Triệu Tử Tồn- 8 tuổi đóng vai Dương Bát Muội (phim Dương gia tướng)

   Trong phim Dương gia tướng, đào nhí Triệu Tử Tồn đóng vai Dương Bát Muội, năm nay em chỉ mới 8 tuổi, nhưng khi diễn những cảnh đấu khẩu với “Lục ca” – Hồ Ca, Triệu Tử Tồn đã chứng tỏ mình không phải là một đứa bé dễ bị bắt nạt. Ngoài đời, cử chỉ và cách nói chuyện của Triệu Tử Tồn cũng dễ thương như trên phim, cộng thêm thái độ lễ phép, nên em rất được lòng các đạo diễn cũng như các chú bác, anh chị diễn viên.

   Trúng tuyển vào phút cuối

   Năm 2004, đạo diễn Nghiêm Hạo tổ chức cuộc tuyển chọn diễn viên nhí cho bộ phim điện ảnh Uyên ương – Hồ điệp tại Hàng Châu, khi ấy cô bé Triệu Tử Tồn không đăng ký tham gia dự thi, nhưng đúng lúc mẹ của em là Song Linh đến Hàng Châu thăm bạn bè, tình cờ chị đọc được mẩu tin: “13 bạn nhỏ lọt vào vòng chung kết  cuộc tuyển chọn diễn viên trong phim Uyên ương – Hồ điệp”, đăng trên báo Zaobao.

 
   Ngay lập tức, chị Song Linh mang ảnh của Triệu Tử Tồn đến ban biên tập báo Zaobao tại Hàng Châu, và kể về thành tích đóng phim của cô con gái cưng: “Cháu đã có kinh nghiệm diễn xuất trong các phim: Thiên địa chân tình thủ vai Mẫn Kiều lúc nhỏ, Anh hùng Đông Quan – vai tiểu Hòa Thạc cách cách; từng tham gia cuộc thi “Ngôi sao nhí” toàn quốc và đoạt giải nhất “Kỹ năng diễn xuất”, ngoài ra còn có kinh nghiệm 1 năm làm MC cho một chương trình thiếu nhi tại Đài truyền hình Liêu Ninh, từng đoạt giải vàng trong cuộc thi tài năng thiếu nhi..”.

Vì con mà quên cả sĩ diện

   Sau khi liệt kê hết bảng thành tích vẻ vang của con gái, chị Song Linh nài nỉ: “Nếu đoàn làm phim đồng ý, tôi sẽ bảo Tử Tồn đến Hàng Châu thử vai ngay”. Thái độ khẩn thiết của chị khiến ban biên tập tờ báo cảm thấy khó xử, cuối cùng họ đồng ý giúp chị đưa tấm ảnh của Triệu Tử Tồn cho phó đạo diễn phim Uyên ương – Hồ điệp. Nhìn ánh mắt long lanh của cô bé, phó đạo diễn rất có cảm tình, vì thế ông đã phá lệ, đặc cách cho Triệu Tử Tồn tham gia vòng thi cuối.


Triệu Tử Tồn và mẹ – chị Song Linh. Mỗi khi bé Tử Tồn đi đóng phim, mẹ của em cũng phải xin nghỉ việc để tháp tùng cô con gái cưng trên từng cây số


Tại buổi phỏng vấn, Triệu Tử Tồn diễn lại một chương trình đã được phát sóng trên truyền hình: “Các bạn nhỏ chú ý nè, bây giờ là tiết mục Chiếc loa kèn...”, sau đó cô bé vừa hát vừa kể chuyện rất tự tin. Diễn xong, Triệu Tử Tồn nói: “Tiết mục Chiếc loa kèn đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại tất cả các bạn vào tuần sau nhé!”. Màn biểu diễn của Triệu Tử Tồn được các phụ huynh đứng ở hậu trường vỗ tay khen tấm tắc, riêng ban giám khảo thì nhất trí chấm cho cô bé số điểm cao nhất.
 

Triệu Tử Tồn (vai Bảo Bảo) cùng “cha” – Quách Tấn An trong phim Chiếc ly thần

    Được yêu thích từ vai Dương Bát muội - phim Dương gia tướng

 
   Trong cuộc bình chọn “Nhân vật nào trong phim Dương gia tướng được yêu thích nhất”, diễn ra trên trang web chính của phim, diễn viên nhí Triệu Tử Tồn đã giành được 4.293 phiếu ủng hộ, chiếm 16.61%, xếp thứ tư trong danh sách nhân vật được yêu thích nhất trong phim, chỉ sau Hồ Ca, Bành Vu Yến và Hà Nhuận Đông. Theo mẹ của Triệu Tử Tồn cho biết, sau khi phim Dương gia tướng phát sóng, mỗi lần bé theo mẹ ra phố,  được mọi người nhận ra gọi là “Bát muội... Bát muội kìa... ”, Tử Tồn đã tỏ ra rất vui, em cười híp cả mắt.


Trong phim Dương gia tướng, Triệu Tử Tồn có cảnh diễn chung với Hồ Ca nhiều nhất, nhưng em nói không xem anh là thần tượng của mình

   Trong phim Dương gia tướng, Triệu Tử Tồn có cảnh diễn chung với “Lục ca” – Hồ Ca nhiều nhất, nhưng khi được hỏi: “Sau này lớn lên, em có muốn trở thành diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như anh Hồ Ca không?”, Tử Tồn ngây thơ trả lời: “Em không biết nữa, bởi vì ước mơ của em là vào Đại học”. Vậy hiện nay điều gì khiến em cảm thấy hạnh phúc nhất? – “Đó là được sống cùng cha mẹ”

THỤC NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn