Lâm Gia Vũ- biệt danh “tiểu Quan Chi Lâm”

   Lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Tôi còn nhớ lúc đêm trăng, nữ diễn viên Đài Loan Lâm Gia Vũ đã đoạt giải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” tại Liên hoan phim Báo chí điện ảnh Hoa ngữ lần thứ 6. Lần đó, giới báo chí đã dự đoán cái tên Lâm Gia Vũ sẽ nhanh chóng nổi tiếng...

 

   Cô gái Hoa Liên

   Lâm Gia Vũ sinh trưởng tại Hoa Liên, một vùng quê nổi tiếng có cảnh đẹp, thơ mộng ở Đài Loan. Và dường như, đất vùng nào thì sinh ra con người đặc trưng vùng ấy, gương mặt Lâm Gia Vũ mang nét trong sáng, thanh khiết. Với vẻ đẹp “hương đồng gió nội”, cô đã được Lâm Chính Thịnh – đạo diễn phim Tôi còn nhớ lúc đêm trăng chú ý ngay từ lần đầu tiên xem cô đóng video clip “Sự an ủi trong một giây” của nam ca sĩ Huỳnh Dĩ Đạt và mẫu quảng cáo trà hoa hồng do cô đóng minh họa.

   Biệt danh “Tiểu Quan Chi Lâm”

   Năm 2005, chưa đầy một năm sau khi đóng xong bộ phim đầu tay Tôi còn nhớ lúc đêm trăng, Lâm Gia Vũ đã đóng tiếp phim Mandheling (điện ảnh) và Tình yêu tôi. Nhưng, thời gian đó chưa có mấy khán giả nhớ đến tên Lâm Gia Vũ, người ta chỉ biết cô là người có gương mặt rất đẹp, giống “đại mỹ nhân” Hong Kong Quan Chi Lâm qua các mẫu quảng cáo trên truyền hình, nên thường gọi cô là “tiểu Quan Chi Lâm”.

   Năm 2006, cái tên Lâm Gia Vũ mới được nhiều người biết đến qua bộ phim Dương gia tướng, cô đã để lại ấn tượng cho khán giả với lối diễn tự nhiên và gần gũi qua vai Sài quận chúa.


Với các bạn diễn trong phim Tôi còn nhớ lúc đêm trăng

   Bước chân quê nơi thành thị

   Mặc dù đã trở thành người mẫu – diễn viên, nhưng cách nói chuyện của Lâm Gia Vũ vẫn còn mang giọng điệu chân chất của các cô gái thôn quê. Trong mỗi chuyến đi quay phim xa, Lâm Gia Vũ có thói quen “muốn ăn phải lăn vào bếp” như khi ở quê nhà, nên dù đến đâu đóng phim cô cũng mang theo nhiều dụng cụ làm bếp, như dạo tháp tùng đoàn làm phim Dương gia tướng, cô đã mang 9 chiếc vali đến phim trường Hoành Điếm, vừa đóng phim vừa tự nấu ăn.

   Lâm Gia Vũ thừa nhận, mình là người đa cảm và trầm tính, khi diễn cảnh khóc, cô thường khóc thật theo sự đồng cảm với tâm trạng của nhân vật. Tuy nhiên, nhờ tính đa sầu đa cảm ấy, Lâm Gia Vũ đã hoàn thành xuất sắc vai cô giáo tiểu học trong phim Tôi còn nhớ lúc đêm trăng, đó là một cô gái luôn sống trong sự tôn kính, sợ hãi trước người mẹ quá sắc sảo. Lúc đầu, cô muốn kết hôn với người anh họ, nhưng bị mẹ ngăn cản, sau đó cô yêu một anh bạn đồng nghiệp, nhưng rốt cuộc bạn trai lại bị mẹ cô quyến rũ..

.
Hồ Ca và Lâm Gia Vũ trên phim trường Dương Gia Tướng

   “Sài quận chúa” cảm động trước sự bảo bọc của “Lục lang”

   Sau khi đóng xong bộ phim điện ảnh thứ hai Mandheling, Lâm Gia Vũ được mời đảm nhận vai Sài quận chúa trong phim Dương gia tướng, đóng cặp với Hồ Ca (vai Dương Lục Lang). Mặc dù là lần đầu làm việc chung, nhưng tình bạn của Lâm Gia Vũ và Hồ Ca nhanh chóng được thiết lập qua những lần “đồng cam cộng khổ” trên phim trường, khó quên nhất là khi diễn cảnh Dương Lục Lang và Sài quận chúa hôn nhau dưới nước, Lâm Gia Vũ kể: “Vì trốn chạy sự truy đuổi của kẻ thù, Lục Lang và Sài quận chúa ẩn mình dưới hồ, lúc ngâm mình trong nước, tôi bị lạnh run người, Hồ Ca đã động viên và giúp tôi sưởi ấm ngay khi diễn xong, sự quan tâm của anh ấy làm tôi rất cảm động”.

 

   Ngoài chuyện vừa kể, trong thời gian đóng phim Dương gia tướng, Lâm Gia Vũ còn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn, như ngày bộ phim đóng máy, cô nhận được tin mình có tên trong danh sách đề cử tranh giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” tại Liên hoan phim Báo chí điện ảnh Hoa ngữ, với vai diễn trong phim Tôi còn nhớ lúc đêm trăng. Lâm Gia Vũ tiết lộ, cảm xúc của cô lúc ấy thật khó tả, vui mừng xen lẫn bất ngờ, vì phim đó đã quay gần một năm mà chưa trình chiếu, bản thân cô dường như cũng quên mất bộ phim này, vậy mà điều cô không ngờ đến lại mang đến một tin vui bất ngờ.


Lâm Gia Vũ và giải thưởng tại LHP Báo chí Điện ảnh Hoa ngữ lần thứ 6

   Giải thưởng Báo chí điện ảnh Hoa ngữ là LHP duy nhất do giới báo chí và các nhà phê bình phim Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan tổ chức bình chọn. Vì thế, khi nhận được giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc”, Lâm Gia Vũ cảm thấy rất hãnh diện, cô xem đó là động lực giúp mình củng cố niềm tin trong bước đường khởi nghiệp diễn viên.

   Thời điểm bộ phim Dương gia tướng phát sóng tại Đài Loan đúng vào lúc nam diễn viên Hồ Ca bị tai nạn giao thông khi đóng phim Anh hùng xạ điêu. Khi ấy, Lâm Gia Vũ đang ở Đài Loan, tuy không thể đến thăm anh, nhưng cô đã tự làm một tấm thiệp, ghi những lời chúc phúc gửi tặng anh. Lâm Gia Vũ biết Hồ Ca rất thích mèo, nên đã vẽ một con mèo có dán băng keo cá nhân trên đầu, với ý nghĩa chúc anh mau bình phục.

   Chịu thương chịu khó

   Đừng yêu tôi là bộ phim thứ hai Lâm Gia Vũ đóng chung với Hồ Ca, sau Dương gia tướng. Trong phim, cô thủ vai Tiểu Phương, một cô gái câm điếc, mồ côi cha mẹ. Để diễn tốt vai này, ba tháng trước ngày phim bấm máy, Lâm Gia đã đến Thượng Hải học thủ ngữ tại một ngôi trường dành cho người khuyết tật. Tại buổi họp báo giới thiệu phim, cô đã dùng thủ ngữ để nói về nhân vật Tiểu Phương một cách thành thạo, giới báo chí nhận xét, Lâm Gia Vũ đã chăm chút rất kỹ cho vai diễn của mình, dù đó chỉ là vai thứ chính.

---------- 

   * Tên tiếng Anh: Lin 
   * Ngày sinh: 1.1.1986 
   * Chiều cao: 1.66m - Cân nặng: 46kg
   * Nhóm máu: B

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn