Chung Hân Đồng trong phim "Tuyết Sơn Phi Hồ"

   Ngày 10.4.2006, Chung Hân Đồng hoàn thành cảnh quay cuối cùng trong phim Tuyết sơn phi hồ, cô đã dành cho nhóm ký giả phim trường Phi Đằng (Bắc Kinh) cuộc phỏng vấn. Trong cuộc trò chuyện này, Chung Hân Đồng đã bộc bạch những cảm xúc của mình trong quá trình đóng vai Trình Linh Tố.


Chung Hân Đồng- vai Trình Linh Tố

   Trong nguyên tác Tuyết sơn phi hồ, Trình Linh Tố chỉ là một nhân vật phụ không mấy nổi bật, cô là đệ tử của Dược vương, thông minh hơn người nhưng có số phận bi thương nên nét mặt của cô luôn đượm nét u buồn. Trong phim Tuyết sơn phi hồ, Trình Linh Tố đã được “nâng cấp” thành nhân vật nữ chính, nên việc Chung Hân Đồng được giao đóng vai này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo fans hâm mộ nhóm Twins.

   * So với nguyên tác và các bản phim trước, nhân vật Trình Linh Tố của cô có gì khác biệt?

   - Tôi chưa từng đọc tiểu thuyết Tuyết sơn phi hồ, nhưng có xem qua các bản phim trước. Nhân vật Trình Linh Tố của tôi rất hoạt bát, trong sáng, không mưu mô, toan tính như những nhân vật trong các bản phim trước, đối với tôi, đây là vai diễn rất thú vị.

   * Cô có thích cách tạo hình của Trình Linh Tố không?

   - Rất thích. Nhân vật của tôi có 4-5 bộ trang phục màu xanh, tôi thích những chiếc áo mặc bên trong, nó được dệt bằng tơ thật rất mịn, màu sắc lại đẹp nhưng do trời lạnh nên phải mặc thêm chiếc áo khoác bên ngoài.

 

   * Tuyết sơn phi hồ là bộ phim truyền hình đầu tiên cô đóng vai chính, cô có cảm nhận gì?

   - Tôi cảm thấy đóng phim truyền hình và phim điện ảnh không có gì khác biệt, chỉ là thời gian quay phim truyền hình dài hơn, không khí làm việc cũng khẩn trương hơn.

   * Đối với cô, cảnh nào trong phim khó diễn nhất? Có phải là những cảnh giao đấu không?

   - Nhân vật của tôi không cần biết võ, chỉ giúp người khác giải độc thôi... Cảnh khó diễn nhất đối với tôi là cảnh Trình Linh Tố “giải độc” cho Hồ Phỉ, đạo diễn yêu cầu tôi phải để hở phần vai trên, gương mặt thể hiện tâm trạng mâu thuẫn của nhân vật. Địa điểm quay cảnh này là một ngôi miếu hoang, vì cứu Hồ Phỉ, Trình Linh Tố đã hy sinh trinh tiết của mình.

   * Cô có cho rằng Trình Linh Tố rất đáng thương?

   - Đúng vậy, tôi rất cảm thông với cô ấy. Mỗi tối, khi về đến khách sạn, tôi đều thở dài và tự nói với mình: “Tại sao mình lại tội nghiệp thế này!”. Trong cuộc sống hiện thực, tôi không đồng tình với tình yêu đơn phương của Trình Linh Tố, cũng may là cuối cùng cô ấy đã nhận ra, dù có được con người Hồ Phỉ, cô cũng không có được trái tim anh ấy.

   Bạn diễn nhận xét về Chung Hân Đồng

   * Nhiếp Viễn: Hân Đồng là cô gái dịu dàng, hòa nhã, hiền lành, khí chất của cô ấy rất giống Trình Linh Tố. Trong ba nhân vật nữ chính trong phim, tôi thích nhất Trình Linh Tố, bởi cô ấy là mẫu phụ nữ Trung Hoa truyền thống.


Chung Hân Đồng và Nhiếp Viễn trong phim Tuyết Sơn Phi Hồ

   * Chu Ân: Hân Đồng đẹp hơn nhiều so với Trình Linh Tố trong nguyên tác, hơn nữa, Trình Linh Tố là một cô gái nói nhiều nên phần thoại của Chung Hân Đồng nhiều nhất trong ba nhân vật nữ chính.

   * Đạo diễn: Tôi chọn Chung Hân Đồng đóng vai Trình Linh Tố là vì khí chất của cô ấy rất thích hợp với vai diễn. Chung Hân Đồng có khả năng diễn xuất rất tốt, những nhân vật tội nghiệp của cô luôn khiến người xem cảm động và đồng cảm, còn những nhân vật trong sáng, hoạt bát thì rất đáng yêu. Chúng tôi không thêm sự u uất vào tính cách của Trình Linh Tố, bởi vì số phận của cô ấy đã rất đáng thương.

   Chung Hân Đồng mở hướng phát triển sang màn ảnh Trung Quốc

   Hiện nay, nhóm Twins tuy vẫn duy trì hoạt động trên sân khấu ca nhạc, nhưng từ lâu 2 thành viên đã tách ra hoạt động riêng, trong khi Thái Trác Nghiên đang chứng tỏ thực lực trên màn ảnh rộng Hong Kong, thì Chung Hân Đồng lại mở hướng phát triển sang Trung Quốc. Sau bộ phim Tuyết sơn phi hồ, cô đã được đạo diễn Vương Tinh mời đóng tiếp phim Kế hoạch A. Tháng 5 vừa qua, Chung Hân Đồng lại sang Trung Quốc đóng phim Hoàn hoa tẩy kiếm lục, với các bạn diễn: Tạ Đình Phong, Kiều Chấn Vũ, Y Năng Tịnh...

* Tên thật: Chung Gia Lệ
* Tên tiếng Anh: Gillian
* Biệt danh: A Kiều
* Ngày sinh: 21.1.1981
* Chiều cao: 1.60m
* Cân nặng: 44 kg
* Gia đình: Mẹ (cha mất khi Chung Hân Đồng mới 1 tuổi)

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn