Cẩu Vân Tuệ - Càng vui càng gầy


Cẩu Vân Tuệ từng khổ sở với căn bệnh tuyến giáp, khiến thể trọng không ngừng tăng lên, lúc đỉnh điểm cân nặng của cô lên đến 76kg, còn bị đặt cho biệt danh “Phì Cẩu”. Hiện nay, căn bệnh của cô đã bình phục, thậm chí còn có tin đồn cô được đại gia Vu Dực Minh theo đuổi.

  Cuối cùng Cẩu Vân Tuệ đã chiến thắng bệnh tật, thể trọng trở lại bình thường, đồng thời lượng công việc cũng ngày càng gia tăng. Tuy vẫn còn phải uống thuốc và định kỳ xét nghiệm máu, nhưng bốn tháng qua chỉ số vẫn ở mức bình thường. Bác sĩ nói nếu có thể duy trì nửa năm thì mới thật sự khỏi bệnh, vấn đề mấu chốt là tâm trạng phải thoải mái, nói một cách đơn giản là càng vui vẻ càng gầy, cô nằm mơ cũng không nghĩ đến căn bệnh hành hạ mình suốt hai năm qua là... “tâm bệnh”.

  Cẩu Vân Tuệ từ Tướng Quân Áo chuyển đến Bào Mã Địa sinh sống, có tin đồn cô chuyển nhà là để ở gần bạn trai scandal Vu Dực Minh. Song, Cẩu Vân Tuệ hài hước nói: “Quả thật tôi dọn nhà là vì một người khác, người con trai này quan trọng hơn bất kỳ người bạn khác giới nào, chính là cậu em trai nhỏ hơn tôi 6 tuổi”. Vì cha mẹ thường xuyên phải đi công tác dài ngày, từ nhỏ Cẩu Vân Tuệ đã thay cha mẹ chăm sóc em, trước đây khi còn ở Canada là do cô phụ trách đưa đón em đi học hàng ngày. Vì thế dù quan hệ giữa cô và em trai là chị em, nhưng lại giống như nửa người mẹ. Nửa năm trước, em trai cô tốt nghiệp đại học, cậu đã xin phép mẹ đến Hong Kong phát triển, cô nói: “Tôi biết em trai đến Hong Kong là vì tôi, do căn bệnh của tôi khiến em trai không yên tâm, em tôi là một chàng trai rất chu đáo, rất thành thật. Từ khi có em trai bên cạnh, tâm trạng của tôi tốt lên rất nhiều, cho dù ở ngoài gặp chuyện không vui, về nhà có người thân bên cạnh, cảm thấy vô cùng ấm áp”.

  Em trai của Cẩu Vân Tuệ có ngoại hình cao to, phong cách lịch sự, nho nhã, trước mắt anh đang phụ giúp ở quán ăn mà chị gái có phần hùn vốn. Vì hai chị em có khuôn mặt hoàn toàn khác nhau, mỗi lần cô giới thiệu với bạn bè: “Đây là em trai tôi”, khi thấy người khác bật cười, cô đều trịnh trọng bổ sung: “Là em trai ruột”.

Mẹ của Cẩu Vân Tuệ có gương mặt thanh tú, từng được người quản lý của Lâm Thanh Hà mời ký hợp đồng (Ảnh: Cha mẹ Cẩu Vân Tuệ lúc còn trẻ)

Mẹ từng lọt vào mắt xanh của người quản lý Lâm Thanh Hà
Cẩu Vân Tuệ trưởng thành ở nước ngoài, cơ duyên đưa đẩy cô đến Hong Kong lập nghiệp, khi phải gánh chịu áp lực quá lớn, cô từng nghĩ đến việc rút lui. Năm xưa, được sự khích lệ của mẹ, Cẩu Vân Tuệ đã đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều Toronto. Hồi trẻ, khi còn ở Đài Loan, mẹ cô từng lọt vào mắt xanh của người quản lý Lâm Thanh Hà, được mời ký hợp đồng diễn viên, nhưng lúc đó mẹ cô đã đính hôn với cha cô, sau khi cân nhắc mẹ cô quyết định chọn gia đình bỏ qua cơ hội làm diễn viên. Mẹ đã giúp Cẩu Vân Tuệ ghi danh thi Hoa hậu là hy vọng con gái nhân lúc còn trẻ mở rộng tầm mắt, Cẩu Vân Tuệ cười nói: “Mẹ muốn tôi giúp bà hoàn thành giấc mơ diễn viên, nhưng tôi chỉ nghĩ đến phần thưởng là tấm vé máy bay đến Hong Kong miễn phí, không nghĩ đến trên đời làm gì có bữa ăn miễn phí, tấm vé máy bay đến Hong Kong là phải tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế”.

  Sau khi đăng quang Hoa hậu, Cẩu Vân Tuệ được TVB tích cực lăng xê, còn được cư dân mạng phong làm “Nữ thần”. Tuy nhiên, lịch làm việc dày đặc cộng thêm áp lực của dư luận, khiến tinh thần của cô bị đè ép dẫn đến tuyến giáp xuất hiện vấn đề, thân hình ngày càng phát tướng. Cô tâm sự: “Tôi biết bản thân có bệnh, nhưng lại không dám đi khám bác sĩ ở Hong Kong, sợ thông tin truyền ra ngoài sẽ bị đồn đãi thành tôi có thai, sau cùng tôi quyết định xin nghỉ phép về Toronto làm kiểm tra sức khỏe, kết quả cuối cùng là tuyến giáp thật sự có vấn đề”. Cẩu Vân Tuệ bắt đầu uống thuốc để khống chế bệnh tật, những lời động viên của bạn bè đã khiến cô cảm thấy an ủi, nhưng những lời bình phẩm bên ngoài vẫn ảnh hưởng đến tâm trạng của cô.

Cẩu Vân Tuệ lúc nhỏ đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, giỏi ca hát, vũ đạo.

  Đến giữa năm ngoái, Cẩu Vân Tuệ tham gia cuộc đua xe ở Châu Hải và đã gặp tai nạn, chiếc xe của cô khi quẹo cua gấp bị lạc tay lái lộn nhào bốn vòng, kỳ tích là cô không bị thương, khuôn mặt cũng không bị xây xát, chỉ là xương sườn có một vết nứt nhỏ: “Trong giây phút sinh tử, tôi đột nhiên cảm thấy trước đây bản thân quá khờ khạo, vì những lời bình phẩm của người khác mà buồn bã không vui, cuộc đời con người chỉ ngắn ngủi mấy chục năm, tôi nên vì bản thân mà sống”.

  Cẩu Vân Tuệ bật mí, bao năm qua cô luôn cất giữ một quyển “sổ báo ơn”, những người từng đối xử tốt với cô, từng giúp đỡ cô đều có tên trong quyển sổ này, cô dự tính trong tương lai sẽ báo đáp họ. Sau lần thoát chết trong vụ tai nạn, cô đã mở “sổ báo ơn” ra, gọi điện thoại cho từng người hẹn ra gặp mặt nói lời cảm ơn. Cẩu Vân Tuệ cho biết: “Tôi dùng thời gian một tháng, gặp mặt trò chuyện với mỗi một người bạn tôi cần cảm ơn, bận đến nỗi quên luôn việc uống thuốc và xét nghiệm máu. Đến khi bác sĩ gọi điện thoại nhắc nhở tôi đi tái khám, không ngờ chỉ số kết quả xét nghiệm máu lại rất tốt, tôi mới biết căn bệnh của mình chịu ảnh hưởng của cảm xúc, nên tôi nhất định phải duy trì tâm trạng vui vẻ”. TVB vốn hy vọng Cẩu Vân Tuệ hết bệnh sẽ trở lại đóng phim, bản thân cô cũng rất thích diễn xuất nhưng lo lắng việc nhập vai sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, nên tạm thời chỉ làm công việc chủ trì, nửa năm sau khi đã khỏi hẳn bệnh mới suy nghĩ đến việc đóng phim.

Cẩu Vân Tuệ từng gặp tai nạn khi tham gia cuộc đua xe ở Châu Hải, sau lần thoát chết kỳ tích, cô đã thay đổi tâm trạng của mình. 

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn