Bành Vu Yến: Hãy xem Dương gia thương của tôi!

   Trên màn ảnh nhỏ, khuôn mặt như nhân vật trong truyện tranh của Bành Vu Yến từng khắc họa thành công nhiều vai diễn có tính cách rất khác biệt nhau. Nhìn anh hiếu động lém lỉnh như thế, thường hay chạy nhảy lung tung, nhưng khi nhắc đến sự hiểu biết của mình đối với nghệ thuật phim ảnh và những tác phẩm mà anh cảm thấy tự hào thì Bành Vu Yến lập tức trở nên chín chắn hẳn. Nhân dịp bộ phim Dương gia tướng phát sóng, chúng ta hãy cùng nghe chàng Dương Thất Lang của thời hiện đại nói về vai diễn trong phim này và nghề nghiệp của mình...

 

 
   * Bộ phim Dương gia tướng được đông đảo khán giả yêu thích, nhất là hai nhân vật Dương Thất Lang và Gia Luật Tà tỏ ra rất nổi bật. Khán giả muốn nghe anh tự đánh giá về vai Thất Lang của mình, trong đó có bao nhiêu phần trăm là tính cách thật của anh?
   - Mỗi vai diễn đều có một phần là tính cách thật của tôi, và tôi rất vui khi có thể thông qua các nhân vật để phát hiện những mặt tính cách khác nhau của mình. Nét dễ thương, ngây thơ lém lĩnh và si tình của Dương Thất Lang đều là sở trường ngoài đời của tôi (cười). Phần “nguyên thủy” thì... không nói được, vì Thất Lang bảo tôi không được nói. Đối với mỗi vai diễn tôi đều tập trung 100% năng lực của mình, nhưng phần đánh giá thì hãy dành cho khán giả.

 

    * Khi biết mình được chọn đóng vai Dương Thất Lang, anh có cảm nghĩ gì? Và đã chuẩn bị gì cho vai diễn này?

   - Ngoài việc đọc kỹ kịch bản, tôi còn xem lại phiên bản phim Dương gia tướng cũ của TVB Hong Kong, và cũng có đọc nguyên bản truyện này do fans hâm mộ tặng tôi. Nói chung, đề tài lịch sử nhưng cũng hấp dẫn đấy! Tất nhiên, tôi cũng quyết định để cho Thất Lang 16 tuổi luôn được sự bảo vệ, che chở của mọi người trong Dương gia, đúng nghĩa một người con, một đứa em út ngây thơ, trong sáng. Vì tôi diễn vai này trong tình trạng quá tuổi, nên tôi phải để ý bắt chước động tác của các bạn nhỏ, đứa cháu trong nhà cũng là “thầy dạy” diễn xuất của tôi đấy!

   * Đây là lần thứ hai anh đóng phim cổ trang, có cảm giác khác biệt so với lần đóng Tiên kiếm kỳ hiệp truyện không?
 
   - Số mệnh của hai nhân vật tôi đóng trong phim cổ trang đều rất bi thảm, Đường Ngọc trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện bị mất đi hai cánh tay đã khổ rồi, không ngờ Dương Thất Lang còn thê thảm hơn. Vì thế trên nét mặt trẻ con của Thất Lang thường nhíu mày nhiều hơn so với Đường Ngọc.
   * Đây là cách diễn do anh nghĩ ra, dành cho nhân vật Thất Lang?

 
   - Vâng, có nhiều nét mặt ngộ nghĩnh đều do tôi tự ý thêm vào khi diễn. Tôi muốn khi xem phim, thỉnh thoảng nên để cho khán giả thoải mái một chút, mặc dù cuối cùng họ sẽ chứng kiến bi kịch của nhân vật. So với Đường Ngọc, tôi không cảm thấy Thất Lang hạnh phúc hơn, vì dưới sự cưng chiều và bảo vệ quá mức của nhà họ Dương, anh ta không hề biết cảnh giác là gì, chỉ ngây thơ tin vào tất cả mọi việc, dẫn đến nhiều việc đáng tiếc xảy ra sau này.

   * Không hiểu chuyện và bướng bỉnh là biểu hiện rất rõ nét ở Thất Lang, tuy có người nhận xét “Thất Lang ngoan, hiếu thảo và không gây họa”, nhưng sự thật thì anh ta cũng thường làm cho mẹ phải bận tâm. Anh có nghĩ rằng, đó là biểu hiện của sự không chín chắn?

   - Dương Thất Lang trong phim chỉ là một đứa trẻ được bảo vệ quá tốt, anh ta hoàn toàn không có toan tính hay âm mưu gì. Tôi cố ý diễn đến mức độ anh ta không hề biết nói dối - lúc Thất Lang đang nói dối, bạn nhìn là biết liền. Tôi nghĩ đó là tính cách ngoan hiền của một người con hiếu thảo. Về phần không chín chắn, tôi nghĩ là do anh ta trong sáng và ngây thơ mà ra.

 

 
   * Anh đã pha chế nhiều yếu tố hiện đại vào phim, như để tay hình chữ V, đó có phải là sự tùy hứng khi diễn?
 
   - Trong kịch bản, đoạn ấy yêu cầu Dương Thất Lang làm ra vẻ vui mừng khi thắng lợi. Tôi chợt nghĩ, kiểu đưa tay hình chữ V không nhất thiếp phải giải thích là do cụm từ tiếng Anh Victoria mà ra, không chừng Dương Thất Lang là nhân vật lịch sử đầu tiên đã nghĩ ra cách biểu hiện chiến thắng đó! (cười)
 
   * Dường như không khí của trường quay bộ phim Dương gia tướng rất náo nhiệt, vì các diễn viên đều trẻ và rất “chịu chơi”, nên các anh mới được tự do như vậy. Trong thời gian quay phim, chắc có nhiều chuyện thú vị để kể với khán giả?
 
   - Sau khi “tan ca”, mọi người hay xúm vào phòng của Ngũ Lang - Trần Long nấu món lẩu để chén. Và còn kỷ niệm trong chuyến đi Tây Hồ ở Hàng Châu, cũng như những trận đấu bóng rổ giao hữu nữa. Thật sự chuyện vui rất nhiều, kể mãi không hết.
 
   * Vui vẻ đóng phim mà lại có thể quen được bạn tốt, nghề diễn quả là một công việc đáng ganh tỵ. Ở phim trường, bạn thân nhất của anh là những ai?
 
   - Với Hồ Ca, là lần thứ hai chúng tôi đóng chung phim, vì thế mức độ thân tình khỏi phải nói rồi. Trần Long thì như người anh vậy, rất hay chiếu cố đến tôi. Tôi chỉ... hơi phiền về việc Hà Nhuận Đông và Viên Hoằng tranh nhau đối xử tốt với mình (cười). Cái cảm giác được mọi người thương yêu thật sự rất hạnh phúc.

 
* Anh bắt đầu yêu thích công việc diễn xuất từ khi nào? Sở trường của anh là gì?
 
   - Tôi cũng không nhớ là từ khi nào. Bây giờ hồi tưởng lại, có thể liên quan đến việc tôi mê xem phim truyền hình, điện ảnh từ lúc còn nhỏ. Sau khi gia nhập làng giải trí, tôi phát hiện mình có hứng thú với công việc là thời điểm đóng bộ phim Hương vị tình yêu. Vì trong tác phẩm đầu tay: Chân tình, tôi chỉ diễn lại chính mình, nếu bạn đã từng xem phim Hương vị tình yêu, thì bạn sẽ hiểu tại sao tôi lại nói như thế. Sở trường của tôi à? Hãy xem Dương gia thương của tôi!
 
   * Hiện nay, anh muốn được thử sức với loại vai nào nhất?
 
   - Đáp án này sẽ thay đổi từng ngày. Mỗi vai diễn đều có một cuộc đời khác nhau, đều là thử thách mới mẻ.
 
   * Trên phim, các nhân vật anh diễn thường rất chung tình, trong tình yêu nhiều khi còn tỏ ra khờ khạo một cách đáng thương. Vậy quan niệm tình yêu của cá nhân anh như thế nào?
 
 
- Tôi tin rằng, chung tình cũng là một phần trong tính cách của mình. Trong tình yêu, chỉ có người ngoài cuộc mới nghĩ rằng những người đang yêu khờ khạo mà thôi. Riêng tôi, hiện không có mối tình nào vắt vai cả, có lẽ chờ gặp rồi mới nói về quan điểm tình yêu của mình sẽ chính xác hơn.
 
   * Anh cảm thấy vai diễn nào có sự khác biệt lớn nhất với bản thân mình?
 
   - Cho đến thời điểm hiện tại, vai diễn có sự khác biệt lớn nhất với tính cách của tôi là Từ Úy, người mắc chứng tự kỷ trong phim Chuyện tình bên đại dương xanh.
 
   * Anh có cảm thấy bị áp lực khi nhận những vai diễn khác biệt quá nhiều so với tính cách thật của mình?
 
   - Thường thì sự hưng phấn khi được tiếp nhận một cuộc thử sức mới luôn lấn lướt hơn so với áp lực. Tôi tin rằng, khi làm một việc gì, nếu mình chuẩn bị thật tốt thì áp lực nhất định sẽ không thể biến thành trở lực.
 
   * Sự kỳ vọng của anh trong nghề nghiệp là gì?
 
   - Nỗ lực làm việc, không ngừng mang đến cho khán giả sự ngạc nhiên, để mọi người luôn nhìn thấy sự khác biệt và trưởng thành của mình.
 
   * Xin cám ơn anh về buổi trò chuyện hôm nay.

THANH NGUYỄN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn