Kim Yoo Jin: Sống giản đơn và hạnh phúc


Kim Yoo Jin (Eugene) từng là thành viên của nhóm nhạc S.E.S nổi tiếng một thời, và với gương mặt không tuổi, Eugene đã trở thành diễn viên chính trong các phim truyền hình dài tập nổi tiếng như Creating Destiny, King of Baking và A Hundred Year of Inheritance. Bất cứ việc gì nữ diễn viên Eugene làm, thì việc đó chắc chắn sẽ được giải quyết. Từ việc làm MC cho một chương trình sắc đẹp và gây ra hiện tượng bùng nổ việc làm đẹp trên cả nước; đến việc làm nữ chính trong phim truyền hình đều sẽ nhận được phản hồi tích cực. Có thể nói Eugene là nữ diễn viên có nhiều tài lẻ, luôn khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn, và làm việc với thái độ tích cực nhất. Sau đây là bài phỏng vấn nhỏ xoay quanh việc nữ diễn viên tài ba này suy nghĩ gì về nghề diễn xuất, tính cách thật sự của cô, và cuộc sống sau khi đã lấy chồng.

Phim mới của bạn dạo gần đây Hundred Year Inheritance nhận được rất nhiều phản hồi tích cực!
- Thành công của bộ phim là có thể khai thác nhiều mối tình đẹp nhưng tất cả đều xoay quanh từ góc nhìn gia đình. Tôi hy vọng người xem có thể thưởng thức được diễn xuất của tất cả mọi người, thay vì chăm chú vào mối quan hệ rắc rối trong phim giữa tôi và Lee Jung Jin, thật sự dàn diễn viên rất tuyệt vời, và mọi người đều biết cách tạo ra không khí thoải mái khi quay phim do đó khiến đoàn làm phim đều vui vẻ và thoải mái.

Đúng là dàn diễn viên trẻ và già đều rất hợp vai, và khiến người xem rất bất ngờ?
- Có nhiều việc ngoài dự đoán trong phim lắm. Đặc biệt là diễn viên Jeon In Hwa, người đóng vai Yang Choon Hee, chủ của tiệm cà phê. Anh ấy đã diễn xuất hình tượng nhân vật ngoài tầm tưởng tượng của bạn vì khi so sánh tính cách/hình ảnh của anh ấy ngoài đời với nhân vật trong phim có thể nói là một trời một vực. Ngoài ra, phim còn có mối tình cách biệt tuổi tác đến 20 tuổi, khiến phim trở nên thú vị hơn, và lạ hơn so với các phim khác. Từ dàn diễn viên đến nội dung phim đều khiến người ta cảm giác vui vẻ và thoải mái khi xem.

Bạn nổi tiếng là người phụ nữ không tuổi vì luôn trẻ đẹp như thời ra mắt với S.E.S. Vậy có khoảnh khắc đặc biệt nào bạn nghĩ người khác sẽ nhìn bạn đẹp hơn so với khi bình thường gặp ở ngoài đời không?
- Tôi nghĩ là lúc tôi chuẩn bị đi ngủ với gương mặt hoàn toàn không trang điểm , có lẽ điều đó hơi kỳ lạ vì tôi là một nhà tư vấn sắc đẹp mà lại nghĩ gương mặt không trang điểm lại đẹp nhất, nhưng thật sự tôi thích khuôn mặt không trang điểm của mọi người. Đúng là con người sẽ trở nên xinh đẹp hơn khi trang điểm, nhưng với ngoại hình tự nhiên vốn có như lông mày ít ỏi hay những nếp nhăn sắp xuất hiện, tôi lại thích những điều tự nhiên như vậy hơn, và luôn nghĩ mọi người kể cả tôi sẽ đẹp hơn bình thường khi không trang điểm.

Bạn đã là MC kiêm nhà tư vấn sắc đẹp trên chương trình Get In Beauty. Vì MC và diễn xuất khá là khác nhau, bạn có cảm thấy khó khăn lúc ban đầu không?
- Lúc đầu tôi cũng đã khá là lo lắng vì hai ngành nghề hoàn toàn khác nhau, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, và càng làm càng hăng thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều người nghĩ thời kỳ huy hoang của bạn là khi ở trong nhóm S.E.S, vậy bạn có nghĩ đâu mới chính xác là thời kỳ huy hoàng của bản thân không?
- Tôi nghĩ là thời điểm hiện tại vì tôi luôn sống một cách thỏa mãn và hạnh phúc nhất ở thời điểm hiện tại. Có thể có người xem thời kỳ huy hoàng là thời điểm họ nổi tiếng nhất và làm ra tiền nhiều nhất, nhưng ý nghĩ của từng người lại khác nhau, với tôi thì thời điểm huy hoàng là thời điểm tôi hạnh phúc và cảm thấy thỏa mãn nhất, có thể nói tôi luôn sống một cách vui vẻ để khiến thời điểm nào cũng trở nên huy hoàng.

Từ cách nhìn của diễn viên và ca sĩ, thì bạn nghĩ bạn hợp với vai trò nào hơn?
- Uhm, cả hai nghề đều thú vị và đều hợp với tôi.

Nếu như có thể người ta đề nghị bạn trở lại sân khấu âm nhạc thì bạn nghĩ sao?
- Tôi sẽ suy nghĩ về cơ hội đó thật kỹ, vì nếu tôi nhận được một cơ hội như vậy, thì xuất phát điểm là lúc đó tôi thích âm nhạc, chứ không phải tôi muốn trở về để có cảm giác xưa. Tôi sẽ hát khi tôi thật sự cảm thấy là đúng thời điểm nhất.

Thể loại âm nhạc nào bạn muốn thử sức?
- Khi tôi càng lớn tuổi, thì tự nhiên tôi thích các bản nhạc khiến tinh thần thoải mái như Carla Bruni. Tôi rất thích cảm giác khi nghe nhạc của cô ấy nhưng điểm bất lợi là lời bằng tiếng Pháp nên tôi không hiểu nghĩa mấy khi hát theo.

Có khả năng SES trở lại thành một nhóm không?
- Dĩ nhiên là sẽ không dễ dàng gì để chúng tôi quay lại cùng một nhóm và trở lại vị trí như ngày xưa khi hiện tại có quá nhiều nhóm nhạc trẻ và năng động. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thể hát chung trên một sân khấu như xưa và tận hưởng lại những kỷ niệm ngày ấy.

Khi lần đầu tiên bạn đóng phim, bạn đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bạn không bị vướng vào hiệu ứng diễn tệ như nhiều ca sĩ thần tượng thời nay hay gặp phải.
- Có vẻ như tôi đã từng nghe những lời nhận xét không hay về mình rồi chứ không phải là không có. Kể cả tôi khi xem lại những phim tôi đóng ngày xưa đã khiến máu huyết sôi trào vì nhìn lại biểu cảm ngượng ngạo của mình Haha.

Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?
- Đạo diễn và mọi người hay nói tôi có năng lực là “có thêm năng lượng”. Khi tôi diễn các vai trong sáng và tràn đầy sự trẻ trung, thì mọi người thấy năng lượng của tôi sẽ càng được thể hiện rõ, và nhiều khi người ta sẽ nhàm chán khi tôi diễn quá nhiều vai đầy vui tươi thế này, nhưng thật sự tôi thấy mình hợp các vai này hơn so với đóng vai ác. Tôi chưa thử các vai phản diện nhưng tôi nghĩ nếu diễn các vai nhiệt huyết đã là điểm mạnh thì tôi nên càng tận dụng nó nhưng nếu có cơ hội sẽ đóng vai ác một lần.

Không phải ngay từ đầu tính cách bạn đã luôn vui tươi rồi sao?
- Tôi nghĩ đúng là vậy thật, nhưng là một diễn viên tôi không muốn mình bị hạn chế vào một hình tượng, và tôi muốn được thử các thể loại vai khác nhau.

Bạn muốn thử sức các dạng vai nào?
- Tôi muốn đóng các vai có cảnh mạo hiểm và thật sự là tôi diễn chứ không phải có người thay thế. Tôi thật sự muốn thử trước khi trở nên quá lớn tuổi và không đủ sức khỏe, và dạo gần đây tôi cũng muốn đóng các vai hài hước gây tiếng cười cho mọi người.

Bạn nghĩ thế nào là “diễn xuất tốt”?
- Đó là khi diễn một cách chân thực và thật lòng nhất. Có khi có những cảnh khiến tôi rất là khó chịu khi đặt mình là nhân vật và khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, phải đọc đi đọc lại kịch bản để có thể hiểu tâm lý nhân vật đang muốn gì, tôi muốn mình diễn một cách tự nhiên nhất chứ không phải chỉ đọc lời thoại mà không cảm nhận được gì. Tôi tin tưởng rằng nếu đã tự gọi bản thân là một diễn viên, thì bạn phải đem tấm lòng mình đặt vào vai diễn và khiến khán giả cảm nhận được, thương cảm với những khó khăn của nhân vật.

Bạn trông có vẻ rất hạnh phúc, có phải do lấy chồng rồi không?
- Mọi người ai cũng hỏi việc gì đã thay đổi từ khi lấy chồng không, nhưng tôi thấy tình cảm giữa tôi và anh ấy như thời điểm hẹn hò ấy, vẫn ngọt ngào, và hạnh phúc như thuở ban đầu.

Bạn có bao giờ cảm thấy thất vọng về việc gì chưa?
- Trong cuộc sống của tôi, tôi không có cảm giác thế nào là thất vọng cả. Mặc dù có những lúc cuộc đời không theo ý mình muốn, nhưng vẫn chưa đến nỗi khiến tôi cảm thấy thất vọng hay buồn chán cùng cực cả.

Đó có phải là do năng lực tích cực mà bạn có?
- Đúng vậy, nếu như có việc gì không đúng hoặc khiến tôi lo lắng, thì tôi sẽ ngừng suy nghĩ về nó. Cách tốt nhất những thời điểm như vậy là đi ngủ vì bạn sẽ không nghỉ gì khi ngủ cả. Có thể do tính cách tôi vô ưu vô lo và luôn sống yên bình nên luôn để mọi thứ ở góc nhìn tốt đẹp hơn để giải quyết.

Trong tương lai, bạn muốn trở thành một “Eugene” như thế nào?
- Thật sự tôi không suy nghĩ quá nhiều về tương lai, đơn giản chỉ việc sống như bây giờ, dù ở thời điểm thế nào thì tôi cũng sẽ sống đơn giản và hạnh phúc. Dù là quá, khứ, hiện tại, hay tương lai tôi vẫn sẽ là tôi.

TRAN TRAN (dịch)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn