MAGGIE Q - Những lợi thế nghề nghiệp

   Năm 1998, Maggie Q (tên tiếng Hoa: Lý Mỹ Kỳ) đã nhờ CF mỹ phẩm Nivea (Đức) mà nổi tiếng trên lĩnh vực quảng cáo. Năm 2001, cô được ngôi sao phim hành động Thành Long mời đóng Giờ cao điểm II, mở ra con đường tiến lên màn ảnh quốc tế. Đặc biệt là vào năm 2005, cô được Tom Cruise chọn làm bạn diễn trong phim Nhiệm vụ bất khả thi III.

   Lợi thế trên lĩnh vực người mẫu

   Tên tiếng Anh đầy đủ của Maggie Q là Maggie Quigley, cha cô là người Mỹ – mang 3 dòng máu Mỹ, Ba Lan và Ireland, mẹ cô người Việt, cô sinh trưởng tại Hawaii (Mỹ). Trong thời gian học Trung học, Maggie Q đã tham gia hoạt động người mẫu, nhưng cột mốc khởi nghiệp của cô được đánh dấu từ năm 1998, khi đó cô chỉ mới 19 tuổi. Với vẻ đẹp ngoại hình được thừa hưởng từ cha và mẹ, kết hợp văn hoá và phong cách Đông – Tây hài hòa đã tạo cho Maggie Q nét nổi bật riêng, là thế mạnh giúp cô thăng tiến trong lĩnh vực người mẫu. Hãng mỹ phẩm Nivea, lần đầu tiên gặp Maggie Q đã “chấm” cô làm người đại diện phát ngôn sản phẩm tại châu Á; năm 2000, cô được nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Lancel (Pháp) mời làm người mẫu cho bộ sưu tập Thu đông. Ngoài ra, Maggie Q còn xuất hiện trên ảnh bìa các tạp chí thời trang nổi tiếng: Marie Claire, Elle, FHM... được mời tham gia trình diễn tại các cuộc thi thiết kế thời trang quốc tế. Đầu năm 2005, Maggie Q từng đến Hà Nội chụp ảnh cho bộ sưu tập thời trang của nhãn hiệu LV (Pháp).

   Mở lối lên màn ảnh
   Nhờ đóng các mẫu quảng cáo nổi tiếng, Maggie Q nhanh chóng tạo sự chú ý với các đạo diễn. Năm 1999, cô sang Hong Kong đóng phim điện ảnh đầu tay Thằng láu cá – Hồng Hưng Đại Phi Ca, tiếp đó là Siêu mẫu ma, Đặc cảnh tân nhân loại II. Năm 2001, cô được Thành Long tiến cử tham gia diễn xuất trong Giờ cao điểm II, bộ phim đã giúp cái tên Maggie Q tỏa sáng trên màn ảnh rộng. Cùng năm, đạo diễn Hong Kong Trương Kiên Đình được mời sang Mỹ làm đạo diễn phim Manhattan Midnight, ông đã không quên dành cho Maggie Q một vai. Năm 2004, Maggie Q đã cùng Ngôn Thừa Húc, Trịnh Tú Văn bảo chứng thành công doanh thu phòng vé cho bộ phim chiếu Tết Ảo thuật nhà bếp, sau đó cô lại cùng Thành Long “du ngoạn” trong phim 80 ngày vòng quanh thế giới. Tính đến thời điểm này, cô đã có 16 bộ phim “dằn túi”, trong đó có nhiều phim đóng chung với các ngôi sao điện ảnh, đạo diễn nổi tiếng, tạo lợi thế giúp Maggie Q “tiếp thị” tên tuổi trên ảnh đàn quốc tế.

   Tiến vào Hollywood thành công nhờ tính năng động
   Năm 2005, Maggie Q lập kỷ lục đóng một hơi... 5 phim, trong đó đáng chú ý là Đội đặc cảnh mãnh longNhiệm vụ bất khả thi III. Cô nói, mình rất có duyên đóng phim hành động, mạo hiểm, và cô cảm thấy làm diễn viên đôi khi cũng cần những tính năng như thế. Cũng như lần Maggie Q được mời đóng phim Nhiệm vụ bất khả thi III, đạo diễn JJ Abrams gọi điện chỉ nói vắn tắt: “Cô có thể lập tức đến Los Angeles để thử vai không?”, thế là chỉ sau mười mấy giờ bay, cô đã xuống sân bay Los Angeles đón xe đến ngay trường quay. Sự năng động và nhạy bén của cô khiến đạo diễn JJ Abrams và nhà chế tác Paula Wagner rất hài lòng. Sau đó, ông mới nói cho Maggie Q biết, chính bản thân ông cũng không dám tin cô đã có mặt ở Los Angeles chỉ sau mười mấy tiếng đồng hồ, nhưng điều đó lại phù hợp với yêu cầu của Tom Cruise, chính anh đã cậy nhà chế tác Paula Wagner thử thách tính linh động, nhanh nhạy của Maggie Q. Nhờ những yếu tố này, mà cô đủ tiêu chuẩn trở thành nữ đặc công trong phim Nhiệm vụ bất khả thi III. Đặc biệt, Tom Cruise đã hết lời khen ngợi Maggie Q trước giới truyền thông Mỹ: “Cô ấy là diễn viên người Hoa vừa đẹp vừa có tài”.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn