Làm quen với bốn gương mặt mới trên màn ảnh TVB 2016


Sự đột phá của dàn diễn viên chính trong phim Công công xuất cung đã nhận được nhhiều lời khen ngợi của khán giả, nhưng vai chính xuất sắc cũng cần vai phụ để làm nền, vì thế không thể không nhắc đến bốn gương mặt mới, diễn vai đôi chị em song sinh dễ thương của Kim gia là Kim Khả Nhân (Lý Quân Nghiên đóng) và Kim Khả Ái (Tăng Uyển Sa đóng) cùng với hai cô nàng ở thôn Kim gia là Ngưu nữ (Quách Thiên Du đóng) và Trư nữ (Lợi Dĩnh Di đóng).

Quách Thiên Du - Cô gái bướng bỉnh
Quách Thiên Du tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất TVB khóa 26, đã từng góp mặt trong các phim Trương Bảo Tử, Thố Nương Tử, Nghịch chiến Đường Tây... Cô chia sẻ: “Tôi đã góp mặt trong nhiều bộ phim, có thể giám chế thấy gương mặt tôi tròn trịa, dáng vẻ thanh nhã, giống như thiếu nữ thời xưa, nên thường tìm tôi đóng phim cổ trang, vì thế tôi rất muốn được đóng phim thời đại. Thời gian đầu khi quay phim Công công xuất cung, việc bị cảm nắng xảy ra như cơm bữa, may là sau đó tôi đã thích nghi được với thời tiết. Trong phim, tôi đóng vai con nhà nông, có cảnh phim chúng tôi xuống ruộng, tôi từng bị lá lúa cứa đến cả đôi tay đầy vết thương, khiến mọi người hiểu lầm là tôi cắt trúng tay. Đóng bộ phim này tôi phải cảm ơn ba người, đầu tiên là giám chế đã cho tôi cơ hội, người thứ hai là Tiêu Chính Nam đã dạy tôi thả lỏng tâm trạng khi đóng phim, người cuối cùng là Trần Quốc Bang, anh ấy hướng dẫn tôi làm thế nào tìm hiểu, phân tích kịch bản và vai diễn, thể hiện sinh động vai Ngưu nữ, cô gái 16 tuổi, tính tình có chút ương bướng”.

Quách Thiên Du và Tăng Uyển Sa

Tăng Uyển Sa - Không thể quên thời tiết nóng nực
Xuất thân từ lớp đào tạo diễn xuất TVB khóa 20, Tăng Uyển Sa đã có kinh nghiệm diễn xuất qua các phim: Thời thế tạo vương, Tòa án lương tâm, Hàn Sơn tiềm long, Chơi với ma... Tăng Uyển Sa kể về kỷ niệm đóng phim Công công xuất cung: “Trước đây tôi chưa từng quay phim ở Đại Lục trong thời gian dài như vậy, khó quên nhất là thời tiết ở đây quá nóng nực. Còn nhớ chúng tôi thường ghi hình ở ruộng lúa, hơi nước từ ruộng lúa bốc lên, làm cho lớp hóa trang của chúng tôi gần như bị nhòe hết, còn các nam diễn viên sau khi quay xong một cảnh phim thì phải thay một chiếc áo lót. Vất vả nhưng vẫn có thể chịu đựng, vì mỗi khi ngừng quay chúng tôi lại lấy dù ra che nắng, vả lại đoàn làm phim rất chu đáo, chuẩn bị sẵn thức uống giải khát cho chúng tôi. Lần này đi quay ngoại cảnh rất vui, một nhóm diễn viên cùng đi làm, cùng tan ca, cùng ăn cơm, cảm giác giống như đi du lịch”.

Lợi Dĩnh Di - Vai diễn đầu tiên có tên gọi
Là bạn học cùng khóa đào tạo diễn xuất với Quách Thiên Du, Lợi Dĩnh Di đã có 3 năm kinh nghiệp đóng phim, nhưng Công công xuất cung được xem là bộ phim đầu tiên của cô: “Sở dĩ tôi nói Công công xuất cung là bộ phim đầu tay, vì đây là lần đầu tiên vai diễn của tôi có tên gọi. Từ năm ngoái, tôi bắt đầu đảm nhận vai trò người dẫn chương trình “Đông trương Tây vọng”, so với đóng phim, làm người chủ trì cần có năng lực sinh tồn mạnh hơn. Tôi sinh trưởng ở Canada, đối với tôi mà nói, khí hậu ở Hong Kong đã là rất nóng, phim trường Khai Bình còn nóng hơn. Ngày quay thứ hai tôi đã bị trúng nắng, đây là lần trúng nắng đầu tiên trong đời tôi, nên trải nghiệm này khiến tôi không thể quên. Tôi và Thiên Nghi là bạn học cùng khóa đào tạo diễn xuất, chơi với nhau khá thân, lần này chúng tôi có nhiều cảnh diễn tay đôi. Trong phim, nhân vật của chúng tôi đều thô lỗ nhưng cô ấy nữ tính hơn, còn tôi thì có chút nam tính”.

Lợi Dĩnh Di và Lý Quân Nghiên

Lý Quân Nghiên - Không phải song sinh thông thường
Lý Quân Nghiên xuất thân từ chương trình “Ngôi sao kungfu”, năm 2009 gia nhập TVB. Dù đã có 6 năm kinh nghiệm đóng phim, nhưng phần lớn các vai diễn của Lý Quân Nghiên đều là vai phụ.

  Lý Quân Nghiên nói về vai diễn trong phim Công công xuất cung: “Tôi và Uyển Sa đóng vai chị em song sinh, lúc đầu có chút lo lắng, vì diện mạo của chúng tôi hoàn toàn không giống nhau, cố gắng phối hợp trong cách hóa trang, như dùng son môi cùng màu. Động tác cũng phải phối hợp, vì động tác của chúng tôi trái ngược nhau, một người thuận bên trái, một người thuận bên phải, nên cần có sự ăn ý nhất định. Tôi cảm thấy điều thú vị nhất của bộ phim này là các nhân vật nữ đều có khí thế mạnh mẽ, chúng tôi làm người hầu, ngoại hình khả ái, vậy mà lại giắt một khẩu súng ở sau lưng, bất kỳ lúc nào cũng có thể rút ra sử dụng”.

ĐÔNG NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn