Từ Tử San “Bắc tiến”, đầu quân vào Thiệu Thị


Năm ngoái Từ Tử San rời khỏi TVB, dồn toàn bộ thời gian và tâm huyết vào công việc thiết kế trang sức, đã cho ra mắt bộ sưu tập cá nhân. Nhìn bề ngoài, sự nghiệp diễn xuất của cô dường như không có tiến triển mới nhưng hóa ra Từ Tử San đang định hướng cho con đường phát triển mới. Gần đây, cô đóng bộ phim điện ảnh Hình cảnh huynh đệ của Thiệu Thị, xuất hiện với tạo hình xấu xí, cô thẳng thắn cho biết hy vọng có thể thông qua bộ phim này mở rộng thị trường Đại Lục.

  Tháng 11 năm ngoái, TVB thành lập Công ty Đầu tư Thiệu Thị Huynh Đệ (gọi tắt là Thiệu Thị) chuyên chế tác phim điện ảnh, tác phẩm đầu tiên Thiệu Thị sản xuất là phiên bản điện ảnh Sứ đồ hành truyện quy tụ dàn diễn viên ăn khách như Xa Thi Mạn, Ngô Trấn Vũ, Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy... Bà Lạc Dịch Linh – Tổng giám chế bộ phận chế tác TVB đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành, đã ra mặt thảo luận với các diễn viên về việc ký hợp đồng quản lý với Thiệu Thị, trong đó bao gồm Xa Thi Mạn sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 3 năm nay.

Đây là lần đầu tiên Từ Tử San và Kim Cang đóng cặp, là hai “cây hài” chọc cười xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. 

  Ngoài Xa Thi Mạn, Từ Tử San cũng là đối tượng được Thiệu Thị săn đón, tuy hai bên vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng nhưng điều kiện đã thỏa thuận gần xong, Từ Tử San cũng đã làm việc cho Thiệu Thị và xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Hình cảnh huynh đệ đóng chung với Kim Cang và Huỳnh Tông Trạch. Trong phim, tuy Từ Tử San đảm nhận vai nữ chính nhưng lại phải đeo răng giả, hóa trang xấu xí, khi nói chuyện còn phát âm không rõ ràng, có thể nói tuyến vai của cô và Kim Cang là hai “cây hài” chọc cười khán giả. Từ Tử San chia sẻ: “Vai diễn này rất dễ thương, nổi bật và có tính đột phá so với những vai diễn trước đây. Có lẽ giám chế và đạo diễn muốn tạo cảm giác mới lạ cho tôi trong vai diễn này, lúc đóng phim không cần trang điểm, chỉ cần đeo răng giả và cặp kính mắt Hello Kitty nên rất thoải mái”.

Trong phim “Hình cảnh huynh đệ”, Từ Tử San và Trịnh Hân Nghi đóng vai chị em sinh đôi, xuất hiện với tạo hình gây cười.

Dùng singum để cố định răng giả
Từ Tử San đã hao tổn nhiều tâm trí để nghiên cứu tạo hình của vai diễn, cuối cùng cô quyết định dùng kẹo singum để cố định hàm răng giả, cô tiết lộ: “Vốn định dùng keo chuyên dùng để dán răng giả, nhưng hiệu quả không tốt lắm vì vậy tôi đã dùng kẹo singum, dù có lỡ nuốt vào bụng cũng không sao nhưng tôi vẫn lo lắng sẽ bị sâu răng, nên những lúc không cần ghi hình tôi đều tháo răng giả ra. Khi đeo răng giả vào, phát âm và cách nói chuyện cũng bị đổi khác, vì vậy những lúc diễn tay đôi với Kim Cang vô cùng vất vả, do chúng tôi phải bỏ thêm nhiều thời gian hơn để nghe đối phương nói lời thoại, những câu thoại của chúng tôi đều khá tếu, rất dễ khiến người xem bật cười”.

Vai diễn của Từ Tử San là cô gái xấu xí nên không cần trang điểm, chỉ cần đeo răng giả và cặp kính mắt Hello Kitty.

Đa dạng hóa các lĩnh vực
Hiện nay, Từ Tử San là diễn viên tự do, cô đã bàn chuyện ký hợp đồng với Thiệu Thị thông qua bà Lạc Dịch Linh, mục tiêu hướng đến là thị trường Đại Lục. Từ Tử San cho biết: “Thật ra tôi có chút lo lắng, vì nếu làm việc ở Đại Lục quá lâu, tôi sẽ rất nhớ nhà. Bây giờ tôi cảm thấy khá thoải mái, thời gian linh động hơn, có thời gian để thiết kế trang sức, năm ngoái khi tôi đã tung ra bộ sưu tập cá nhân, nhận được phản hồi khá tốt, tôi sẽ tiếp tục cho ra đời những bộ sưu tập mới, vì vậy phải nhân lúc chưa ký hợp đồng nhanh chóng hoàn tất công việc thiết kế. (PV: Sau khi ký hợp đồng cô sẽ chuyên tâm đóng phim điện ảnh phải không?) Thật ra, tôi muốn làm nhiều công việc khác nhau, trong lĩnh vực điện ảnh tôi là người mới nhập môn, chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu, đồng thời tôi muốn đóng phim truyền hình và phim mạng, bây giờ là thời đại kỹ thuật số nên tôi muốn công việc của mình đa dạng hơn”.

Bà Lạc Dịch Linh thừa nhận việc đang thảo luận hợp đồng với Từ Tử San, mục tiêu hướng đến là giúp cô mở rộng thị trường hoạt động sang Đại Lục.

  Bà Lạc Dịch Linh cho biết: “Đúng là công ty đang bàn chuyện hợp đồng với Tử San, hy vọng có thể giúp cô ấy mở rộng mảng điện ảnh và thị trường Đại Lục”. Được biết, nguyên nhân chưa ký hợp đồng là do chưa quyết định nên sắp xếp cho Từ Tử San đầu quân vào công ty nào? Là Thiệu Thị? Hay là Công ty TNHH Sáng tạo Nghệ Thuật do Vương Tổ Lam điều hành với ban giám đốc là những quản lý cấp cao TVB: Lý Bảo An, Lạc Dịch Linh và Vương Tổ Lam.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn