Hứa Vỹ Ninh- Cô gái kiêu kỳ

   Cha mẹ của Hứa Vỹ Ninh ly hôn khi cô còn nhỏ, từ ấy cô sống chung với mẹ. Cuộc sống đơn côi, thiếu vắng bàn tay chăm sóc,dạy bảo của người cha đã rèn luyện cho Hứa Vỹ Ninh tính cách cứng cỏi và tự lập, cô kể lại: “Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do tôi quyết định, như thể vai trò của tôi và mẹ đã bị hoán đổi”.

Là con lai

   Cha của Hứa Vỹ Ninh mang hai dòng máu Mỹ và Ý, mẹ cô là người Đài Loan, do ngoại hình của cô giống cha hơn, nên nhiều người tưởng lầm cô là người nước ngoài, không biết nói tiếng Hoa. Thật ra, Hứa Vỹ Ninh nói tiếng Quan Thoại rất sõi, cô bật mí, từ nhỏ cô đã thích đọc các tác phẩm văn học nổi tiếng của Trung Quốc, như tiểu thuyết Hồng lâu mộng.

 

   Năm 2001, Hứa Vỹ Ninh gia nhập ngành giải trí với vai trò người mẫu. Năm 2004, cô bắt đầu tham gia đóng phim, bộ phim đầu tay của cô Nhà có Phi Phi, đóng chung với Lam Chính Long.

   “Con gái chủ động hôn con trai có hợp lý không?”

   Nhắc đến vai Bùi Tử Du trong phim Thơ ngây, Hứa Vỹ Ninh nhận xét: “Bùi Tử Du là tiểu thư cành vàng lá ngọc, tính tình kiêu ngạo, rất khó chiều chuộng. Đối với tôi, đây là vai diễn khó, bởi tính cách giữa tôi và nhân vật không có điểm nào giống nhau. Trong phim có một cảnh quay khiến tôi nhớ mãi, là đoạn Tử Du hôn Trực Thụ. Trước lúc quay, đạo diễn yêu cầu tôi và Trịnh Nguyên Sướng ngồi đối mặt nhau, tôi vừa khóc vừa thổ lộ tình cảm với anh ấy, do không kiềm chế được tình cảm, tôi đã ôm và hôn anh ấy. Thật ra, việc thể hiện tâm trạng xúc động không khó, nhưng trước khi diễn, trong lòng tôi có rất nhiều mối nghi ngại, nên tôi đã hỏi đạo diễn, vì nguyên nhân gì mà Tử Du có hành động táo bạo như thế? Con gái chủ động hôn con trai như thế có hợp lý không? Có gây phản cảm cho người xem không?... Sau khi nghe đạo diễn giải thích, tôi mới hiểu tâm trạng lúc đó của Tử Du”.

 

   Trong thời gian quay phim Thơ ngây, có tin đồn Uông Đông Thành bị Hứa Vỹ Ninh “hớp hồn”. Về tin này, Hứa Vỹ Ninh thẳng thắn cho biết, trước đây cô đã 2 lần bị thất tình, nên hiện thời cô không muốn để chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến công việc và việc học, nhưng cô không ngại tiết lộ là đang mong tìm được người bạn trai chân thành, không cần đẹp trai, bởi cô không phải là người yêu bằng mắt, cũng không cần phải giàu có, vì cô quan niệm “phụ nữ phải tự lực tự cường”.

   Cô gái kiêu kỳ

   Do thường đóng vai cô gái nhà giàu, kiêu ngạo, cộng thêm vẻ đẹp đài các, nên ngoài đời Hứa Vỹ Ninh bị hiểu lầm là cũng giống như trong phim, kiêu ngạo, khó gần, điều này làm cô rất khổ sở. Nhất là ở trường học, mỗi khi cô đi đến đâu đều có người xoi mói, nói xấu sau lưng, nhưng vì không biết phải phản ứng như thế nào, nên cô thường hay giả vờ như không nghe thấy gì. Không ngờ, cử chỉ này của cô lại bị gán ghép là “làm chảnh”, tự cao. Hứa Vỹ Ninh nhấn mạnh, ngoại trừ công việc, những lúc khác cô đều cố gắng không gây sự chú ý, làm nổi bật thân phận nghệ sĩ.

 

Hiện nay, Hứa Vỹ Ninh đang đảm nhận vai trò VJ trong chương trình MTV Give me fiveMTV News, đây là công việc mà lúc nhỏ cô hằng mơ ước. Hứa Vỹ Ninh hy vọng sau này có thể trở thành một nghệ sĩ toàn năng như Mạc Văn Úy. Ngoài ra, cô còn một mơ ước là sang Anh quốc hoặc Pháp theo học ngành thiết kế thời trang. Cô cho biết, để thực hiện được hai ước muốn này cô phải cố gắng làm việc thật tốt.

* Tên tiếng anh: Tiffany
* Ngày sinh: 7.8.1984
* Cân nặng: 48kg
* Chiều cao: 1.67m
* Nhóm máu: O
* Sở thích: Ca hát, nhảy múa, đóng phim, đọc sách

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn