Jung Yong Hwa: Chỉ cần có âm nhạc là đủ


Trong vòng 2 năm qua, trưởng nhóm của ban nhạc rock CNBlue Jung Yong Hwa nỗ lực phát triển ở thị trường Hoa ngữ, không những thường xuyên liên lạc với nam ca sĩ Lâm Tuấn Kiệt và boyband Mayday, anh còn chăm chỉ viết note bằng tiếng Trung trên weibo để chia sẻ với người hâm mộ Đại lục. Khi trả lời phỏng vấn của tạp chí ELLE Đại lục, Jung Yong Hwa thổ lộ mỗi ngày anh sẽ dành ra 30 phút đến 1 giờ để học tiếng Trung, hiện tại anh đã nghe hiểu một chút tiếng Trung.

Hai tai bắt đầu làm quen với tiếng Trung
Trong lễ trao giải "2015 ELLE Style Awards" được tổ chức tại Thượng Hải vào cuối năm ngoái, Jung Yong Hwa đã trình diễn ca khúc Hoa ngữ kinh điển Mặt trăng nói hộ lòng tôi, phát âm tiếng Trung chuẩn của Jung Yong Hwa khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Lý do tại sao Jung Yong Hwa chọn ca khúc này? Jung Yong Hwa thẳng thắn nói: "Tôi không biết nhiều bài hát Hoa ngữ. Trong liveshow Quảng Châu tổ chức vào năm ngoái, người hâm mộ đã hát tặng tôi bài hát này trước khi encore. Lúc đó tôi rất cảm động, đối với tôi, bài hát này có ý nghĩa đặc biệt, do đó tôi đã học hát bài này để đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho tôi".

  Jung Yong Hwa không những biết hát bài hát Hoa ngữ, anh còn biết dùng tiếng Trung viết status trên weibo. Jung Yong Hwa chia sẻ, bạn bè biết anh muốn học tiếng Trung nên đã giới thiệu cho anh một bộ giáo trình tự học đàm thoại tiếng Trung, hiện tại mỗi ngày anh đều sẽ nghe từ 30 phút đến 1 giờ, đi đến đâu nghe đến đó. Do đó khi bạn thấy Jung Yong Hwa đeo tai nghe thì có thể anh đang chăm chỉ học tập. "Hai tai của tôi đã bắt đầu làm quen với loại ngôn ngữ này, dần dần có thể nghe hiểu một chút rồi".

  Jung Yong Hwa quen được không ít bạn bè trong làng giải trí Hoa ngữ, ngoài Lâm Tuấn Kiệt, Mayday ra, còn có nam diễn viên Ngô Lỗi. Đặc biệt, Jung Yong Hwa và Lâm Tuấn Kiệt đã trở thành bạn thân, năm ngoái cả hai đã hợp tác sáng tác một ca khúc có tựa đề là Checkmate.

  Cuối năm ngoái, single Cinderella mà Jung Yong Hwa sáng tác cho ban nhạc CNBlue đã ra mắt phiên bản tiếng Trung, còn trở thành ca khúc chính trong phim điện ảnh hài Bad Guys Always Die do Trung Quốc và Hàn Quốc hợp tác sản xuất. "Ban đầu tôi còn lo lắng có thể hoàn thành sự thử thách này hay không, không ngờ cuối cùng hoàn thành rất thuận lợi, hát tiếng Trung thú vị hơn so với tưởng tượng".

Không quên niềm đam mê âm nhạc
Vài năm qua, Jung Yong Hwa không chỉ hoạt động ở Đại lục, anh còn tham dự các hoạt động thời thượng ở châu Âu. Vì Jung Yong Hwa là gương mặt đang hot, dạo trước Gucci đã mời anh tham dự show thời trang Gucci Thu Đông 2016 tổ chức tại Milan. Bên cạnh việc tham dự các hoạt động, Jung Yong Hwa không quên đi niềm đam mê ban đầu của mình, anh vẫn không ngừng sáng tác nhạc.

  Trong năm 2015, Jung Yong Hwa đã ra mắt 27 ca khúc tự sáng tác. Jung Yong Hwa vẫn duy trì một thói quen trong lúc sáng tác nhạc, đó là hễ có cảm hứng sẽ lập tức ghi chép lại: "Tôi không thể nói rõ nguồn cảm hứng đến từ đâu, chỉ có thể nói tất cả đều đến từ đời sống sinh hoạt". Jung Yong Hwa đã ra mắt album solo đầu tay One Fine Day, và tổ chức show diễn cá nhân: "Ca sĩ khi đứng trên sân khấu có thể giao lưu trực tiếp với khán giả, những gì mình muốn diễn đạt có thể lập tức truyền đạt đến khán giả, sau đó mong đợi phản hồi từ khán giả, đây là cảm giác tôi yêu thích nhất!"

Bạn gái phải yêu âm nhạc
Jung Yong Hwa là ca sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình, anh còn biết chơi rất nhiều nhạc cụ gồm guitar, piano, kèn clarinet. "Lúc 6 tuổi tôi bắt đầu học đàn piano, ngoài ra còn học thổi kèn clarinet, mẹ tôi sắp xếp cho tôi rất nhiều buổi học về nhạc cụ và nhạc lý, học âm nhạc rất phù hợp với tính cách của tôi". Jung Yong Hwa rất yêu âm nhạc, anh cho rằng: "Tất cả mọi người đều có thể tiếp xúc với âm nhạc, bất luận người đó làm nghề nghiệp gì, âm nhạc là thứ rất kỳ diệu, nó có thể kết nối mọi trái tim".

  Vì quá yêu âm nhạc, nên trong một bài phỏng vấn Jung Yong Hwa từng thổ lộ hy vọng bạn gái tương lai cũng yêu âm nhạc, có thể cùng anh trò chuyện về âm nhạc. Khi hỏi một trong các tiêu chuẩn chọn bạn gái phải chăng là phải am hiểu âm nhạc? Jung Yong Hwa lắc đầu nói: "Không am hiểu cũng không sao, chỉ cần thích nghe âm nhạc là được. Tôi có thể cho cô ấy nghe nhạc tôi sáng tác, như vậy đã rất đủ rồi".

BẢO NGỌC

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn