Uông Đông Thành - Anh hai hiếu thảo

   Trong nhóm Phi Luân Hải, Uông Đông Thành từng bị chê là thành viên xí trai nhất (điển trai nhất là Ngô Tôn), nhưng điều thú vị là anh lại được mời đóng nhiều phim nhất, bởi anh được các đạo diễn đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

   “Anh hai hiếu thảo”

   Năm 18 tuổi, Uông Đông Thành vừa thi đậu vào ngành thiết kế quảng cáo của Học viện mỹ thuật Phục Hưng, thì cha anh qua đời, mẹ ngã bệnh nặng, nên anh buộc phải nghỉ học, đi làm. Để có tiền lo thuốc thang cho mẹ, ngoài công việc trợ lý cho một nhà tạo mẫu, anh còn làm nhân viên bán hàng...
 
   Sau này, gia nhập làng giải trí, Uông Đông Thành đã được bạn bè đồng nghiệp phong tặng danh hiệu: “Anh hai hiếu thảo”, bởi lúc nào anh cũng nhắc đến mẹ, anh luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho mẹ.
 
   Không hối hận
 
   Năm 19 tuổi, Uông Đông Thành cùng vài người bạn yêu thích ca hát thành lập nhóm nhạc Karma, chuyên đi biểu diễn ở các phòng trà, tụ điểm sân khấu nhỏ. Sau đó, anh được người của Công ty dĩa hát BMG phát hiện, mời ký hợp đồng ca sĩ. Uông Đông Thành cho biết: “Khi biết mình có tên trong danh sách những ca sĩ được lăng xê theo “Kế hoạch 3J”, gồm có tôi (Jiro), Trần Tiểu Xuân (Jordan) và Châu Kiệt Luân (Jay), tôi rất vui, tràn đầy niềm tin vào tương lai tươi sáng”.
 
   Mỗi ngày, ngoài việc luyện giọng, ghi âm, Uông Đông Thành còn kiêm thêm vai trò trợ lý cho một nhà chế tác âm nhạc trong công ty. Nhưng, một sự cố bất ngờ ập đến đã phá tan hy vọng của anh: “Sau khi xảy ra sự kiện ngày 11.9.2001, tổng công ty của BMG tại Mỹ quyết định cắt giảm chi nhánh tại Đài Loan, bảng hợp đồng 5 năm của tôi cũng bị hủy”.
 
   Chấm dứt hợp đồng với BMG, Uông Đông Thành lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Hai năm sau, một người bạn giới thiệu anh gia nhập công ty dĩa hát, nhưng một năm tiếp theo đó anh không có cơ hội bước lên sân khấu, thế là anh quyết định bỏ nghề: “Tôi nghĩ, có lẽ mình không có duyên làm ca sĩ, nên tôi chuyển sang làm nhà tạo mẫu thời trang”.

 
   Từ lĩnh vực thời trang, Uông Đông Thành quen được nhiều đạo diễn sân khấu, được họ mời đóng quảng cáo, diễn minh họa trong các video clip. Năm 2005, Uông Đông Thành được đạo diễn Cù Hữu Ninh chọn đóng phim Thơ ngây, hình tượng nhân vật A Kim tốt bụng và si tình đã giúp anh được cảm tình của khán giả, trở thành diễn viên thần tượng được yêu thích. Nhờ phim Thơ ngây, anh đã lọt vào mắt của nhà quản lý Phùng Gia Thoại (người đồng sáng lập Công ty Comic Thoại Trí với nhà chế tác Sài Trí Bình, sau đó tách ra thành lập Công ty Comic), được ông tạo cơ hội quay trở lại sân khấu ca nhạc. Uông Đông Thành tâm sự: “Khi nhà quản lý Phùng Gia Thoại bàn với tôi về việc ký hợp đồng, tôi hơi do dự, vì sợ lần này lại giống như hai lần trước. Nhưng tôi nghĩ, dù sao mình vẫn còn trẻ, việc gì cũng phải thử một lần cho biết, để về sau không phải hối tiếc”. “Bất quá tam”, trong lần thứ ba này anh đã thành công. Ngày  Uông Đông Thành gia nhập nhóm Phi Luân Hải, đồng thời được giao đảm nhận vai chính Uông Đại Đông trong phim Chung cực nhất bang, và nổi tiếng từ đó.
 
   Trò chuyện với Uông Đông Thành

   * Ước mơ của anh lúc nhỏ là gì?
   - Khi còn bé, tôi từng ước mơ trở thành họa sĩ, sau này xem phim Titanic, tôi lại muốn trở thành chàng họa sĩ lãng tử như nhân vật Jack.

   * Thời đi học, có việc gì khiến anh cảm thấy xấu hổ mỗi khi nhớ lại không?

   - Năm thứ nhất Trung học, tôi được các bạn bầu làm lớp phó kỷ luật. Một hôm lớp tôi được nghỉ tiết, các bạn nói chuyện rất ồn, nên tôi chạy lên bảng ghi dòng chữ “Các bạn làm ơn giữ trật tự!”. Khi nhìn bảng, các bạn cười ồ lên, bảo là tôi làm việc dở hơi, muốn lớp giữ trật tự thì tôi chỉ cần ra lệnh, việc gì phải ghi lên bảng cho mất công, lần đó tôi rất xấu hổ.

   * Lần đầu tiên anh bị thất tình là khi nào?

   - Vào lễ tình nhân năm 2004, tôi mua một đóa hoa hồng, rồi đứng đợi trước cửa nhà bạn gái để dành bất ngờ cho cô ấy. Nhưng tôi đứng đợi mãi không thấy cô ấy về, đến hơn 9 giờ tối, cô ấy trở về cùng một người đàn ông, người đó là bạn trai cũ của cô ấy. Lúc ấy, tôi mới biết bấy lâu nay mình chỉ “thế thân” cho người khác.


   * Đó có phải là mối tình đầu của anh không?

   - Không, mối tình đầu của tôi là với cô bạn học chung trường, chúng tôi quen nhau trong lần cùng đón xe buýt đến trường, nụ hôn đầu tiên của tôi cũng dành cho cô ấy.

   * Anh thích mẫu bạn gái như thế nào?

   - Tôi thích những cô gái nấu ăn giỏi, hiểu lý lẽ, biết thông cảm cho người khác.
   * Có tin đồn anh và Ngô Tôn tị nạnh nhau? Trong nhóm Phi Luân Hải, giữa anh và Ngô Tôn, ai là “anh cả” của nhóm?

   - Tình cảm giữa bốn anh em chúng tôi rất tốt, hoàn toàn không có chuyện ganh tỵ nhau, cũng vì ai cũng bình đẳng như ai, nên trong nhóm không có “anh cả”, nhưng vì tôi có kinh nghiệm trong nghề hơn, nên mỗi khi gặp khó khăn, họ thường tìm tôi hỏi ý kiến.

   * Ấn tượng đầu tiên của anh về Ngô Tôn như thế nào?
   -  Khi nhà quản lý Phùng Gia Thoại giới thiệu Ngô Tôn là thành viên của nhóm, nhìn vẻ ngoài thư sinh của cậu ấy, tôi từng nghĩ cậu ấy sẽ không gắn bó lâu với nhóm. Nhưng làm việc chung với nhau rồi, tôi mới phát hiện cậu ấy rất thông minh và nhẫn nại. Nói riêng về Ngô Tôn, tôi rất ngưỡng mộ ngoại hình điển trai của cậu ấy, nhưng ghét tính cố chấp ở cậu ấy.

* Tên tiếng Anh: Jiro
* Biệt danh: Đại Đông, Đông Jiro
* Ngày sinh: 24.8.1981
* Nơi sinh: Đài Bắc
* Chiều cao: 1.80 m
* Cân nặng: 67 kg
* Sở trường: Đàn ghita
* Phim đã đóng: Thơ ngây, Chung cực nhất ban, Nghe con cá vàng ngốc hát, Tân ma lạp tiên sư,Tiệm cầm đồ số 8, Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ...

NGHI TRÂN


 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn