Vương Tâm Lăng và những “ẩn số”

   Nếu nói mỗi con người là một ẩn số, thì Vương Tâm Lăng nói cô không chỉ có một mà có đến 5 ẩn số. Hơn nữa, với cô mỗi con số còn là cột mốc mang ý nghĩa khác nhau... 

   Những con số và bí mật
5
Tuổi thơ của Vương Tâm Lăng rất cơ cực, từ nhỏ cô đã sống thiếu tình thương của cha, một mình mẹ cô làm lụng vất vả nuôi ba miệng ăn, sống chen chúc trong một căn phòng nhỏ chừng 5m2, có khi ba mẹ con phải ăn chung một hộp cơm chỉ đủ để lót dạ. Lúc mẹ vắng nhà, Vương Tâm Lăng giúp mẹ trông nom cậu em trai nhỏ hơn cô 5 tuổi. Vì thế, từ nhỏ Vương Tâm Lăng đã là cô bé kiên cường, hành động độc lập và hiểu chuyện. Sau này gia nhập ngành giải trí, tuy kiếm được nhiều tiền, nhưng Vương Tâm Lăng chi tiêu rất tiết kiệm, để dành dụm tiền mua nhà cho mẹ và lo cho em trai ăn học đến nơi đến chốn.

   20 Đối với người Đài Loan, sinh nhật lần thứ 20 có ý nghĩa rất quan trọng trong đời người, vậy mà Vương Tâm Lăng lại một mình đón sinh nhật 20 tuổi ở Nhật, dù vậy cô không hề thấy cô đơn hay buồn tủi. Vương Tâm Lăng nói, đó là lần đầu tiên cô mừng sinh nhật một mình nơi đất khách, không có bánh kem, không có nến, nhưng khi nghĩ đến sau chuyến đi này, tương lai của mình sẽ sáng sủa hơn, cô cảm thấy rất ấm lòng.

   39 Hiện giờ, Vương Tâm Lăng chỉ cân nặng 39 kg, hơi gầy so với chiều cao 1,58 m. Trước đây, cô cân nặng hơn 40kg, vào thời điểm thu âm album vol.3 và đóng phim Áo cưới, Vương Tâm Lăng bị sụt cân liên tục, đến giờ thể trọng của cô vẫn không tăng lên, dù đã gia tăng khẩu phần ăn.

   1000 Ảnh bìa album “Honey” của Vương Tâm Lăng được chọn lọc trong hơn 1.000 tấm ảnh cô đã chụp với 20 kiểu tạo hình khác nhau. Ngoài ra, công ty dĩa hát còn chọn ra 24 tấm ảnh đẹp nhất để in thành tập sách ảnh, làm quà tặng kèm theo album.

   50 Vương Tâm Lăng có phong cách biểu diễn rất hiện đại, nhưng tính cách của cô lại khá bảo thủ. Theo lời bạn đồng nghiệp của cô tiết lộ, khi tiếp xúc với người khác giới, cô rất dè dặt và luôn giữ khoảng cách 50cm. Vương Tâm Lăng không phủ nhận việc này, cô nói mình làm thế là để tránh những tin đồn không hay có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cô và bạn bè, đồng nghiệp.

Vương Tâm Lăng vs
Thái Y Lâm trong cuộc chiến “Sát thủ phái nam”

Những ngày đầu trên sân khấu ca nhạc, phong cách biểu diễn của Vương Tâm Lăng bị cho là mô phỏng theo “Tiểu thiên hậu” Thái Y Lâm, nhưng sau đó, cô đã vươn lên khẳng định vị trí của mình trên sân khấu ca nhạc, cả lĩnh vực phim ảnh và quảng cáo... Từ đó đến nay, giữa Vương Tâm Lăng và Thái Y Lâm vẫn luôn diễn ra một cuộc chạy đua ngấm ngầm, để giành danh hiệu “Sát thủ phái nam”.

Cuộc chiến ba
giai đoạn

   Giai đoạn thứ nhất – Thái Y Lâm lợi thế của người đi trước


Thái Y Lâm

   Thật ra, phong cách biểu diễn của Vương Tâm Lăng giống Thái Y Lâm không phải hoàn toàn do ngẫu nhiên, mà vì công ty dĩa hát cố tình lăng xê cô là người “kế thừa” Thái Y Lâm. Những bài báo so sánh Vương Tâm Lăng và Thái Y Lâm đã vô tình giúp “Vương tiểu thư” tiếp thị tên tuổi đến khán giả trẻ, khơi mào một cuộc cạnh tranh ngầm giữa hai người đẹp.

   Năm 2003, Vương Tâm Lăng trình làng album đầu tay, Thái Y Lâm cũng cho ra mắt album “72 phép biến màu”. Theo nhận xét của giới chuyên môn, album của Vương Tâm Lăng chỉ mang tính thăm dò, chưa thể hiện rõ phong cách. Trong hiệp đấu đầu tiên này, Thái Y Lâm đã giành chiến thắng với số lượng tiêu thụ 320 ngàn dĩa, đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán ra trong 11 tuần liền.

   Giai đoạn thứ hai: Vương Tâm Lăng vươn lên

   Tháng 3.2004, Vương Tâm Lăng cho tung ra album thứ hai “Yêu em”, liền sau đó Thái Y Lâm cũng khua chiêng gióng trống giới thiệu album “Thành cổ” của mình. Trong album thứ hai này, từ cách tạo hình đến thể loại nhạc, Vương Tâm Lăng đều có tính đột phá, nhưng vẫn còn nhiều điểm giống Thái Y Lâm. Chẳng hạn như bộ trang phục “lồng chim” cô mặc biểu diễn trong show diễn ở Đài Bắc đã bị fans hâm mộ của Thái Y Lâm chỉ trích là lấy kiểu từ bộ trang phục mà thần tượng họ mặc trong live show ở Đài Nam trước đó. Trong hiệp này, Vương Tâm Lăng đã vươn lên chiếm ưu thế. Chỉ trong một tuần, album “Yêu em” đã tiêu thụ với số lượng gấp đôi “Thành cổ”.

   Giai đoạn ba: Mở rộng chiến trường, chiến tranh đa phương diện

   Đến nay, cuộc chạy đua giữa hai giọng ca Vương – Thái đã bước vào giai đoạn thứ 3, “trận chiến” cũng mở rộng sang các lĩnh vực khác. Sau khi khẳng định vị trí của mình trên sân khấu ca nhạc, Vương Tâm Lăng lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh, và lập tức được khán giả màn ảnh nhỏ đón nhận. Bộ phim thần tượng Áo cưới đạt tỷ suất bạn xem đài khá cao, đã giúp Vương Tâm Lăng nâng cao tên tuổi, địa vị của mình. Chỉ trong vòng hai tháng, cô liên tục được mời làm người mẫu ảnh bìa cho hơn 10 tạp chí, thù lao quảng cáo cũng tăng lên nhiều lần. Trong khi danh tiếng của Vương Tâm Lăng ngày càng vang xa, thì Thái Y Lâm liên tục gặp “vận đen”, nào là scandal, chuyện tình cảm gặp trắc trở...

   Hiện nay, cuộc cạnh tranh giành ngôi vị “Thiên hậu” giữa Vương Tâm Lăng và Thái Y Lâm vẫn đang tiếp diễn, kết quả cuối cùng thế nào chưa ai đoán được... Nhưng suy cho cùng, những cuộc chiến giữa “đàn chị và đàn em” như vậy chẳng qua chỉ là một chiêu bài tiếp thị của các công ty băng dĩa nhạc, đàng nào họ cũng thu lợi.

THỤC NGHI
(Nguyệt san ĐẤT MŨI số 2) 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn