Lâm Tâm Như đưa bạn đi tham quan phim trường Hoành Điếm

   Lâm Tâm Như rất thích đi du lịch tự túc, lý do cũng dễ hiểu – cô có thể dừng xe ở bất cứ điểm nào mình thích...

 

   Đến Hoành Điếm uống món trà trái cây

   * Tuyến đường: Thành phố Hàng Châu – Đông Hồ trấn – Li Chử trấn – Tam Đô trấn – thành phố Chư Ký – thành phố Nghĩa Ô – thành phố Đông Dương – trấn Hoành Điếm (phim trường Hoành Điếm).

 

   Lâm Tâm Như thích lái xe chạy nhanh, nên khi mua xe, cô chọn những chiếc có kiểu dáng nhỏ gọn. Sau một ngày cầm vô lăng trên đường trường, Lâm Tâm Như đã đến Hoành Điếm, cô nghỉ đêm ở một nhà trọ, lý do cô chọn nhà trọ bình dân là vì nhân viên phục vụ ở đây rất hòa nhã, thân thiện, tạo cho cô cảm giác gần gũi như ở nhà bạn mình.

   Từ năm 20 tuổi, Lâm Tâm Như đã thích lái xe rong ruổi khắp nơi, máu phiêu lưu đã ăn sâu vào người cô, nên mỗi khi có kỳ nghỉ phép, cô lại đeo ba lô đi du lịch. Sau bữa ăn trưa, ngồi nhâm nhi tách trà một cách nhàn hạ, loại trà cô thích nhất là trà trái cây và trà bạc hà đang rất được ưa chuộng ở vùng Giang Nam.

 

   Nói về chuyến lữ hành này, Lâm Tâm Như cho biết, khi đi du lịch ba lô đòi hỏi phải có thể lực tốt và lòng can đảm, như bạn bè của cô, đa số đều không thích tự lái xe bon bon trên xa lộ, họ bảo là không có đủ thể lực để lái xe cả ngày. Về việc lựa chọn “bạn đồng hành”, Lâm Tâm Như chỉ yêu cầu tính thoải mái, tiện lợi, chứ không cần mã lực cao, vì thế khi đi đường xa, cô thường lái chiếc Bluebird Sylphy, vừa tiết kiệm nhiên liệu, mà động cơ lại rất êm.

   “Hiện tượng Hoành Phiêu”

 

   Hoành Điếm là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Chiết Giang, dân số 68.000 người, nổi tiếng có phim trường Hoành Điếm rộng 330 ha chia làm 13 khu vực: khu quần thể kiến trúc của hai triều Minh – Thanh, vùng sông nước Giang Nam, Tần Vương cung, phố Quảng Châu thời Dân quốc, Thanh Minh thượng hà đồ, Bình Nham động phủ, phố Hương Cảng có bến cảng Victoria của Hong Kong, những cảnh bến Thượng Hải ngày xưa đến những khu dân cư cổ đại... Tóm lại, những bộ phim có bối cảnh từ thời Tần, Hán đến cận đại đều có thể tìm được bối cảnh phù hợp trên trường quay Hoành Điếm. Bình quân mỗi ngày có 6 đoàn làm phim đến đây quay ngoại cảnh, cao điểm có thể lên đến 15 đoàn phim.

Phim trường Hoành Điếm nhìn từ trên cao

   Có thể nói phim trường Hoành Điếm là nơi tụ hội nghệ sĩ đến từ khắp mọi nơi, nên nơi này được giới làm phim đặt cho biệt danh “Hiện tượng Hoành Phiêu”. Chỉ cần ghé vào dùng cơm, uống nước ở một quán ăn ven đường ở thị trấn nhỏ này, bạn sẽ có cơ hội giáp mặt nhiều diễn viên nổi tiếng.

   Chương trình du lịch mới mở

   Từ Hàng Châu đến phim trường Hoành Điếm đi xe khoảng 2 giờ đồng hồ, giao thông thuận tiện, chạy theo đường cao tốc Hàng Kim Cù, qua sông Phổ Giang, từ Trịnh Gia Ô hướng thẳng đến thành phố Đông Dương.

 

   Đầu năm 2007, Hoành Điếm đã đưa vào áp dụng chương trình du lịch mới “cà thẻ”, với hai loại thẻ vàng và thẻ bạc có nhiều ưu đãi, đây là dịch vụ thích hợp với những du khách lái xe đi tự túc như Lâm Tâm Như. Giá của một thẻ vàng là 498 nhân dân tệ (trong tài khoản của thẻ có 850 nhân dân tệ), với thẻ này du khách sẽ được nghỉ tại khách sạn 5 sao, 2 phần ăn tự chọn và vé tham quan 5 khu vực: Vùng sông nước Giang Nam, phố Quảng Châu, phố Hương Cảng, Minh Thanh cung uyển và Thần Lệ Hiệp. Giá một thẻ bạc là 398 tệ (trong tài khoản của thẻ có 726 tệ), bao gồm dịch vụ nghỉ chân tại khách sạn 4 sao, 2 phần ăn tự chọn và vé tham quan 4 khu vực: phố Quảng Châu, phố Hương Cảng, vùng sông nước Giang Nam và Đại Trí Thiền Tự. Ngoài ra, du khách còn được hưởng ưu đãi trong các loại hình vui chơi giải trí tại phim trường Hoành Điếm.

Du khách tham quan phim trường Hoành Điếm

   Những điều cần chú ý khi đến phim trường Hoành Điếm

   * Tip 1: Nếu xuất phát từ Thượng Hải, bạn có thể đi theo đường cao tốc Hộ Hàng, đến Trường An thì theo vành đai Hàng Châu đi vào đường cao tốc Hàng Kim Cù, đến Trịnh Gia Ô rẽ sang xa lộ Hoành Điếm – Đông Dương sẽ đến được phim trường Hoành Điếm. Lộ trình mất khoảng 4 giờ đồng hồ.


Khu Thanh Minh Thượng Hà Đồ về đêm

   * Tip 2: Phim trường Hoành Điếm đưa ra ba loại thẻ vàng, thẻ bạc và thẻ VIP, mỗi tấm thẻ trọn gói các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, tham quan, đổ xăng và vé gửi xe. Đây là loại hình du lịch mới, được áp dụng tại phim trường từ đầu năm nay.

 

   * Tip 3: Được mệnh danh là “Giang Nam đệ nhất trấn”, Hoành Điếm nằm ngay vị trí trung tâm của khu vực Chiết Trung, cách Thượng Hải 380 km, cách Hàng Châu, Ôn Châu 180 km, cách thành phố Đông Dương 18 km, Nghĩa Ô 36 km. Hiện nay, Hoành Điếm là phim trường đạt tiêu chuẩn quốc tế duy nhất tại Trung Quốc, đồng thời còn là khu du lịch 4A, gồm có: Trung tâm mua sắm, Bowling, trung tâm biểu diễn, rạp chiếu bóng, phòng tập thể dục, khu công viên giải trí dành cho thiếu nhi, nhà hàng ăn uống...

THỤC NGHI

Xem thêm bài: Hàng Châu và Phim trường Hoành Điếm
                         Tô Châu và phim trường Vô Tích
 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn