyền thông, Hoắc Tư Yến sẽ trở thành “Hoa đán” màn ảnh nhỏ trong năm 2006.

   Làm quen với Hoắc Tư Yến

   Hoắc Tư Yến tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện hý kịch Trung Ương, bắt đầu đóng phim từ năm 1999, bộ phim đầu tay của cô là Cuộc sống hạnh phúc của Trương Đại Dân. Mặc dù vào nghề sớm, nhưng đến nay Hoắc Tư Yến chỉ mới đóng khoảng 14 – 15 bộ phim. Năm 2005, Hoắc Tư Yến “trúng mùa” với 4 bộ phim truyền hình kinh phí lớn: Dương Nãi Võ và Tiểu Bạch Thái (vai Tiểu Bạch Thái), Gia Khánh truyền kỳ (vai Qua Nhi), Đại Thanh hậu cung (vai Thầm Ngâm Thu), Thiên đường tình yêu (vai Kiều Khả Hân). Hoắc Tư Yến được khán giả chú ý từ vai Đổng Ngạc Phi trong phim Thiếu niên thiên tử, nhờ đó mà cô được giao đóng nhân vật Thất muội – phim Bảy nàng tiên, đó cũng là vai chính đầu tiên của Hoắc Tư Yến.

   Con đường nghề nghiệp đang rộng mở

   Trên màn ảnh nhỏ, Hoắc Tư Yến là nữ diễn viên có hình tượng trong sáng, các vai cô đóng phần lớn là nhân vật có tính cách dịu dàng, khả ái, dễ giành được tình cảm của người xem. Sau phim Bảy nàng tiên, Hoắc Tư Yến được báo giới văn nghệ Trung Quốc tặng cho biệt danh “Cô gái thủy tinh”. Trước những tình cảm ưu ái mà khán giả cũng như giới truyền thông dành cho mình, Hoắc Tư Yến khiêm tốn nói: “Tôi cần nỗ lực nhiều hơn nữa, để không phụ lòng mọi người”. Từ lúc vào nghề, làm diễn viên đến nay, Hoắc Tư Yến đã nỗ lực đi lên từng bước, từ vai phụ đến vai thứ chính rồi mới được lên nữ chính. Năm 2006 này, bốn bộ phim có sự tham gia của Hoắc Tư Yến sẽ lần lượt được phát sóng trên truyền hình và cô đang rất kỳ vọng vào các vai diễn của mình. Sau phim Bảy nàng tiên, Hoắc Tư Yến đóng phim Liêu trai – câu chuyện “Tiểu Tạ và Thu Dung” , tiếp đến là Sáu mặt mai phục… Từ khi vào nghề đến nay,cô đã đóng liên tục 6 bộ phim cổ trang, khiến Hoắc Tư Yến có cảm giác như mình bị cách ly với xã hội đương đại. Cuối năm 2005, cô đóng Thiên đường tình yêu, đây là bộ phim thần tượng Trung Quốc làm nhái theo phim Hàn Quốc – Nấc thang lên thiên đường, với các diễn viên Nhiếp Viễn, Huỳnh Giác, Hoắc Tư Yến… đóng chính.

 

   Tháng 5.2006, Hoắc Tư Yến tấn công màn ảnh rộng Hong Kong trong bộ phim Tôi muốn thành danh, đóng chung với các diễn viên tên tuổi: Lưu Thanh Vân, Trịnh Y Kiện, Lương Gia Huy… Trong phim này, Hoắc Tư Yến đóng vai một diễn viên Hong Kong sang Trung Quốc phát triển nghề nghiệp, trải qua bao thăng trầm, cùng với sự trợ giúp của người quản lý (Lưu Thanh Vân đóng) cô đã trở thành diễn viên nổi tiếng, đoạt danh hiệu “Ảnh hậu”…

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn