MINH ĐẠO - Những chuyện góp nhặt

    Mặc dù ĐMCT đã đăng nhiều bài viết, chuyển tải rất nhiều thông tin về nam diễn viên trẻ Minh Đạo trên các số báo gần đây, nhưng dường như, sự hâm mộ và yêu mến cuồng nhiệt dành cho “chàng hoàng tử ếch” này, bạn đọc vẫn cảm thấy chưa đủ. Thể theo yêu cầu của đông đảo fans hâm mộ nam diễn viên Đài Loan đang “gây sốt” hiện nay, ĐMCT tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin mà chúng tôi mới “góp nhặt” được.

Minh Đạo nghĩa là gì?
    Minh Đạo tên thật là Lâm Triều Chương, nhưng cái nghệ danh có ý nghĩa là “một con đường tươi sáng” này đã thật sự đưa anh du hành đến những vì sao. Năm 2004, sau khi nhận giải “Người chủ trì tiết mục văn hóa giáo dục hay nhất” của giải thưởng truyền hình Kim Chung, thì danh tiếng của Minh Đạo không ngừng leo thang. Tiếp theo đó, chỉ với hai vai diễn trong hai bộ phim truyền hình mang tên Áo cưới và Hoàng tử ếch, Minh Đạo lập tức trở thành thần tượng thế hệ mới của khán giả trẻ khắp châu Á.

Trái tim nhân hậu

Minh Đạo đến thăm các em nhỏ bị bại liệt

    Ngoài sự thanh lịch và một vẻ ngoài bảnh bao làm say mê hàng triệu khán giả nữ, Minh Đạo còn là chàng trai có một trái tim nhân hậu. Đó là lý do tại sao tổ chức Eden Social Welfare Foundation của Đài Loan đã chọn anh làm người phát ngôn cho sự kiện “Những thành phố thân thiện” với chủ trương kêu gọi toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ những người bị tàn tật. Trong ngày chụp ảnh tuyên truyền cho chương trình này, Minh Đạo đã đến thăm trẻ em bị bại liệt, phải dùng chân sắt hoặc xe lăn để có thể đi lại. Trước hoàn cảnh đáng thương của những người bạn nhỏ, Minh Đạo nhớ lại thuở ấu thơ, anh cũng đã từng mang những đôi giày sắt này, nên có sự đồng cảm và không cảm thấy xa lạ, lúng túng trước các em. Thêm vào đó, với tấm lòng yêu trẻ, Minh Đạo đã làm cho buổi chụp hình rộn vang tiếng cười, các em nhỏ thi nhau kể chuyện, nắm tay, ôm và hát cho “anh” Minh Đạo nghe... mang lại kết quả tốt hơn cả những gì những người thực hiện chương trình mong đợi. Còn trong những chươngtrình du lịch, khám phá của tiết  mục Vua mạo hiểm mà Minh Đạo là người chủ trì, anh phải thường xuyên đến những nơi lạc hậu, nghèo nàn và tồi tàn, nhưng cộng sự của anh chưa bao giờ nghe anh than vãn mộtlời về sự thiếu thốn, đói khát, dơ bẩn... ở những nơi này. Thay  vào đó, anh sống hòa đồng với người dân địa phương, thể hiện niềm vui và sự thú vị mà họ có được trong cuộc sống.

Không ngại cạnh tranh

Minh Đạo - người chủ trí tiết mục “Vua mạo hiểm”

    Khi nói về sự cạnh tranh giữa các thành viên nhóm 183 Club, Minh Đạo thường dùng từ “bình thường hóa”. Anh cho biết: “Nếu ngày  hôm qua, Vương Thiệu Vỹ đã diễn rất tốt, thì hôm nay, tôi phải diễn tốt hơn anh ấy. Trong công việc, tôi không để thua bất cứ người nào”. Có lẽ vì điều này mà xảy ra tin đồn các thành viên nhóm không mấy thân nhau. Song, Minh Đạo chẳng hề bận tâm những tin đồn, trái lại anh càng vun đắp tình bạn tốt đẹp giữa các chàng trai. Anh nói: “Cứ để họ (giới P.V) viết những gì họ muốn, thật là tốt khi tên chúng tôi xuất hiện trên báo chí thêm nhiều ngày nữa”. Sự thật và tin đồn về những nghệ sĩ là một phần của làng giải trí, có vẻ như Minh Đạo đã “trong tư thế sẵn sàng” và không ngại “đối mặt với cơn bão”, vì lợi ích của nhóm 183 Club.

Kỷ niệm thuở ấu thơ
    Trong thời gian quay phim Hoàng tử ếch, có một ngày, 4 diễn viên chính được yêu cầu phỏng vấn ở vùng đồng quê và họ bắt đầu nói về thời thơ ấu của mình. Triệu Hồng Kiều từ nhỏ đến lớn sống ở thành phố, nên không có nhiều kỷ niệm ấn tượng. Trần Kiều Ân thì sống trong một khu làng mớiở nông thôn, nhờ vậy mà biết cách đào một... cái “lò” để  nướng khoai lang. Còn Vương Thiệu Vỹ nhấn mạnh, anh là một “cậu bé nhà quê” và kể chuyện, hồi nhỏ có lần anh trông thấy một con mèo chết bị treo trên cây (người ĐàiLoan có câu: “Treo con mèo chết trên cây, vứt con chó chết xuống sông”), anh sợ quá bỏ chạy về nhà và khóc kể với mẹ... Giữa cuộc phỏng vấn, Vương Thiệu Vỹ và Minh Đạo bắt đầu bày trò chơi, họ xắn quần bắt ếch trên cánh đồng, ếch thì không bắt được, nhưng họ trông thấy rất nhiều ốc bưu vàng. Sau đó, đến lượt Minh Đạo kể về kỷ niệm thuở ấu thơ của mình. Năm anh 10 tuổi, có một ngày từ trường học trở về nhà thì phát hiện cửa bị khóa. Vì nhà Minh Đạo ở tầng 3, nên cậu bé nghịch ngợm quyết định leo lên ban công để trèo qua cửa sổ vào nhà. Thế nhưng, khi Minh Đạo bắt chước... người nhện chuẩn bị trèo qua cửa sổ thì mới biết cửa sổ cũng bị khóa. Thế là, anh đành ngồi chờ đến khi người nhà về mở cửa cho vào và hôm đó suýt bị mẹ cho “ăn đòn” vì cái tội làm người nhện.

HÂN HÂN

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn