Nhiếp Viễn- Hiệp khách thế hệ mới

   Nhiếp Viễn từng tiết lộ, từ khi làm diễn viên, anh đã ao ước được diễn nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Khi nhà chế tác Trương Kỷ Trung dàn dựng phim Thần điêu đại hiệp, Nhiếp Viễn là một trong những gương mặt sáng giá thích hợp đóng vai Dương Qua, nhưng cuối cùng vai diễn này đã thuộc về Huỳnh Hiểu Minh. Mãi đến nay, mỗi khi nhắc đến vai Dương Qua, Nhiếp Viễn vẫn còn luyến tiếc.

 

   Tâm nguyện

   Không có duyên với vai Dương Qua, nhưng Nhiếp Viễn lại có duyên kỳ ngộ với đạo diễn Vương Tinh. Sau một lần gặp tình cờ, đạo diễn Vương liền mời anh thủ vai Hồ Phỉ trong phim Tuyết sơn phi hồ, Nhiếp Viễn cho biết: “Phim Tuyết sơn phi hồ đã giúp tôi đạt được tâm nguyện được diễn nhân vật trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Trước khi phim bấm máy, tôi đã xem lại những bản phim Tuyết sơn phi hồ. Trong đó, tôi thích nhất bản phim 1991 do nam diễn viên Mạnh Phi đóng vai Hồ Phỉ”.

   Trong Tuyết sơn phi hồ, Hồ Phỉ có mối quan hệ tình cảm rối rắm với 3 cô gái: Viên Tử Y (Chu Ân đóng), Miêu Nhược Lan (An Dĩ Hiên đóng) và Trình Linh Tố (Chung Hân Đồng đóng). Nhiếp Viễn nhận xét về 3 bạn diễn xinh đẹp: “Tuyết sơn phi hồ là bộ phim thứ hai tôi đóng chung với Chu Ân (phim trước là Trục nhật anh hùng), vì thế chúng tôi diễn rất ăn ý. Chu Ân làm việc cầu toàn, biết cách tạo cảm hứng cho bạn diễn; còn Chung Hân Đồng, khí chất trong sáng của cô ấy rất thích hợp diễn vai Trình Linh Tố, An Dĩ Hiên cũng thế, diễn xuất của cô ấy rất khá, tạo được sức hút cho nhân vật Miêu Nhược Lan”.

   “Mối tình chị em” của Chu Ân - Nhiếp Viễn

   Bộ phim Tuyết sơn phi hồ lần đầu tiên phát sóng trên Đài truyền hình Giang Tô đã nhận được nhiều ý kiến khen chê từ khán giả. Gây tranh cãi nhiều nhất là “mối tình chị em” giữa Nhiếp Viễn và Chu Ân, bởi Chu Ân tuy rất đẹp, nhưng khi đứng cạnh Nhiếp Viễn trông giống như hai chị em hơn là tình nhân. Ngoài ra, nhân vật Hồ Nhất Đao do Huỳnh Thu Sinh đóng cũng bị chê già hơn nhân vật trong nguyên tác.

 

   Trước nhận xét này, đạo diễn Vương Tinh giải thích: “Chu Ân có gương mặt trẻ mãi không già, hơn nữa nhân vật Hồ Phỉ của Nhiếp Viễn có tạo hình hơi già dặn nên khi lên hình, sự chênh lệch tuổi tác giữa Chu Ân và Nhiếp Viễn không đáng kể. Lúc tuyển chọn diễn viên đóng vai Hồ Phỉ, tôi đã lưỡng lự không biết chọn ai giữa Nhiếp Viễn và Huỳnh Hiểu Minh, bởi ngoại hình của họ đều phù hợp với nhân vật, nhưng sau khi gặp Nhiếp Viễn, tôi cảm thấy cậu ấy thích hợp diễn vai này hơn Huỳnh Hiểu Minh.

   Còn về việc tạo hình của nhân vật Viên Tử Y quá hiện đại, lúc thiết kế trang phục, tôi đã nghiên cứu nhiều tư liệu liên quan đến bối cảnh thời đó, thực tế y phục của người dân vào những năm đầu đời Thanh rất luộm thuộm, khó coi, nếu thiết kế trang phục của các nhân vật theo đúng mô tả trong sử sách thì chắc chắn khán giả sẽ thất vọng hơn nữa”.

   Sang Hong Kong đóng phim hành động

   Nhiếp Viễn cho biết, chỉ sau một ngày bộ phim Tuyết sơn phi hồ đóng máy, anh đã nhận lời mời của đạo diễn Vương Tinh sang Hong Kong đóng phim điện ảnh Ngọa hổ, thủ vai một nhân viên cảnh sát cao cấp. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Nhiếp Viễn đóng phim điện ảnh, nhưng trong phim này anh đã có cơ hội làm việc chung với các diễn viên Hong Kong nổi tiếng, như: Ngô Trấn Vũ, Dư Văn Lạc, Tăng Chí Vỹ, Trần Tiểu Xuân, Miêu Kiều Vỹ, Trương Trí Lâm, Quách Thiện Ni... đặc biệt anh còn học hỏi được kinh nghiện đóng phim hành động của các đồng nghiệp Hong Kong.

   Hồng phiên - bộ phim đang được chờ đón

 

   Năm 2006, Nhiếp Viễn đóng 3 phim truyền hình, ngoài Tuyết sơn phi hồ thì Hồng phiên (30 tập) cũng là bộ phim được chờ đón của Nhiếp Viễn. Trong phim, anh đóng đúp hai vai có bối cảnh thân phận trái ngược nhau, một vai là thiếu gia Trương Tử Khanh, vai kia là chàng cô nhi nghèo khổ Lý Hán Xương. Nhiếp Viễn cho biết, điểm khác biệt duy nhất giữa hai nhân vật này là vết sẹo dài trên mặt: “Khi hóa trang cho tôi, các chuyên viên make up rất đắn đo, họ lo vết sẹo sẽ làm xấu gương mặt của tôi, nhưng tôi không ngại điều đó. Đối với tôi, chỉ cần vai diễn chân thật, dù trở nên xấu xí thế nào, tôi cũng chịu. Nghe tôi nói vậy, các thợ hóa trang mới mạnh dạn dán vết sẹo xấu xí lên mặt tôi”.

   Tôi và Hồ Khả chỉ là bạn tốt

   Mùa hè năm 2006, khi phim Hồng phiên đang quay thì xuất hiện tin đồn Nhiếp Viễn và Hồ Khả phải lòng nhau, sau đó lại có tin Nhiếp Viễn “bắt cá hai tay” giữa Hồ Khả và Chung Hân Đồng. Trong buổi họp báo giới thiệu phim Hồng phiên, khi ký giả đề cập đến tin đồn với Nhiếp Viễn, Hồ Khả đã trả lời úp mở: “Thời gian đóng phim Hồng phiên có nhiều kỷ niệm khó quên đối với tôi, còn về chuyện tôi và Nhiếp Viễn, tôi cảm thấy vấn đề này không thuộc phạm trù của công việc, không đáng bận tâm”.


Nhiếp Viễn và Hồ Khả

   Về phía Nhiếp Viễn, anh khẳng định: “Tôi và Hồ Khả chỉ là bạn tốt của nhau, chúng tôi chỉ dùng cơm với nhau 2 lần, nhưng là dùng chung với đoàn làm phim. Sau khi phim Hồng phiên đóng máy, chúng tôi ai bận việc nấy, vì thế việc tôi và Hồ Khả hẹn hò với nhau chỉ là tin đồn mà thôi”.

THIÊN TRANG

 

   NHIẾP VIỄN
* Ngày sinh: 17.3.1978
* Nguyên quán: Sơn Đông
* Chiều cao: 1.79m
* Cân nặng: 65kg
* Nhóm máu: O
* Gia đình: Cha mẹ và anh
* Môn thể thao yêu thích: Bóng đá
* Cầu thủ bóng đá yêu thích: Ronaldinho

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn