Trương Khả Di - “Không có tình mẹ con, chỉ có niềm đam mê công việc”


Mục tiêu của đa số phụ nữ là hy vọng tìm được một tấm chồng tốt, xây dựng một gia đình nhỏ, chăm sóc chồng con, nhưng Trương Khả Di năm nay 45 tuổi lại là một ngoại lệ, cô tự giễu bản thân không có tình mẹ con, tình vợ chồng, chỉ có niềm đam mê công việc.

  Vì muốn tìm kiếm sự đổi mới, hai năm trước Trương Khả Di đã rời khỏi TVB, đầu quân vào HKTV làm “khai quốc công thần”, không chỉ dũng cảm trong sự nghiệp, ngay cả trong chuyện tình cảm cô cũng dám nghĩ dám lần, sau khi chia tay với bạn trai cũ Tăng An Bang, đến nay cô vẫn lẻ bóng một mình. Tuy Trương Khả Di không ngừng hẹn hò, dũng cảm đối diện với thất bại, nhưng cuối cùng vẫn chưa thể tìm được người có thể khiến cô dừng bước.

  Những Hoa đán cùng thời với Trương Khả Di, như Thái Thiếu Phân, Quách Khả Doanh, Trần Tuệ San... đều đã kết hôn, làm mẹ, thả chậm bước chân trên con đường sự nghiệp, chỉ riêng Trương Khả Di vẫn tiếp tục phấn đấu hết mình: “Tôi mừng cho họ, quan trọng nhất là họ hưởng thụ vai trò của mình, con đường họ lựa chọn tuyệt đối là đúng đắn. Tôi thừa nhận bản thân không thích sinh con, không phải mẫu người thích hợp để làm mẹ, không có tình vợ chồng, tình mẹ con, chỉ có niềm đam mê công việc. Nếu đã như vậy, tại sao phải miễn cưỡng bản thân”.

Vào đầu năm 2015, Trương Khả Di bị phát hiện hò hẹn một anh chàng mang hai dòng máu Trung – Pháp, tên Leonard, nhỏ hơn cô đến 8 tuổi, nhưng cô đã không thừa nhận mối quan hệ tình cảm này.

Không ngừng hẹn hò
Ba năm trước, Trương Khả Di chia tay với Tăng An Bang, có tin đồn khi đó phía nam yêu cầu cô rút lui khỏi làng giải trí để kết hôn sinh con, nhưng vì cô không thể buông tay vứt bỏ sự nghiệp nên cuối cùng hai người mới ai đi đường nấy: “Thật ra, lúc mới hẹn hò tôi cũng đi theo con đường hướng đến hôn nhân, tôi cũng nghĩ bản thân sẽ kết hôn sinh con, nhưng dần dần tôi cảm thấy hình như con đường mình đi không đúng, thì ra làm việc mới là vui vẻ nhất, chứ không phải chỉ tập trung vào gia đình”.

  Từ khi chia tay đến nay, tuy Trương Khả Di không ngừng quen bạn trai mới, nhưng tình cảm vẫn chưa tìm được bến đỗ, giống như cánh chim không mỏi, chưa tìm được người có thể khiến cô dừng bước: “Tạm thời chưa có, nhưng người theo đuổi thì có, nên tôi dũng cảm thử nghiệm sự mới mẽ, dũng cảm đối diện với thất bại, cuộc đời là phải không ngừng hẹn hò, đến 60 tuổi tôi vẫn hẹn hò. Công việc của tôi phải di chuyển giữa Hong Kong và Đại Lục, khó mang đến sự ổn định cho đối phương, thế nên tôi cũng không miễn cưỡng”.

  Nói vậy, chẳng lẽ Trương Khả Di là người theo chủ nghĩa độc thân? Cô cho rằng, định nghĩa của việc kết hôn là hai bên nam nữ đều muốn sinh con, xây dựng gia đình, nhưng điều cô theo đuổi là tìm thấy “nửa kia” có kinh tế độc lập, cuộc sống độc lập: “Như tôi đã nói, một người bạn đời tốt không cần ngày nào cũng gặp mặt, chỉ cần làm chỗ dựa tinh thần, có nơi gởi gắm tình cảm, đồng thời vẫn có thể theo đuổi sự nghiệp, gặp mặt nhau hàng ngày tình yêu sẽ dần chết khô, một tình yêu không còn sức sống, không cần cũng được”.

Năm 2012, sau khi đóng xong bộ phim “Nấc thang tình yêu”, Trương Khả Di đã rời khỏi TVB.

Không bỏ thị trường Hong Kong
So với sự nghiệp, Trương Khả Di cho rằng sức khỏe càng quan trọng hơn, vì năm 2006 cô bị bệnh tuyến giáp và chuyện tình cảm gặp bế tắc, phải gác lại tất cả công việc, nghỉ ngơi dưỡng bệnh hết 5 năm: “Cuộc đời không có mấy cái 5 năm có thể nghỉ ngơi, khoảng thời gian sức khỏe xuất hiện vấn đề, là khởi đầu cho sự thay đổi vận mệnh trong cuộc đời tôi, thay đổi vận mệnh là tốt hay xấu? Trước đây tôi làm việc rất nghiêm túc, bây giờ thì sao cũng được, trước đây người nào gặp tôi cũng tránh xa, bây giờ họ cảm thấy tôi khá thân thiện, tôi cũng không biết là tốt hay xấu, nhưng bản thân cảm thấy tâm trạng thoải mái, sức khỏe cũng tốt hơn, đồng thời tôi cũng hiểu ra rằng muốn hiếu thảo với cha mẹ, trước tiên phải yêu quý sức khỏe của bản thân, không để cha mẹ phải lo lắng”.

  Trương Khả Di luôn khao khát tạo bước đột phá trong sự nghiệp, nên hai năm trước cô lựa chọn rời khỏi TVB, đầu quân sang HKTV làm “khai quốc công thần”: “Tôi rời khỏi TVB, chỉ là vấn đề tâm lý cá nhân, cũng giống như theo học tại một ngôi trường nhiều năm, học đến một trình độ nào đó thì không còn gì để học nữa, ngay cả bản thân tôi khi nhìn thấy Trương Khả Di trên truyền hình cũng chán chê, đúng lúc đang thảo luận hợp đồng với TVB, thì ông Vương Duy Cơ tìm đến mời tôi hợp tác. Tôi biết rằng nếu lần này không thử ra ngoài phát triển, 5 năm sau chưa chắc còn có dũng khí để thử”.

Trương Khả Di đóng cho HKTV bộ phim “Kiếp sau không làm người Hong Kong” (Ảnh), sau đó chủ yếu đóng phim truyền hình Trung Quốc. 

  Sau khi đầu quân sang HKTV, Trương Khả Di đóng phim Kiếp sau không làm người Hong Kong: “Đây là lần đầu tiên tôi đóng phim có trọn bộ kịch bản trong tay, khi bộ phim bấm máy tôi đã nắm rõ tính cách nhân vật, vì thế tôi rất hài lòng về quy trình làm phim của HKTV”. Trương Khả Di cho biết, hoạt động hiện nay của cô chủ yếu tập trung ở Trung Quốc, nhưng như vậy không có nghĩa cô bỏ qua thị trường Hong Kong. Sự nghiệp có phương hướng rõ ràng, chỉ riêng chuyện tình cảm vẫn còn đang tìm kiếm, xem ra Trương Khả Di phải cố gắng hơn nữa.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn