Chuyện nhà Trịnh Nguyên Sướng

 

   Trịnh Nguyên Sướng sinh ra và lớn lên trong gia đình không có hạnh phúc, khi cha mẹ ly hôn, mẹ rời khỏi nhà là lúc anh mới học lớp ba. Cậu bé Trịnh Nguyên Sướng đã trưởng thành chỉ sau một đêm, từ một đứa trẻ hay khóc trở nên lầm lì, ít nói.


Trịnh Nguyên Sướng lúc nhỏ 

   Dường như tai họa đổ xuống gia đình anh như thế vẫn chưa đủ, năm chuẩn bị thi cấp ba, chị anh vì ám ảnh chuyện bố mẹ ly hôn đã không giữ vững tinh thần học tập, kết quả là thi rớt. Không chịu nỗi sự chì chiết của mọi người, năm 18 tuổi chị cũng bỏ nhà ra ngoài tìm việc làm. Sau này Trịnh Nguyên Sướng kể lại:

 

   “Gia đình tôi là một gia tộc có truyền thống, địa vị ở Đài Loan, không hiểu vì sao lại ra nông nỗi. Chị tôi vốn được mọi người thương yêu, nhưng vì không thi đậu vào cấp ba, tinh thần tuột dốc thảm hại, cuối cùng chị đã bỏ nhà đi. Tôi nghe người nhà không ngừng chỉ trích mẹ và chị, bố thì luôn im lặng. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng, được thôi, đến khi mình 18 tuổi, người ra đi sẽ là mình.”

   Anh kể tiếp: “Như đã nói, gia đình tôi vừa truyền thống lại rất bảo thủ, bố hy vọng tôi theo học ngành Công trình vật lý, nhưng tôi lại thích mỹ thuật và biểu diễn. Thế là giữa tôi và bố lại phát sinh mâu thuẩn.”


Phim Hoa hồng tình yêu

   Năm 18 tuổi Trịnh Nguyên Sướng rời gia đình, một mình lưu lạc lên thành phố Đài Bắc làm công cho người ta, bữa đói bữa no, sau đó tình cờ được giới thiệu vào ngành giải trí, làm người mẫu biểu diễn thời trang. Rời khỏi nhà rồi anh mới phát hiện, thì ra mình đã thật sự trưởng thành. Khi về quê thăm nhà vào dịp tết và tặng bố phong bao lì xì, anh có cảm giác mình đã là một người đàn ông thật sự.

Phim Thơ ngây

   “Thời gian đầu mới đến Đài Bắc, tôi từng làm phục vụ trong nhà hàng, bán hàng trên lề đường và bán rong quần áo. Có thời gian thu nhập một tháng chỉ 2.000 Đài tệ, cuối cùng qua giới thiệu của một người bạn của chị, tôi gia nhập công ty người mẫu. Lúc đó công ty đang thiếu người mẫu nam, nên tôi nhanh chóng được biểu diễn trên sàn catwalk, quay quảng cáo và tham gia đóng video clip của các ca sĩ. Cuối cùng thì tôi cũng có thể giúp ích cho gia đình, thật sự là việc vui vẻ nhất đời tôi. Cảm giác đó rất kỳ diệu, và đó cũng là giấc mơ mà từ nhỏ đến lớn tôi mong muốn thực hiện.”

 

   Thì ra, việc bỏ nhà ra đi của Trịnh Nguyên Sướng giống như một hành trình tự tìm lại chính mình.

   Trịnh Nguyên Sướng nhếch miệng cười buồn, khi nhắc lại quá khứ đau lòng của mình, như một đám mây nhẹ nhàng trôi qua vậy, nhưng bản thân anh hiểu rõ sức ảnh hưởng lớn lao mà một gia đình đỗ vỡ mang đến cho các thành viên của nó. Vì thế, anh đã chuyển tình yêu thương dành cho mẹ sang người chị, chị thích gì, anh sẽ thích nấy. Thần tượng của anh chính là nghệ sĩ Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì mà chị yêu thích nhất. Sau này, Trịnh Nguyên Sướng nặng nợ với nghiệp diễn, có lẽ cũng bắt nguồn từ sở thích chung này.

 

   “Có một ngày, người ta gọi tôi đi thử vai, chính là bộ phim Hoa hồng tình yêu của đạo diễn Cù Hữu Ninh. Tôi đã nhận lời sau khi cùng với chị tìm hiểu nhân vật qua kịch bản. Nhưng tôi nói, chắc chưa đến lượt mình làm hoàng tử, mà sẽ là các vai diễn kỳ lạ như ác ma, phù thuỷ...Chị nghiêm giọng bảo tôi không nên coi thường nghề nghiệp như thế, mà hãy bắt đầu từ những vai nhỏ nhất. Vì thế, khi đóng phim Hoa hồng tình yêu, tôi rất xem trọng sự được và mất.”

   Bộ phim Hoa hồng tình yêu giúp Trịnh Nguyên Sướng trở nên nổi tiếng, và biểu hiện dịu dàng của anh trong phim rất được giới khán giả trẻ yêu thích. Nổi tiếng cũng đồng nghĩa với việc phải sống chung với hàng loạt tin đồn, trong đó, “nhức đầu” nhất là tin đồn tình cảm với nữ diễn viên Hứa Vỹ Ninh trong thời gian đóng phim Thơ ngây.

 

   Khi P.V hỏi: “Anh thích đối tượng bạn gái như thế nào?” Trịnh Nguyên Sướng nói: “Trên cơ bản cũng khá đơn giản, chỉ cần cô ấy hiếu thảo, lạc quan và tinh tế. Một khi quen ai, khi hẹn hò tôi sẽ lấy việc kết hôn làm tiền đề, đối tượng kết hôn cũng nhất định phải là một cô gái nội trợ đảm đang, toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình. Mọi người đều cười nhạo, tôi lại bị ám ảnh bởi truyền thống nữa rồi, làm cho tôi phát ngại. Nhưng tôi luôn nghĩ, gia đình đối với mình thật sự rất quan trọng.”

   Gia đình đổ vỡ của Trịnh Nguyên Sướng nhờ việc anh gia nhập làng giải trí mà dung hòa, liên kết trở lại, sự xung đột giữa anh và bố đã được hóa giải, tình cảm giữa anh với mẹ và chị hiện nay cũng rất tốt.

   Anh cười nói: “Đến nay, tôi vẫn không biết lý do tại sao bố mẹ lại chia tay, và tôi cũng không muốn biết, không muốn hỏi mọi người. Tôi quyết định phải làm chủ chính mình, tôi muốn gặp mẹ hoặc chăm lo cho cha là chuyện của tôi, khi không còn bị ảnh hưởng và chịu áp lực của gia tộc, tôi đã trở nên rất vui vẻ”. Ngày mẹ tôi ra đi, khi ấy tôi chỉ là cậu học trò lớp ba, nhưng tôi đã biết rằng, buồn cũng qua một ngày, vui cũng qua một ngày. Sao mình lại không chọn sự vui vẻ?”

* Tên tiếng Anh: Joseph
* Sinh nhật: 19.06.1982
* Chiều cao; 188 cm
* Cân nặng: 79 kg
* Nhóm máu: O
* Chòm sao: Song Tử

HUỆ THANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn