Triệu Vy - Cô là ai ?

   Cô là Tiểu Yến Tử từng làm mọi người phải cười nghiêng ngã trong hoàng cung, cô là Y Bình cứng rắn mà si tình ở Thượng Hải, cô là Diêu Nhược Lan kỳ diệu trong Kinh thành Bắc Kinh... Trở lại cuộc sống ngoài đời, cô là Triệu Vy – một cô gái mắt to, đam mê diễn xuất.

   Dù rằng sự nghiệp diễn xuất của cô đầy khó khăn, nhưng mỗi lần cô xuất hiện trên sân khấu hoặc màn ảnh, đều làm người khác ngạc nhiên khi nhìn thấy sự tiến bộ của cô. Nhưng khi cô cởi bỏ ánh hào quang và bước xuống sân khấu với nụ cười chân thành, thông qua đôi mắt to tròn, bạn sẽ bắt gặp một Triệu Vy trong sáng và thơ ngây...

 

   * Q1: Là một nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu, đột nhiên đến làm học sinh tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cô có thấy mình bị tổn thất không?

   - Triệu Vy: Sao lại tổn thất? Tôi thật sự rất muốn đi học, và rất vui khi được tham dự kỳ thi.

   * Q2: Nghe nói thành tích thi học kỳ của cô khá tốt?

   - Triệu Vy: Chắc là như thế, tôi không có xem lại bài thi, nghe nói được hơn 9 điểm.

   * Q3: Trong thời học sinh, cô cũng là một học sinh có thành tích học tập xuất sắc?

   - Triệu Vy: Cũng không tệ. Chủ yếu là vì tôi rất muốn được tiếp tục đi học. Bây giờ tôi phát hiện, học tập là một việc rất xa xỉ, mỗi ngày đều không cần bận tâm về áp lực công việc, việc gì cũng được học và học một cách nghiêm túc, không phải theo kiểu qua loa. Tôi thấy mình thật sự quá hạnh phúc!

   * Q4: Như thế có ảnh hưởng đến công việc không? Nghe nói khi trở lại trường học, cô đã từ chối rất nhiều kịch bản phim, đúng không?

   - Triệu Vy: Sau khi trở lại trường học, tôi đã nhận đóng hai phim điện ảnh: Đêm Thượng HảiCuộc sống sau này của dì tôi. Tôi cảm thấy không ảnh hưởng nhiều đến công việc, cho dù không đi học, tôi cũng sẽ không nhận phim một cách tùy tiện. Thật ra, thời gian của tôi hiện nay đã thong thả hơn trước đây.

 

   * Q5: Vừa học hành vừa đóng phim, vì sao thời gian lại có thể thong thả hơn?

   - Triệu Vy: Vì phải dành thời gian cho việc học, càng có lý do từ chối những công việc mà mình không thích. Tất nhiên sẽ bị tổn thất về mặt vật chất, nhưng không sao, tôi có thể bù đắp nhiều hơn trên tinh thần.

   * Q6: Đến trường mà vẫn đóng hai phim điện ảnh, cô có cảm thấy mình đã tiến bộ hơn so với trước đây? Cô có nghĩ rằng diễn xuất của mình xứng đáng được cộng điểm?

   - Triệu Vy: Làm sao tôi có thể tự mình cho điểm nhỉ? Hãy dành công việc này cho khán giả. Nhưng tôi cảm thấy mình rất thích thú khi thể hiện hai vai diễn này, đặc biệt là vai cô con gái của nữ diên viên gạo cội Tư Cầm Cao Oa trong phim Cuộc sống sau này của dì tôi, rất “đã”.

   * Q7: Cô có thể nói rõ hơn về cảm giác ấy?

   - Triệu Vy: Vì tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đóng một vai như thế, nên có cảm giác lạ lẫm và thú vị. Trong phim có cảnh quay tôi lớn tiếng quát mắng người mẹ của mình, chắc bạn biết là, thường ngày tôi hoàn toàn không như thế, tôi chưa từng chửi thề.

 

   * Q8: Vì thế nên “ước muốn” chửi thề ẩn giấu trong thâm tâm đã được trút ra, thông qua việc đóng phim?

   - Triệu Vy: (Cười) Tôi không có ước muốn kỳ cục ấy. Thường ngày, tôi chưa bao giờ la mắng người khác, chỉ là thể nghiệm được cảm giác sảng khoái và kỳ lạ trong khi đóng phim mà thôi. Nhưng các bạn nhỏ đừng học theo nhé, chúng ta phải biết lễ phép và lịch sự.

   * Q9: Ở vị trí một ngôi sao thần tượng, cô vẫn không ngần ngại hy sinh hình tượng để vào vai người phụ nữ chanh chua, đó là vì cô yêu thích vai diễn?

   - Triệu Vy: Không hoàn toàn như thế. Tôi cũng yêu thích kịch bản nữa, đạo diễn Hứa An Hoa, hai anh chị Châu Nhuận Phát và Tư Cầm Cao Oa đều là những thầy cô tuyệt vời của tôi. Đáng tiếc là tôi và Châu Nhuận Phát không có cảnh diễn tay đôi, nhưng tôi vẫn học được nhiều điều từ mọi người.

   * Q10: Trong đời sống tình cảm, tình yêu mà cô hướng đến là như thế nào?

 

   - Triệu Vy: Rất bình thường, tôi cảm thấy ở mỗi cô gái đều không có sự khác biệt quá lớn, chỉ là muốn tìm được một nửa ăn ý với mình.

   * Q11: Hiện nay, cảm giác trong tình yêu của cô đã có sự khác biệt so với tuổi 17, 18 trước kia?

   - Triệu Vy: Tôi thấy mình không có gì khác biệt, vẫn luôn luôn cố chấp. (cười)

   * Q12: Thật ra, cô đã tỏ ra lặng lẽ hơn rất nhiều, so với các ngôi sao nữ hiện nay...

   - Triệu Vy: Bạn thấy được sự lặng lẽ của tôi à? (cười) Nhiều lúc quá lặng lẽ cũng không phải là điều tốt. Thật ra tính cách của tôi chính là như thế, không thích đến những nơi mà các ngôi sao tụ họp, và cũng không cảm thấy vui vẻ khi được người khác ngưỡng mộ.

   * Q13: Nhưng cảm giác mà cô đem đến cho mọi người vẫn luôn là rất vui vẻ, sôi nổi?

   - Triệu Vy: Hiện nay, tôi vẫn rất vui vẻ. Tôi là mẫu người không có chuyện gì cũng có thể cười lén một mình, sau đó mọi người sẽ thắc mắc không biết tôi đang vui vì việc gì.

   * Q14: Nếu năm đó không phải thành danh chỉ sau một đêm, cuộc sống của cô có thể đã hoàn toàn khác biệt với hiện tại. Nếu quá khứ có thể quay lại, cô vẫn sẽ chọn lựa cùng một con đường chứ?

 

   - Triệu Vy: Có thể tôi vẫn sẽ lựa chọn như vậy, nhưng cách xử sự nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi.

   * Q15: Đó là vì cô vẫn luôn yêu thích ca hát và đóng phim?

   - Triệu Vy: Vâng, nếu một người không yêu thích công việc của mình, sẽ rất khó thể hiện mình một cách tốt nhất.

   * Q16: Hiện nay, cô vừa làm ca sĩ vừa làm diễn viên. Rốt cuộc là vì lý do gì thế? Kiếm tiền? tiếng tăm? hay là sở thích?

   - Triệu Vy: Có thể mọi thứ bắt nguồn từ sở thích sáng tạo của tôi. Vì nghề nghiệp này chính là một công việc sáng tạo. Bất kể là ca hát hay đóng phim, tách rời khỏi sáng tạo sẽ đồng nghĩa với một nghề nghiệp không có tinh thần và linh hồn. Đối với tôi, công việc ca hát có thể kích thích khả năng sáng tạo và sở thích của mình, diễn xuất cũng thế. Tôi muốn sở hữu nhiều hơn nữa những gì có thể kích thích năng khiếu sáng tạo của mình.

   * Q17: Ý cô là hiện nay mình vẫn chưa sở hữu à?

   - Triệu Vy: Tôi nghĩ, đây là một công việc không có điểm dừng.

   * Q18: Sau khi trải qua nhiều sự việc khác nhau, cô có nghĩ rằng mình là một nghệ sĩ thành công?

   - Triệu Vy: Về mặt chuyên nghiệp thì có thể thông qua, nhưng nếu nói phát triển toàn diện thì tôi còn phải tiếp tục phấn đấu.

   * Q19: Cô có từng nghĩ về cuộc sống tương lai của mình không?

   - Triệu Vy: Hiện nay, tôi đã dần có một khái niệm mơ hồ. Tôi hy vọng mỗi năm mình sẽ đóng một đến hai đầu phim, truyền hình hoặc điện ảnh đều tốt, sau đó sẽ phát hành album nhạc. Đối với khoảng thời gian còn lại, tôi muốn dành hết cho chính mình, không tham gia bất kỳ hoạt động nào khác trong làng giải trí. Tôi muốn làm một người đơn giản trong cuộc sống và một người đơn giản trong sáng tác. Làm ngôi sao cũng mệt mỏi lắm đấy!

   * Q20: Triệu Vy truớc và sau ống kính phải chăng là hai người hoàn toàn khác nhau? Triệu Vy trước giới truyền thông cũng là giả tạo?

   - Triệu Vy: Tôi không hề giả tạo, tôi rất chân tình khi trả lời phỏng vấn. Tôi chỉ cảm nhân thế giới rộng lớn, tri kỷ khó gặp. Tôi thấy tuy mình từng trả lời phỏng vấn nhiều lần, nhưng có nhiều khi thiện ý của mình rất khó được người khác chấp nhận và dường như không ai cần sự lý giải. Người ta chỉ cần những tin vui hoặc tin đồn, nhưng tôi là một người không thích nói chuyện nhảm nhí.

   * Q21: Cô vừa mới nói rằng tri kỷ khó gặp, trong làng giải trí, phải chăng rất khó kết bạn với nhau?

   - Triệu Vy: Cũng không phải thế, bạn bè trong ngành của tôi cũng nhiều đấy thôi!

HUỆ THANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn