Tôn Ngộ Không phiên bản Lâm Canh Tân, trở thành “sủng vật quốc dân” năm 2017


Bộ phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 do Châu Tinh Trì biên kịch, Từ Khắc đạo diễn, đã khắc họa nên một Tôn Ngộ Không (Lâm Canh Tân đóng) đầy mới mẻ, trở thành tâm điểm được khán giả bàn luận sôi nổi.

  Nhân vật Tôn Ngộ Không do Lâm Canh Tân thủ diễn, bất kể là tạo hình hay tính cách đều khác với phần một. Về tính cách, ngoại hình thô lỗ kỳ quái, nhưng luôn trọng tình trọng nghĩa. Về tạo hình, dù dán lông khỉ bờm xờm, nhưng Lâm Canh Tân có ưu thế ở đôi chân dài, khiến hình tượng Tôn Ngộ Không càng oai phong.

  Ngoài ra, Lâm Canh Tân nắm bắt chính xác vai diễn, xây dựng thành công hình ảnh mới cho nhân vật Tôn Ngộ Không, thể hiện đặc tính cuồng ngạo tự đại, ngoài lạnh trong nóng của Tôn Ngộ Không một cách hoàn mỹ.

  Nhiều khán giả có nhận xét chung: “Tôn Ngộ Không của Lâm Canh Tân vừa điển trai vừa lạnh lùng, anh ấy đã thể hiện được Tôn Ngộ Không trong lòng tôi!”. Khi bộ phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 ra mắt, làn sóng khán giả yêu thích Tôn Ngộ Không ngày càng sôi động, trở thành “sủng vật quốc dân” năm 2017.

Nhờ nắm bắt chính xác vai diễn, Lâm Canh Tân đã mang đến cho khán giả một Tôn Ngộ Không hoàn toàn mới trên màn ảnh Hoa ngữ. 

  Không chỉ vậy, trên mạng còn nổi lên phong trào “vẽ Đại Thánh”, đông đảo dân mạng đã mạnh dạn thể hiện tài năng họa sĩ của mình, sau đó đăng tải tác phẩm lên weibo, có bức vẽ theo phong cách truyền thần, có bức theo phong cách trừu tượng... tóm lại đủ mọi phong cách.

  Có thể nói, sức quyến rũ đặc biệt của Tôn Ngộ Không phiên bản mới đang bùng nổ rầm rộ, khiến Lâm Canh Tân cũng bất ngờ trước hiệu ứng Tôn Ngộ Không.

  Với thành công vang dội của bộ phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2, rất nhiều thông tin liên quan đến tình tiết, diễn xuất của Lâm Canh Tân trong vai Tôn Ngộ Không được đào bới ra, những lời bình luận: “Cuối cùng đã nhìn thấy nét điển trai và diễn xuất của Lâm Canh Tân”, “Lâm Canh Tân đã thổi hồn cho con khỉ hoang dã”...

Lâm Canh Tân đem hầu tính, ma tính, nhân tính trộn lẫn vào nhau, tạo nên nhân vật Tôn Ngộ Không phiên bản mới mặt lạnh tâm nóng, trọng tình trọng nghĩa. 

  Từ sự truyền miệng lan rộng như nước lũ, đến sự công nhận của giới chuyên môn, không cần nghi ngờ nhân vật Tôn Ngộ Không phiên bản mới do Lâm Canh Tân thể hiện là một trong những điểm xem lớn nhất trong phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2.

  Báo giới bình luận, Tôn Ngộ Không của Lâm Canh Tân là niềm vui bất ngờ lớn nhất trong mùa xuân này. Một bộ phận khán giả bày tỏ, thay vì nói Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 là “bát hầu” (con khỉ ngang ngược), chi bằng nói hắn là “tà hầu” (con khỉ tà).

  So với Tôn Ngộ Không phiên bản Lục Tiểu Linh Đồng thì Tôn Ngộ Không phiên bản Lâm Canh Tân càng chân thật, gần gũi với tính cách loài khỉ hơn.

  Dáng vẻ cô đơn sau khi bày trò, thần thái tự tin dùng kim tinh hỏa nhãn nhìn thấu mọi chuyện, sự không cam lòng và oán hận khi bị gọi là con khỉ xấu xí, những tưởng bình thường tràn ngập oán khí, nhưng vào thời khắc quan trọng lại che chở cho sư phụ, sư đệ ở phía sau.

  Thay vì nói Tôn Ngộ Không đặc sắc, chi bằng nói Lâm Canh Tân đã đem bản thân hòa nhập hoàn toàn vào vai diễn, mỗi một động tác, mỗi một thần thái, mỗi một biểu cảm đều trải qua sự suy ngẫm, đem hầu tính, ma tính, nhân tính trộn lẫn vào nhau, tạo nên nhân vật Tôn Ngộ Không phiên bản mới mặt lạnh tâm nóng, trọng tình trọng nghĩa.

Đôi nét về Lâm Canh Tân
Lâm Canh Tân tốt nghiệp Học viện hý kịch Thượng Hải, ngay từ bộ phim đầu tay Bộ bộ kinh tâm, anh đã có được vai diễn đáng nhớ, nhờ vai Thập Tứ A Ca trở thành thần tượng của giới khán giả trẻ.

  Năm 2013, Lâm Canh Tân lọt vào mắt xanh của đạo diễn Từ Khắc, được giao vai Sa Đà Trung trong phim Địch Nhân Kiệt. Năm 2014, anh tiếp tục được đạo diễn Từ Khắc mời đóng phim Trí thủ uy hổ sơn.

  Năm 2016, Lâm Canh Tân tung hoành màn bạc với hai bộ phim có kinh phí lớn: Thần kiếm và Tử chiến Trường Thành.

  Sau phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2, Lâm Canh Tân tiếp tục được đạo diễn Từ Khắc mời góp mặt trong phim Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương.

ĐÔNG NGHI – Theo Sina

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn