Đằng Cương Điện (Dean Fujioka)- Qua nghệ thuật diễn xuất, cảm thụ cuộc sống

   Bất kể là trong phim truyền hình Vu thuật huyền bí, Chuyển giác gặp tình yêu hoặc phim điện ảnh Câu chuyện tháng tám, Gió lành tháng bảy, hay ở ngoài đời, sự thể nghiệm cuộc sống theo phong cách phi truyền thống của Đằng Cương Điện vẫn đang được anh miệt mài tiến hành...

   Q: Anh hãy giới thiệu đôi nét về vai diễn của mình trong bộ phim mới Chuyển giác gặp tình yêu.

   - Đằng Cương Điện: Đó là một nghệ sĩ piano người Nhật, anh thường đi biểu diễn nhiều nơi trên thế giới. Là một nhà nghệ thuật có thể giao tiếp được bằng nhiều ngôn ngữ, có sự hiểu biết sâu sắc về thơ ca và hội họa. 

   Q: Vai diễn trong phim có điểm nào giống với con người thật của anh không?

   - Đằng Cương Điện: Có thể chúng tôi giống nhau ở chỗ nói được nhiều ngôn ngữ và thường hay đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Tôi đã sống cuộc sống người du lịch như thế đã 8 năm rồi! Về mặt tính cách, nhân vật trong phim không để lộ cho người khác thấy được thế giới nội tâm của mình, điểm này tôi cũng có chút tương đồng. Vì tôi không muốn làm những người xung quanh lo lắng, sợ rằng sẽ đem lại phiền phức cho người ta, nên cũng tránh việc tìm người khác tâm sự về những chuyện phiền não của mình. Khi gặp vấn đề rắc rối, tôi thường tự mình tìm cách giải quyết. 

 

   Q: Anh cảm thấy điểm khó thể hiện nhất của nhân vật trong phim là gì?

   - Đằng Cương Điện: Vì trước đây tôi chủ yếu đóng phim điện ảnh, sau khi đến Đài Loan mới tham gia đóng phim truyền hình, qua đó học hỏi được, nhịp điệu khi đóng phim truyền hình và điện ảnh rất khác nhau. Và mỗi vai diễn đều có sự khác biệt, ví dụ như trong phim Vu thuật huyền bí, tôi đóng vai một học sinh thường hay đánh nhau, còn trong Chuyển giác gặp tình yêu nhân vật tương đối chững chạc hơn, nên cách nói chuyện và ăn mặc, đều phải đặc biệt chú ý.

   Q: Cảnh quay nào để lại ấn tượng khó quên nhất với anh?

   - Đằng Cương Điện: Là cảnh nhân vật khóc. Lúc ấy tôi đã khóc thật. Khi đóng phim, muốn tìm cho mình một tâm trạng để khóc thật sự rất khó khăn. Lại là lần đầu tiên khóc trước ống kính máy quay, trong khi có quá nhiều nhân viên phim trường đứng vây xung quanh. 

   Q: Thời gian rảnh rỗi ở phim trường, anh thường làm gì?

   - Đằng Cương Điện: Học thuộc hay ôn lại lời thoại của mình.

   Q: Anh có điều gì muốn nhắn gửi với La Chí Tường và Từ Hy Viên (nam nữ diễn viên chính phim Chuyển giác gặp tình yêu ) không?

   - Đằng Cương Điện: Tôi thật sự rất cám ơn họ, trong thời gian đóng phim, hai người đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

   Q: Anh có hài lòng với biểu hiện của mình trong phim?

   - Đằng Cương Điện: Đối với diễn xuất của mình, nếu nói là hài lòng, thì khoa ngôn quá. Vì nghệ thuật là vô tận, là thứ mà mình mãi mãi không đụng tới được. Vì thế, tôi tạm hài lòng và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực!

    Tự bạch:
   * Đằng Cương Điện, Dean Fujioka

   *
Sinh nhật: 19.8
   * Quốc tịch: Nhật Bản
   * Nhóm máu: A
   *Chòm sao: Sư Tử
   * Ngôn ngữ: Nhật, Anh và Quảng Đông
   * Sở trường: Quyền Anh, trượt tuyết, bóng rổ, guitar và trống
   * Sở thích: Nhiếp ảnh, âm nhạc, làm thơ, viết văn, sáng tác
   * Blog cá nhân: http://www.deanfujioka.com/blog/

THANH THANH
(ĐMCT số 343) 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn