HÀN DU - Thử thách trên đường đời

   Có thể hình dung quá trình vào ngành giải trí của Hàn Du là một con đường bằng phẳng. Cô được người của công ty quản lý phát hiện trong lúc đang dùng bữa tại một nhà hàng, sau đó được mời ký hợp đồng diễn viên dài hạn và được lăng xê thành diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên, sau 6 năm yên ổn với vị trí Hoa đán trên màn ảnh nhỏ Đài Loan, cách đây một tháng, Hàn Du đã phải đối mặt với thử thách đầu tiên trên đường đời... 

   Xảy ra tranh chấp với người quản lý

   Tháng 4 vừa qua, Hàn Du và người quản lý - bà Châu Du vì tranh chấp vấn đề thù lao mà xảy ra cuộc “khẩu chiến” trên mặt báo, thậm chí đôi bên còn tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra tòa. Hàn Du cho biết, từ tháng 12.2005, công ty quản lý của Châu Du đã không trả thù lao đóng phim cho cô, khiến cuộc sống của cô rơi vào cảnh túng thiếu. Còn phía nhà quản lý Châu Du thì nói rằng, công ty không nợ tiền cátsê của Hàn Du, vì hằng tháng cô đều xin ứng trước nên bây giờ công ty phải xiết nợ... Việc tranh chấp hợp đồng giữa diễn viên và công ty quản lý không phải là chuyện mới mẻ trong làng giải trí, nhưng do mối quan hệ “mẹ con” thân thiết giữa Hàn Du và Châu Du mà việc này từ bé bị xé ra to, trở thành đề tài bàn tán cho báo chí Đài Loan.

   Từng là “con gái rượu” của Châu Du

   Năm 2000, khi Hàn Du còn là một “lính mới” trên màn ảnh, Châu Du đã mạnh dạn ký hợp đồng diễn viên 5 năm với cô, sau đó gởi gấm cô cho Đài truyền hình Dân Thị đào tạo và lăng xê. Do là diễn viên chưa có tên tuổi, nên Hàn Du ký hợp đồng với Châu Du theo phương thức lĩnh lương tháng, mỗi tháng cô chỉ nhận được mấy ngàn đài tệ. Mang tiếng là diễn viên, nhưng lương của Hàn Du chỉ bằng những người lao động bình dân. Được sự nâng đỡ tích cực của đài truyền hình Dân Thị, chưa đầy hai năm, Hàn Du đã trở thành tên tuổi diễn viên ăn khách. Lúc này, công ty quản lý đề nghị đổi phương thức tính thù lao từ lĩnh lương tháng sang ăn chia phần trăm, nhưng Châu Du đã cố tình “xử ép” Hàn Du với mức ăn chia 3/7, trong khi các diễn viên làm chung công ty là 5/5. Tính ra, thù lao mà Hàn Du nhận được chẳng nhiều hơn bao nhiêu so với lúc lĩnh lương tháng, dù hiện nay cô đang là nữ diễn viên có cátsê tương đối cao, từ tháng 8.2005, Dân thị đã trả cho cô đến 50 ngàn đài tệ/tập phim.


Châu Du là người đỡ đầu cho Hàn Du từ những ngày đầu cô mới chân ướt chân ráo gia nhập làng giải trí, hơn nữa bà còn nhận cô làm con gái nuôi, tình cảm giữa hai người thân thiết chẳng khác gì mẹ con thật. Châu Du không chỉ giúp Hàn Du thu xếp công việc mà còn chăm sóc cuộc sống của cô hàng ngày, khiến nhiều người trong làng giải trí nghĩ rằng, Hàn Du sẽ mãi là “con gái rượu” của bà Châu Du.

    Ai sẽ chống lưng cho Hàn Du?

   Mặc dù hiện nay bảng hợp đồng giữa Hàn Du và công ty quản lý của Châu Du vẫn còn thời hạn, nhưng đôi bên đã vì chuyện tiền nong mà trở mặt nhau, xem ra mối quan hệ hợp tác này khó có thể tiếp tục. Vấn đề mà bạn bè đồng nghiệp lo lắng cho Hàn Du, là ai sẽ đứng ra “chống lưng” cho cô, một khi rời khỏi chiếc “nôi” của Châu Du? Theo báo giới Đài Loan, có nhiều khả năng Đài truyền hình Dân Thị sẽ mở rộng cửa chào đón Hàn Du, vì dù sao cô cũng là diễn viên do họ đào tạo.

   Cô gái đáng yêu

   Ngoài đời, Hàn Du là cô gái dịu dàng, nói năng nhỏ nhẹ, hòa đồng với đồng nghiệp, gần gũi với người hâm mộ. Năm 2002, Hàn Du từng đến thành phố Cao Hùng – Đài Loan tham gia hoạt động giới thiệu trang sức cho một công ty bách hóa, tại đây cô đã có cuộc giao lưu với fans hâm mộ địa phương, trong số đó có một phụ nữ trung niên họ Trang rất ủng hộ Hàn Du. Bà đã bỏ ra một khoản tiền lớn mua bộ trang sức do cô quảng cáo, rồi tặng lại cho cô. Chưa hết, biết Hàn Du thích ăn trái cây, sau lần gặp mặt ở Cao Hùng, mỗi tuần ba lần, bà Trang đều đặn gởi một thùng trái cây đến phim trường tặng cô, thời điểm đó cô đang đóng phim Đường đời. Do trái cây không thể để lâu, nên Hàn Du thường mời đồng nghiệp ăn chung. Có trái cây ăn thường xuyên như thế nên Huỳnh Duy Đức và Lý Phương Văn (vai Lâm Quế Chi) chắc mẩm rằng có fan hâm mộ nam muốn đeo đuổi Hàn Du...

   Trong phim Đường đời, tuy Hàn Du đóng cặp với Giang Hoành Ân, nhưng ngoài đời cô chơi thân với Huỳnh Duy Đức hơn. Hai người đã đóng chung trong nhiều phim: Phi long tại thiên, Tài tử giai nhân vua Càn Long, Thanh Long hảo hán... sau bộ phim Đường đời, Hàn Du và Huỳnh Duy Đức còn gặp lại nhau trong phim Dục vọng nhân sinh.

THỤC NGHI 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn