Đêm diễn (12.8) của nhóm 183 CLUB tại Hà Nội

   Trong những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình, tiếng reo hò của khán giả hâm mộ, sự xuất hiện của 4 chàng “hoàng tử” 183 Club đã khuấy động bầu không khí sôi động ở sân Quần Ngựa đêm 12.8.


   Ca khúc đầu tiên nhóm trình bày là “Mê hồn kế” – bài hát chủ đề phim Hoàng tử Ếch, với phong cách trình diễn trẻ trung, các thành viên 183 Club đã mang đến cho khán giả cảm giác gần gũi, thân thiện đúng với hình ảnh của họ trong các phim Hoàng tử Ếch, Phép mầu...

 


   Bài hát thứ hai nhóm trình bày là ca khúc trữ tình “Một cây dù” (Yi Ba San),  qua hai bài hát có giai điệu khác nhau, có thể thấy lợi thế của 183 Club thiêng về thể loại nhạc sôi động, nhưng xét về vũ đạo, nhóm vẫn chưa đạt đến đẳng cấp điêu luyện của một nhóm nhạc thần tượng.

 


   Kết thúc phần biểu diễn ca khúc thứ hai, Vương Thiệu Vỹ đại diện nhóm phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi đến Việt Nam”, sau đó các thành viên tự giới thiệu mình, đầu tiên là Vương Thiệu Vỹ, kế đến Huỳnh Ngọc Vinh, rồi đến Minh Đạo và Nhan Hành Thư. Vương Thiệu Vỹ cho biết, trước khi sang Việt Nam, nhóm đã “khổ luyện” những câu tiếng Việt đơn giản, và anh hỏi khán giả có muốn nghe anh nói không? (do tiếng reo hò lúc đó rất ồn ào), Vương Thiệu Vỹ đề nghị fans hâm mộ giữ yên lặng, với câu “Xin chào các bạn” của Vương Thiệu Vỹ, ngay lập tức anh nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Các thành viên nhóm 183 Club đã rất cố gắng trong việc rút ngắn khoảng cách của rào cản ngôn ngữ với những câu chào hỏi ngắn gọn bằng tiếng Việt, như Huỳnh Ngọc Vinh nói: “Chúng tôi là...”, Minh Đạo: “183 Club”, Nhan Hành Thư: “Các bạn có yêu chúng tôi không?”, và chỉ có thế thôi.

 

 

   Dường như Vương Thiệu Vỹ và Minh Đạo được phân công giữ vai trò chính trong phần giao lưu, khi MC Anh Quân hỏi cảm nhận của các thành viên 183 Club trước sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả Việt Nam? Các thành viên đồng thanh trả lời là “Rất tốt, rất nhiệt tình”, Vương Thiệu Vỹ đại diện nhóm nói: “Khi vừa đặt chân đến Việt Nam, chúng tôi đã cảm nhận được sự nhiệt tình của khán giả, các bạn có vui khi thấy 183 Club không?”. Minh Đạo phát biểu: “Ở Đài Loan, nhóm 183 Club đã có nhiều bộ phim cũng như ca khúc được yêu thích, nhưng bấy lâu vẫn chưa có cơ hội gặp gỡ các bạn, vì thế lần này rất cám ơn hãng xe SYM đã tạo cơ hội để 183 Club đến với khán giả Việt Nam”. Nhan Hành Thư bổ sung thêm, nhóm sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 24.8 (lưu trú 3 ngày 24 – 25 và 26.8) trong chương trình “SYM – Ngày hội mùa hè 2007”, diễn ra vào ngày 25.8 tại TP. Hồ Chí Minh. Có cảm giác người phiên dịch của đêm diễn được “mượn” vào giờ chót, đã không hoàn thành nhiệm vụ khi phiên dịch sai và thiếu sót, khiến nhiều khán giả xem THTT rất khó chịu.


 

   183 Club là nhóm nhạc thần tượng được các fans trẻ V.N yêu thích cuồng nhiệt, sánh ngang với F4 cách đây vài năm. Những gì diễn ra trong đêm 12.8 tại nhà thi đấu Quần Ngựa cho thấy, các nhà tổ chức và tài trợ đã sai lầm khi tổ chức đêm diễn tại Hà Nội trước TP.HCM, vì khán giả hâm mộ 183 Club hiện nay là ở các tỉnh thành phía Nam (khán giả Hà Nội chưa xem các bộ phim thần tượng Áo cưới, Hoàng tử Ếch, Phép mầu; thậm chí còn chưa biết nhiều về 183 Club). Nếu chương trình đảo ngược lại, biểu diễn ở TP.HCM trước, Hà Nội sau thì chắc chắn sẽ thành công ở cả hai nơi. Điều này sẽ được khẳng định vào đêm diễn 25.8 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Nhưng BTC cần rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi giao sân khấu cho một nhóm nghệ sĩ và khán giả hoàn toàn không hiểu biết ngôn ngữ của nhau giao lưu, trò chuyện như đêm 12.8 vừa qua. Mặc dù đêm diễn ở TP.HCM sẽ có đông lực lượng khán giả người Việt gốc Hoa, nhưng việc bố trí thêm một MC nói thông thạo tiếng Phổ thông là thật sự cần thiết, hoặc chí ít nên bố trí một người phiên dịch chuyên nghiệp, giúp tạo bầu không khí tương tác giữa khán giả và nghệ sĩ trong lúc giao lưu.


   Kết thúc phần giao lưu, 183 Club đã trình bày thêm các ca khúc quen thuộc nằm trong album nhạc phim Phép mầu: “Người tình hoàn mỹ”, “Magic Room” và bài “Tình yêu chân thành” (Chân ái) – ca khúc cuối phim Hoàng Tử Ếch.

 NGHI TRÂN
 Ảnh: QUANG THẮNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn