Tự tin như Hwang Jung Eum


Từ cách chọn vai diễn, những hình ảnh nóng bỏng trên tạp chí, đến cách trả lời phỏng vấn và cách hành xử ngoài đời, tất cả đều bật lên sự tự tin đến khó tin của nữ diễn viên vừa bước sang tuổi 31 này.

Mơ ước làm Hoa hậu
Đây là giấc mơ thuở nhỏ của Hwang Jung Eum bên cạnh nghề phát thanh viên. Cô tự tin là cho dù chọn nghề nào thì cô cũng sẽ đều làm tốt, từ bán trái cây hay bán bánh cá ngoài đường! Cô chưa từng có ý định trở thành ca sĩ khi còn là thiếu niên. Trong một lần đi với bạn bè đến khu Kang-nam để ăn uống, Hwang Jung Eum nhận được đến... 7 danh thiếp từ những chuyên gia săn “đầu người” của các công ty quản lý nghệ sĩ.

Không thích làm giống người khác
Nữ diễn viên nêu rõ lập trường của mình khi chọn hóa thân vào các nhân vật. Điển hình là các nhân vật cô từng đóng gần như “không ai dám bắt chước”. Kiểu đau khổ tột cùng như trong Bí mật kinh hoàng hay Tình yêu còn mãi, hoặc xấu đến ngỡ ngàng như ở Cô nàng xinh đẹp. Cô lý giải rằng do bản thân luôn thích những điều có tác động mạnh, mang tính thử thách cao, nên dù là bi kịch hay hài kịch thì cũng phải thoát ra khỏi những tiêu chuẩn thông thường, vì cô ghét nhất là phải làm giống người khác. Nói vậy không có nghĩa là Hwang Jung Eum thích chơi trội mà chỉ đơn thuần là thể hiện sự thẳng thắn trong tính cách của mình. Ngay cả trong cách cô thể hiện trên phim, cho dù một số hình tượng nhân vật bị đánh giá là không thể có thật ngoài đời, nhưng qua cách diễn xuất của Hwang Jung Eum, khán giả lại chấp nhận và đồng cảm với nhân vật theo hướng tích cực. Trên phim trường, nữ diễn viên không e ngại thể hiện lập trường của mình, đôi lúc đến mức mà cô tự cho là mình “cố chấp”. Lý giải cho quan điểm này, Hwang Jung Eum nói rằng: “Trong giai đoạn chuẩn bị quay phim, tôi tạo hình tượng và cách thể hiện theo ý mình, vì tôi là người biết rõ nhân vật mình sẽ thể hiện. Lời chỉ đạo của đạo diễn đôi lúc tôi sẽ làm như “gió thoảng qua tai”. Nhưng khi vào tình huống thực tế và tùy vào diễn xuất của bạn diễn, tôi có thể sẽ thay đổi cho phù hợp”.

Hwang Jung Eum với tạo hình “không thể xấu hơn” trong “Cô nàng xinh đẹp”

Những việc chưa làm được thì càng phải làm
Hwang Jung Eum quan niệm, những việc càng vất vả mà bản thân khó mà cam nỗi thì cô càng muốn làm, vì bản thân cô không sợ hai từ thất bại. Có thử thách thì mới đa dạng hóa được vai diễn, một điều tốt cho sự nghiệp diễn xuất. “Trước khi bắt đầu quay bất kỳ tác phẩm nào, tôi đều tự nhũ rằng bộ phim sẽ thuận buồm xuôi gió. Mình làm việc chăm chỉ bao nhiêu thì mình sẽ có được thành quả bấy nhiêu. Nếu không được thì cũng đành chịu và cố gắng ở lần sau. Việc gì đã qua thì cứ cho qua. Lần sau cố làm tốt hơn là được. Diễn viên là nghề mà mình phải theo cả đời nên làm sao có thể suy nghĩ theo kiểu “Lần này phim mà tiêu là tuyệt đối không được”. Nhưng may mắn là bộ phim Cô nàng xinh đẹp lại gây được sự chú đến vậy, hơn cả sự mong đợi của tôi rất nhiều”, nữ diễn viên chia sẻ.

Hành động ngay khi lên kế hoạch
Nhờ tinh thần lạc quan, tự tin này đã giúp cô hoàn thành tất cả mục tiêu đề ra trong 5~6 năm vừa qua, ngay đến bản thân cô cũng cảm thấy ngạc nhiên về thành quả hiện tại của mình. “Có lẽ là vì tôi luôn hành động ngay khi lên kế hoạch. Trong khi đó thì những người bạn của tôi khi quyết định tham gia một tác phẩm đều luôn đắn đo lo nghĩ quá nhiều thứ xung quanh về việc được mất. Tôi thì nghĩ đơn giản, rồi theo vậy mà làm, làm với sự cố gắng và nhiệt thành, và tôi đã đi đến được ngày hôm nay. Có lẽ nhờ lúc nhỏ tôi theo học múa nên có được nền tảng thể lực tốt và sự kiên trì cao. Tính cách, sự nỗ lực cộng với vận may chăng? Đã tạo nên được Hwang Jung Eum hiện tại. Và hiện tôi hài lòng về bản thân mình (cười)”.

Chủ động trong cuộc sống
Chia tay với mối tình 9 năm, kết hôn với một doanh nhân xuất thân từ gia đình khá bề thế chỉ sau nửa năm hẹn hò, không ngại chụp những hình ảnh đầy gợi cảm dù đang chuẩn bị trở thành cô dâu mới, sẽ quay lại phim trường sớm sau khi kết hôn, sẽ sinh con và vẫn sẽ đóng phim tới khi 40 tuổi... Đây chính là những gì Hwang Jung Eum đã, đang và sẽ thực hiện. Còn kế hoạch sau tuổi 40 thì cô nói rằng mình vẫn chưa định ra. Dù không phải lo về tài chính vì đã có gia đình chồng, nhưng nữ diễn viên vẫn muốn sống cuộc sống do chính mình tạo dựng: “Diễn viên là công việc cả đời tôi muốn làm. Hơn việc ngồi nhà xài tiền của chồng, dù vất vả nhưng tôi vẫn muốn tự mình làm việc. Tôi muốn xem bản thân mình có thể làm được tới đâu, hơn là định sẵn cho mình một giới hạn rồi dừng chân tại đó”.

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn