MINH ĐẠO - Những điều bạn muốn biết

Người chủ trì tiết mục sôi động
    Lúc nhỏ, Minh Đạo là cậu bé rất hiếu động, thích chạy nhảy, soi mói những điều mới lạ. Sau khi gia nhập làng giải trí, anh có dịp phát huy sở thích “khám phá thế giới quan” của mình qua công việc chủ trì tiết mục du lịch “Vua mạo hiểm”, chương trình này rất được khán giả màn ảnh nhỏ Đài Loan yêu thích.

Làm việc theo cảm tính
    Minh Đạo thuộc chòm sao Song ngư, những người thuộc chòm sao này thường sống thiên về tình cảm, Minh Đạo cũng thế. Anh cho biết, tâm trạng của anh dễ bị chi phối bởi bạn diễn, đồng nghiệp trong đoàn phim, môi trường và không khí nơi làm việc. Nếu hôm nào không khí ở phim trường quá ồn ào, tâm trạng của anh không tốt, thì năng suất làm việc của ngày hôm đó sẽ giảm đi. Tuy làm việc theo cảm tính, nhưng Minh Đạo không phải là người dễ bỏ cuộc nửa chừng, ngược lại, một khi đã quyết tâm làm việc gì, anh sẽ kiên trì đếncùng. Từ lĩnh vực đóng phim, ca  hát đến chủ trì tiết mục, anh luôn nỗ lực hoàn thành thật tốt công việc được giao. Những lúc rảnh rỗi, Minh Đạo mới được làm những việc mình thích, và xem đó như một cách tận hưởng cuộc sống.

Không phải là “Bạch mã hoàng tử”
    Không giống như những diễn viên thần tượng khác, để bảo vệ hình tượng đẹp trong mắt khán giả mà phải sống giả tạo, khi trò chuyện với báo giới, hay fan hâm mộ, Minh Đạo thẳng thắn và cởi mở, lắm lúc bộc trực đến ngây thơ, khiến nhiều người phải bật cười. Minh Đạo cho biết, anh không phải là một “Bạch mã hoàng tử” như các fans đã thần tượng hóa, anh có nhiều mặt tốt, nhưng cũng có không ít tật xấu. Ưu điểm lớn nhất của anh là khi làm việc, không quan tâm đến việc người khác nghĩ sao về mình, chỉ cần bản thân cảm thấy mình không làm sai là được, và anh nghĩ như thế mới là sống thật với chính mình.

Mối tình đầu
    Bạn gái đầu tiên của Minh Đạo là cô bạn học cùng lớp Đinh Tịnh Di, hiện giờ, cô đang là người chủ trì khá nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan. 15 năm trước, hai người là đôi bạn thân học chung ở trường tiểu học Trung Sơn. Hằng ngày, sau khi tan trường, hai người đợi nhau cùng về, có hôm về sớm họ rủ nhau đến sân vận động chơi. Nhưng khi lên Trung học, do bận học, nên họ dần mất liên lạc với nhau. Đinh Tịnh Di tiết lộ, Minh
Đạo bây giờ vẫn không có gì khác so với trước kia. Lúc còn đi học, Minh Đạo được nhiều bạn gái cùng trường để ý, khi thấy Đinh Tịnh Di chơi thân với anh, họ bèn nhờ cô làm “cầu nối”. Khi được hỏi về mối quan hệ giữa cô và Minh Đạo, Đinh Tịnh Di nói, thật ra họ chỉ là bạn đôi thân mà thôi. Thế nhưng, với Minh Đạo thì Đinh Tịnh Di là mối tình đầu của anh.

Minh Đạo giúp gia đình trả nợ 5 triệu Đài tệ
    Sau khi nổi tiếng, Minh Đạo phải làm việc cật lực để kiếm tiền trả nợ thay cha mẹ. Anh không ngại tiết lộ, tuy 3 năm qua anh kiếm được nhiều tiền, nhưng chỉ mới trả được 1 triệu đồng trong tổng số nợ 5 triệu. Trước mặt khán giả bây giờ, Minh Đạo tràn đầy phong độ, đẹp trai, mạnh khỏe. Nhưng nếu không nói ra, có lẽ không ai biết, lúc nhỏ Minh Đạo từng bị liệt, phải chống nạng đi lại rất khó khăn. Bị bạn bè trêu chọc, anh rất uất ức, nhưng cũng nhờ vậy mà anh quyết tâm tập đi bằng chính đôi chân của mình. Vất vả tập luyện trong một thời gian dài, Minh Đạo đã có thể bước đi mà không cần đến cặp nạng. Tuy nhiên, càng nổi tiếng, Minh Đạo càng bị vướng vào những tin đồn không hay, nhưng trước sau anh luôn giữ thái độ im lặng. Minh Đạo thẳng thắn nói, cuộc sống của anh chỉ có một mình anh biết rõ nhất, anh không quan tâm người khác nghĩ gì, chỉ cần anh giúp gia đình trả hết nợ là anh thấy vui và thanh thản.

Vượt qua giai đoạn khó khăn
    Vì cha mẹ làm ăn thất bại, nên Minh Đạo từng trải qua những ngày tháng cơ cực, sống thiếu thốn. Khi ấy, tiền tiêu vặt mỗi tháng của anh chỉ có 2.000 đài tệ. Mỗi ngày, sau khi tan học anh thường đến nhà bạn chơi,rồi nán lại đợi đến bữa cơm tối  để được “ăn theo”. Thẻ tín dụng của anh luôn ở mức thấu chi (chi quá số tiền có trong tài khoản).  Vì ăn uống kham khổ nên lúc nào anh cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không có tinh thần làm việc và học tập. Ba năm trước, khi ký hợp đồng với công ty Jungiery, Minh Đạo được người quản lý Tôn Đức Vinh chọn làm người chủ trì tiết mục “Vua mạo hiểm”. Đến năm 2004, phim Áo cưới phát sóng, Minh Đạo mới được khán giả chú ý qua vai Trình Hải Nặc – chàng trai si tình có tư tưởng gia trưởng. Tiết mục “Vua mạo hiểm” đã mang về cho anh giải thưởng “Người chủ trì tiết mục thông tin văn hóa giáo dục hay nhất”. Hơn thế nữa, Minh Đạo còn trở thành gương mặt sáng giá trong lĩnh vực quảng cáo, được nhiều thương hiệu “chọn mặt gởi vàng”, mời làm người đại diện phát ngôn. Đương nhiên thu nhập của anh cũng nhờ đó mà tăng lên đáng kể.

 THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn