Kang Ji Hwan - Lội ngược dòng ngoạn mục


Thông qua vở nhạc kịch Rocky Horror Show năm 2002, Kwang Ji Hwan bước chân vào làng giải trí. Sau đó, anh bắt đầu từ những vai nhỏ trong phim truyền hình và lần đầu tiên được giao vai chính trong phim Cố lên Geum Soon vào năm 2005. Tiếp đó, anh vững vàng tiến lên với các tác phẩm đỉnh như Pháo hoa, Kyung Sung Scandal... Tuy nhiên, đến năm 2008, vì phát sinh vụ kiện tụng liên quan đến bản hợp đồng độc quyền với công ty quản lý nên các hoạt động trong nghề của anh bị tạm dừng. Sau nhiều lần giải quyết tranh chấp, mẫu thuẫn, đến năm 2013, anh mới có bước xuất phát mới trên tư cách diễn viên qua bộ phim Ma lực đồng tiền. Kế tiếp, trong Kẻ thế mạng, anh đã hóa thân hoàn hảo thành một nhân vật chân thật của thời đại, mở rộng vùng diễn xuất.

Lật ngược thế trận
Kẻ thế mạng là bộ phim chiếu tiếp nối cho Mặt trời hoàn hảo trên đài KBS. Bất chấp thành tích lẹt đẹt của tác phẩm tiền nhiệm, Kẻ thế mạng vẫn vượt qua hố khủng hoảng, đạt thành công với mức rating xếp thứ nhất ở tập cuối là 12.6%. Kang Ji Hwan cho biết: “Ban đầu tôi bắt đầu với suy nghĩ “chỉ cần đạt hai con số là được”. Sau đó vì đạt được hai chữ số rồi nên tôi lại muốn vươn lên vị trí dẫn đầu. Khi đứng ở hạng nhất trong ngày cuối phát sóng, tôi có cảm giác như mình đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục”.

 Kẻ thế mạng là tác phẩm nêu ra nghi vấn về cái gọi là chính nghĩa, cũng là tác phẩm chứa đựng câu chuyện về người lãnh đão chân chính cần thiết trong thời đại này. Trong phim, Kang Ji Hwan đảm nhận vai diễn Kim Ji Hyuk, thể hiện hình ảnh của một người lãnh đạo chân chính ôm ấp ước mơ về một thế giới đúng chất của chính nghĩa. Kang Ji Hwan nói: “Tôi chấm điểm cho Kẻ thế mạng, tôi muốn chấm 90 điểm. Chúng tôi thật sự đã làm việc chăm chỉ nên kết quả cũng sẽ tốt thôi. Dù cũng có may mắn nhưng tất cả diễn viên và nhân viên đều đã rất siêng năng”. Anh cũng cho biết mình hài lòng với cái kết cuối cùng của Kẻ thế mạng. Bộ phim đóng lại khi đã đánh thức giá trị về con người, về thắng lợi của con người bình thường. Kang Ji Hwan bồi hồi: “Đấy là cái kết mà hàng vạn người có thể đồng cảm. Diễn viên cũng là con người nên dẫu kịch bản có lúc thú vị lúc không thú vị thì cái kết vẫn đã chấm hết theo cách tốt nhất. Tôi nghĩ đó là lời đáp được chọn lựa tốt nhất. Thật sự thì ở tập cuối, thay vì nghĩ suy về cái kết, tôi chỉ ước gì cảnh quay ít lại, bởi tôi đã không thể ngủ nên thấy mệt mỏi lắm”.

Vượt đau thương
Như bao người, Kang Ji Hwan cũng chịu những nỗi đau, căng thẳng kéo dài dẫn đến kiện tụng với công ty quản lý cũ là một vết thương trong số ấy. Vì vụ việc này mà anh bị cấm hoạt động trong một quãng thời gian. Anh tâm sự: “Đó là một nỗi khổ sở. Sự thật tồn tại rõ ràng nhưng tôi lại không thể nói. Diễn xuất là một phần trong cuộc sống của tôi nhưng vì việc này mà bị ảnh hưởng nặng. Tôi thật sự mệt mỏi vì khoảng trống ăn không ngồi rồi sau đó. Thật may khi bây giờ mọi chuyện đã kết thúc tốt đẹp”. Để vượt qua những trải nghiệm đau thương ấy, Kang Ji Hwan phải trải qua bài học cuộc sống đắt giá. Và chính tâm tình muốn la hét, muốn trào nước mắt lúc đó đã trở thành điều hữu ích giúp anh lột tả cảm xúc trong những phim sau này. Thế nên Kẻ thế mạng càng mang ý nghĩa hơn với anh khi diễn xuất của anh trong phim này đã tinh tế hơn rất nhiều. Trong cảnh chia tay với Mi Ra, thay vì khóc lóc, anh lại có cách xử lí khác để thể hiện “giọt nước mắt của đàn ông”.

Diễn viên xuất thân từ chuyên ngành thiết kế
Kang Ji Hwan vốn học chuyên ngành về thiết kế. Anh đã có một năm làm nhân viên công ty nhưng đến năm đi nghĩa vụ, anh thề sẽ trở thành diễn viên, nếu đến năm ba mươi tuổi vẫn không thể thực hiện ước mơ thì anh sẽ sang kinh doanh. Anh cho biết mình đã may mắn khi vào năm 29 tuổi, anh đã khởi nghiệp. Sau hơn chục năm vào nghề, Kang Ji Hwan đã trở thành diễn viên tham gia nhiều tác phẩm với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Nhưng việc diễn tả nhân vật có tâm tư tình cảm thâm trầm vẫn không phải là việc dễ dàng đối với nam diễn viên này. Anh cho biết: “Thật sự là tôi thích xem những kịch bản có vùng diễn xuất rộng. Việc liên kết cảm xúc trong việc diễn tả cảnh cười rồi khóc, khóc rồi cười càng khó khăn hơn nhưng đó là điều mà tôi khao khát. Tôi muốn có thể bộc lộ những hỉ nộ ái ố theo kiểu như thế dù đó không phải là điều dễ dàng”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn